TNHN | 29.06.2014 | Các Thiên Sứ Nghe Sự Hài Hòa

Đăng ngày: 29-06-2014

29-06-2014sm676x198

Kinh Thánh: “Gia-cốp tiếp tục cuộc hành trình, các thiên sứ của Đức Chúa Trời gặp ông.” (Sáng Thế Ký 32:1)

Quý thính giả của chuyên mục TNHN thân mến!

Với mong ước chúng ta sẽ có thì giờ tĩnh nguyện chất lượng hơn, sâu sắc hơn trong năm mới, Oneway Media đã bổ sung thêm phần TRẮC NGHIỆM sau mỗi bài. Không để đánh đố nhau nhưng để khắc sâu hơn những gì chúng ta đã nghe được và có cơ hội chia sẻ những kinh nghiệm qua mỗi bài học. Bên cạnh đó, Oneway Media cũng sẽ có những phần quà nhỏ khích lệ cho những quý thính giả tham gia trung tín có đáp án đúng và nhanh nhất sau mỗi quý do Ban kỹ thuật của Oneway thống kê. Mất thêm vài phút nhưng thật ích lợi đúng không nào?

Nhấn vào đây để đăng ký và tham gia chương trình trắc nghiệm TNHN.

Ước ao TNHN với Oneway Media luôn đem lại niềm hứng khởi, tươi mới trong mối tương giao giữa bạn với Chúa mỗi ngày.


 

Các Thiên Sứ Nghe Sự Hài Hòa

Các thiên sứ là các thể linh phục vụ tất cả sự sáng tạo của Đức Chúa Trời. Công việc của họ trên đất là đấu tranh cho lợi ích của thế giới và cho quyền lợi của con dân Chúa. Công việc của thiên sứ ở trên trời là để ca ngợi: “Vinh danh Thiên Chúa trên trời,” và “Lạy Chúa là Đức Chúa Trời, chúng con ca ngợi Ngài.” Đấng Christ nói rằng “các thiên sứ của chúng nó trên trời thường thấy mặt Cha ta, là Đấng ở trên trời” (Ma-thi-ơ 18:10). Các thiên sứ hiểu rõ về cách thức thế giới hoạt động. Các thiên sứ biết rằng có một mối tương quan giữa hoàn cảnh may mắn của những người xấu xa và các điều kiện bất lợi của các tín hữu trung tín. Trong khi Cơ Đốc nhân chúng ta vẫn còn trên đất, chúng ta không thể hoàn toàn hiểu điều này hoặc chấp nhận điều đó là sự thật được. Nhưng vào lúc cuối cùng của thế giới, sau đời này, chúng ta sẽ hiểu làm thế nào mà tất cả điều này phù hợp với nhau.

Những người không quen với các nguyên tắc của sự hài hòa âm nhạc sẽ gặp khó khăn khi thưởng thức và tự hỏi làm thế nào các âm thanh khác nhau được tạo ra bởi một cái đàn organ hoặc đàn hạc có thể dẫn đến một bài nhạc tuyệt vời như vậy. Trong cuộc sống này, chúng ta nghe thấy âm thanh, nhưng không phải mượt mà như một bản giao hưởng. Đối với chúng ta, dường như Đức Chúa Trời đang ngủ và ma quỷ là rất tinh xảo và cai trị mọi sự.

Lý trí con người kết luận rằng Đức Chúa Trời không phải là Đấng kiểm soát thế giới, nhưng mà mọi điều trên đất xảy ra một cách tình cờ. Trí tuệ con người không thể hiểu được chân lý thiên thượng vô hạn rằng Đức Chúa Trời chịu trách nhiệm và cho phép nhiều điều trong thế giới này thành công hơn là thất bại. Sự nhân từ của Đức Chúa Trời lan truyền rộng rãi hơn sự gian ác của ma quỷ. Nhưng lý trí con người làm cho chúng ta không chắc chắn bởi vì chúng ta kinh nghiệm rất nhiều sự rối loạn và bất công. Chúng ta cảm thấy không chắc chắn bởi vì chúng ta nhìn thấy không giống như cách mà các thiên sứ thấy. Chúng ta không thể hiểu làm thế nào là đúng và thế nào là sai, sự sống và sự chết, ánh sáng và bóng tối, tất cả đều hài hòa.

  (Theo loạt tài liệu “Chỉ Bởi Đức Tin” – Mục sư Martin Luther)

Hãy nhấn vào biểu tượng SHARE hoặc comment phía dưới nếu bạn muốn chia sẻ điều ích lợi này cho những người lân cận và nhớ làm bài trắc nghiệm để khắc sâu hơn về bài học bạn nhé. Làm trắc nghiệm bài học ngày hôm nay tại đây: https://oneway.vn/quiz/

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!