TNHN | 29.07.2014 | Sa-Tan Giật Lấy Lời Chúa

Đăng ngày: 29-07-2014

29-07-2014sm-676x198

Kinh Thánh:  Những kẻ ở dọc đường là kẻ đã chịu đạo gieo nơi mình; nhưng vừa mới nghe đạo, tức thì quỷ Sa-tan đến, cướp lấy đạo đã gieo trong lòng họ đi. (Mác 4:15)

Quý thính giả của chuyên mục TNHN thân mến!

Với mong ước chúng ta sẽ có thì giờ tĩnh nguyện chất lượng hơn, sâu sắc hơn trong năm mới, Oneway Media đã bổ sung thêm phần TRẮC NGHIỆM sau mỗi bài. Không để đánh đố nhau nhưng để khắc sâu hơn những gì chúng ta đã nghe được và có cơ hội chia sẻ những kinh nghiệm qua mỗi bài học. Bên cạnh đó, Oneway Media cũng sẽ có những phần quà nhỏ khích lệ cho những quý thính giả tham gia trung tín có đáp án đúng và nhanh nhất sau mỗi quý do Ban kỹ thuật của Oneway thống kê. Mất thêm vài phút nhưng thật ích lợi đúng không nào?

Nhấn vào đây để đăng ký và tham gia chương trình trắc nghiệm TNHN.

Ước ao TNHN với Oneway Media luôn đem lại niềm hứng khởi, tươi mới trong mối tương giao giữa bạn với Chúa mỗi ngày.


Sa-Tan Giật Lấy Lời Chúa

Khi Phúc Âm được dạy một cách rõ ràng và các tín hữu được vững vàng trong đức tin của họ, họ sẽ có thể canh giữ chính mình khỏi sự thờ lạy hình tượng. Sa-tan rất bực bội khi chân lý của Phúc Âm được dạy. Nó dùng những phương pháp khác nhau để bóp méo Lời Chúa và ngăn người ta nghe Lời Chúa. Trong những thời kỳ đầu tiên của hội thánh, một số tà giáo đã xuất hiện. Một loại tà giáo công bố rằng Đấng Christ không phải là Con của Đức Chúa Trời. Một tà giáo khác công bố Ngài không phải là con của Ma-ri. Trong thời của Basil, một số người từ chối rằng Đức Thánh Linh là Đức Chúa Trời. Chúng ta cũng có những ví dụ về việc Sa-tan giật lấy Lời Đức Chúa Trời trong thời của chúng ta. Khi tôi và những người theo tôi bắt đầu giảng sứ điệp tinh khiết của Phúc Âm, thì nhiều người đứng lên chống lại Lời của Đức Chúa Trời và công việc của Ngài trên khắp thế giới. Dĩ nhiên, không có cám dỗ nào giảm bớt cả. Sa-tan tiếp tục cám dỗ người ta phạm tội tà dâm và những tội phạm kinh khủng khác bởi vì nó không muốn người ta tin những gì Đức Chúa Trời phán và làm. Nhưng Hội Thánh và dân sự của Đức Chúa Trời nên cẩn trọng trước sự tấn công của Sa-tan trên Lời và công việc của Đức Chúa Trời. Điều đó thật sự rất nguy hiểm.

Đây là cách Sa-tan lừa dối A-đam và Ê-va. Họ mất lòng tin cậy nơi Đức Chúa Trời và không còn tin lời Ngài phán nữa. Thay vào đó, họ tin lời nói dối của Sa-tan. Khi Sa-tan lấy đi lòng tin cậy của người ta nơi Đức Chúa Trời, thật dễ dàng khi thấy họ trở nên kiêu ngạo, xem thường Đức Chúa Trời và người khác. Cuối cùng họ sẽ lao vào sự tà dâm, giết người, và những điều khác nữa. Từ bỏ Lời của Đức Chúa Trời là gốc rễ của mọi sự cám dỗ. Nó dẫn đến sự hủy diệt và sự vi phạm các điều răn của Đức Chúa Trời. Sự vô tín là nguồn của mọi tội lỗi. Nếu Sa-tan có thể phá rối Lời của Đức Chúa Trời hoặc giật lấy Lời Chúa khỏi lòng người ta, thì nó sẽ đạt được mục tiêu của nó – người ta sẽ không còn tin nơi Đức Chúa Trời nữa.

(Theo loạt tài liệu “Chỉ Bởi Đức Tin” – Mục sư Martin Luther)

Hãy nhấn vào biểu tượng SHARE hoặc comment phía dưới nếu bạn muốn chia sẻ điều ích lợi này cho những người lân cận và nhớ làm bài trắc nghiệm để khắc sâu hơn về bài học bạn nhé. Làm trắc nghiệm bài học ngày hôm nay tại đây: https://oneway.vn/quiz/

 

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!