TNHN | 28.07.2014 | Tội Lỗi Của Thế Gian

Đăng ngày: 28-07-2014

28-07-2014sm-676x198

Kinh Thánh:  “Qua ngày sau, Giăng thấy Đức Chúa Jesus đến với mình, thì nói rằng: Kìa, Chiên con của Đức Chúa Trời, là Đấng cất tội lỗi thế gian đi.” (Giăng 1:29)

Quý thính giả của chuyên mục TNHN thân mến!

Với mong ước chúng ta sẽ có thì giờ tĩnh nguyện chất lượng hơn, sâu sắc hơn trong năm mới, Oneway Media đã bổ sung thêm phần TRẮC NGHIỆM sau mỗi bài. Không để đánh đố nhau nhưng để khắc sâu hơn những gì chúng ta đã nghe được và có cơ hội chia sẻ những kinh nghiệm qua mỗi bài học. Bên cạnh đó, Oneway Media cũng sẽ có những phần quà nhỏ khích lệ cho những quý thính giả tham gia trung tín có đáp án đúng và nhanh nhất sau mỗi quý do Ban kỹ thuật của Oneway thống kê. Mất thêm vài phút nhưng thật ích lợi đúng không nào?

Nhấn vào đây để đăng ký và tham gia chương trình trắc nghiệm TNHN.

Ước ao TNHN với Oneway Media luôn đem lại niềm hứng khởi, tươi mới trong mối tương giao giữa bạn với Chúa mỗi ngày.


 

Tội Lỗi Của Thế Gian

Từ câu Kinh Thánh này, chúng ta học biết rằng mọi người đã và đang bị ma quỷ làm cho chìm ngập trong tội lỗi, và chỉ có Chiên Con có thể dẫn chúng ta ra khỏi tội lỗi. Sự vô tín của chúng ta không phải là lỗi của Đấng Christ. Tội lỗi là của chúng ta. Nếu chúng ta không tin thì chúng ta cứ mãi mãi chìm ngập trong tội lỗi. Tóm lại, Chiên Con của Đức Chúa Trời đã mang lấy tội lỗi của thế gian rồi.

Bạn nên tin và xưng nhận điều này trong cả đời của bạn. Bạn có thể nghĩ: “Vâng, tôi biết rằng Chúa Giê-su mang lấy tội lỗi của Phi-e-rơ, Phao-lô và các thánh đồ khác. Họ là những người thánh. Nhưng tôi không biết Đấng Christ có mang lấy tội lỗi của tôi hay không? Giá mà tôi tốt như Phi-e-rơ hay Phao-lô.” Bạn không nghe những gì Giăng đang nói hay sao? “Kìa, Chiên Con của Đức Chúa Trời, là Đấng cất tội lỗi thế gian đi.” Bạn phải thừa nhận rằng bạn cũng là một phần của thế gian này. Bạn được sinh ra bởi một người mẹ và người cha – bạn không phải là một con bò hay con heo! Điều nối theo là tội lỗi của bạn đã được trả, cũng như tội lỗi của Phi-e-rơ và Phao-lô đã được trả rồi. Bạn không thể trả cho tội lỗi của mình. Họ cũng không thể trả cho tội lỗi của họ. Không có ngoại lệ.

Vì vậy, đừng lắng nghe tư tưởng của riêng bạn. Hãy lắng nghe Lời của Đức Chúa Trời. Lời Chúa hứa tha thứ tội lỗi cho bất kỳ người nào tin rằng Chiên Con mang lấy tội lỗi của cả thế gian. Bạn đã nghe điều đó chưa? Chiên Con không bỏ lỡ tội nào. Ngài mang lấy tất cả tội lỗi của thế gian kể từ khi Ngài bị treo trên cây thập tự. Vì vậy, Ngài cũng mang lấy tội lỗi của bạn nữa. Đó thật sự là một ân điển lớn lao dành cho mỗi chúng ta.

(Theo loạt tài liệu “Chỉ Bởi Đức Tin” – Mục sư Martin Luther)

Hãy nhấn vào biểu tượng SHARE hoặc comment phía dưới nếu bạn muốn chia sẻ điều ích lợi này cho những người lân cận và nhớ làm bài trắc nghiệm để khắc sâu hơn về bài học bạn nhé. Làm trắc nghiệm bài học ngày hôm nay tại đây: https://oneway.vn/quiz/

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!