TNHN | 29.05.2014 | Chúa Giê-xu Vừa Là Đức Chúa Trời Vừa Là Con Người

Đăng ngày: 29-05-2014

Chúa Giê-su vừa là Đức Chúa Trời vừa là Con Người

Kinh Thánh: “Cha yêu thương Con và giao tất cả mọi sự trong tay Con” (Giăng 3:35 Bản Hiệu Đính)

Quý thính giả của chuyên mục TNHN thân mến!

Với mong ước chúng ta sẽ có thì giờ tĩnh nguyện chất lượng hơn, sâu sắc hơn trong năm mới, Oneway Media đã bổ sung thêm phần TRẮC NGHIỆM sau mỗi bài. Không để đánh đố nhau nhưng để khắc sâu hơn những gì chúng ta đã nghe được và có cơ hội chia sẻ những kinh nghiệm qua mỗi bài học. Bên cạnh đó, Oneway Media cũng sẽ có những phần quà nhỏ khích lệ cho những quý thính giả tham gia trung tín có đáp án đúng và nhanh nhất sau mỗi quý do Ban kỹ thuật của Oneway thống kê. Mất thêm vài phút nhưng thật ích lợi đúng không nào?

Nhấn vào đây để đăng ký và tham gia chương trình trắc nghiệm TNHN.

Ước ao TNHN với Oneway Media luôn đem lại niềm hứng khởi, tươi mới trong mối tương giao giữa bạn với Chúa mỗi ngày.

Chúa Giê-xu Vừa Là Đức Chúa Trời Vừa Là Con Người

 

Làm sao chúng ta có thể mang hai chân lý này lại gần với nhau, rằng Chúa Giê-xu là Chúa trên tất cả và đồng thời là một con người? Nếu Chúa Giê-xu là Đức Chúa Trời, làm sao Đức Chúa Trời có thể đặt tất cả mọi sự trong tay của Chúa Giê-xu? Nếu Chúa Giê-xu là Đức Chúa Trời, Ngài đã có tất cả mọi sự rồi. Vậy làm thế nào mà bất cứ mọi điều có thể được trao cho Ngài một lần nữa?

Bạn đã biết có hai bản tính trong Chúa Giê-xu Christ, nhưng chỉ có một ngôi vị. Hai bản tính giữ các đặc điểm riêng nhưng cũng chuyển đổi cho nhau. Điều này đã gây ra một số nhầm lẫn. Ví dụ, Ma-ri sinh Chúa Giê-xu hơn 2000 năm trước đây.Vì vậy, một số người hỏi: “Nếu Ngài chỉ hơn 2000 tuổi, thì làm thế nào Ngài có thể là đời đời được?” Chúa Giê-xu phải chịu đựng trên thập tự giá khi Bôn-xơ Phi-lát là thống đốc trong xứ Giu-đê. Vì vậy, một số người thắc mắc rằng: “Nếu Ngài phải chịu đựng dưới tay Bôn-xơ Phi-lát, thì làm thế nào Ngài có thể có tất cả mọi sự trong quyền năng của Ngài?” Làm thế nào chúng ta có thể hoà giải tất cả những điều này đây?

Hai bản tính của Đấng Christ, nhân tính và thần tính, không thể tách rời, và hiệp nhất trong một ngôi vị. Các đặc tính của bản tính này là thuộc tính đối với bản tính kia. Ví dụ, chết là một phần của con người. Khi nhân tính được hiệp nhất với thần tính trong một ngôi vị, sự chết cũng trở thành một thuộc tính thiên thượng. Do đó, chúng ta có thể nói rằng “Đức Chúa Trời đã trở thành một người. Đức Chúa Trời đã chịu khổ. Đức Chúa Trời đã chết.”

Nếu bạn tách nhân tính khỏi thần tính, lời tuyên bố đó sẽ là một lời nói dối, vì Đức Chúa Trời không thể chết. Nhưng nếu chúng ta nói rằng hai bản tính ở trong một ngôi vị, thì chúng ta đã nói một cách chính xác.

   (Theo loạt tài liệu “Chỉ Bởi Đức Tin” – Mục sư Martin Luther)

Hãy nhấn vào biểu tượng SHARE hoặc comment phía dưới nếu bạn muốn chia sẻ điều ích lợi này cho những người lân cận và nhớ làm bài trắc nghiệm để khắc sâu hơn về bài học bạn nhé. Làm trắc nghiệm bài học ngày hôm nay tại đây: https://oneway.vn/quiz/

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!