TNHN | 30.07.2014 | Bị Sa Lầy Trong Bùn

Đăng ngày: 30-07-2014

30-07-2014sm-676x198

Kinh Thánh:  “Vậy điều đó chẳng phải bởi người nào ao ước hay người nào bôn ba mà được, mà là bởi Đức Chúa Trời thương xót.” (Rô-ma 9:16)

Quý thính giả của chuyên mục TNHN thân mến!

Với mong ước chúng ta sẽ có thì giờ tĩnh nguyện chất lượng hơn, sâu sắc hơn trong năm mới, Oneway Media đã bổ sung thêm phần TRẮC NGHIỆM sau mỗi bài. Không để đánh đố nhau nhưng để khắc sâu hơn những gì chúng ta đã nghe được và có cơ hội chia sẻ những kinh nghiệm qua mỗi bài học. Bên cạnh đó, Oneway Media cũng sẽ có những phần quà nhỏ khích lệ cho những quý thính giả tham gia trung tín có đáp án đúng và nhanh nhất sau mỗi quý do Ban kỹ thuật của Oneway thống kê. Mất thêm vài phút nhưng thật ích lợi đúng không nào?

Nhấn vào đây để đăng ký và tham gia chương trình trắc nghiệm TNHN.

Ước ao TNHN với Oneway Media luôn đem lại niềm hứng khởi, tươi mới trong mối tương giao giữa bạn với Chúa mỗi ngày.


 

Bị Sa Lầy Trong Bùn

Thậm chí với một nỗ lực rất lớn, sự học biết để nhờ cậy lòng thương xót của Đức Chúa Trời không phải là điều dễ dàng – đặc biệt đối với chúng ta, là những người được nuôi dưỡng trong giáo lý về việc làm, được dạy phải nhìn vào luật pháp và những nỗ lực riêng của mình. Hơn nữa, bản chất của chúng ta là dựa vào việc lành. Chúng ta được bén rễ quá sâu trong thói quen của chúng ta, và lòng của chúng ta quen với nó, đến nỗi chúng ta không thể ngừng suy nghĩ cách này: “Nếu tôi đã sống một đời sống thánh khiết và làm nhiều việc lớn, thì Đức Chúa Trời sẽ nhân từ với tôi.” Vì vậy chúng ta cần tranh đấu để chống lại cả bản chất lẫn thói quen thấm sâu trong chúng ta. Thật rất khó để thay đổi suy nghĩ của chúng ta và phân biệt rõ ràng giữa đức tin và việc làm.

Thậm chí nếu chúng ta đã có đức tin sẵn sàng, thì bùn vẫn dính và bám vào chúng ta. Chúng ta luôn muốn khoe khoang: “Tôi đã giảng rất lâu, đã sống rất tốt, đã làm nhiều việc. Chắc chắn Đức Chúa Trời sẽ lưu ý về điều đó.” Chúng ta muốn mặc cả với Đức Chúa Trời. Chúng ta muốn Ngài nhìn vào đời sống chúng ta và thay đổi sự phán xét thành sự thương xót bởi vì những gì chúng ta đã làm. Nhưng điều đó sẽ không xảy ra. Bạn có thể nói với mọi người: “Tôi đã cố gắng cư xử tốt với tất cả mọi người. Nếu tôi đã làm sai điều gì, tôi sẽ cố gắng sửa chữa lại.” Nhưng khi bạn đến trước Đức Chúa Trời, đừng đem theo sự khoe khoang như vậy. Nên nhớ rằng bạn đang cầu xin ân điển, không phải công lý. Hãy để bất kỳ người nào thử điều này. Họ sẽ thấy điều đó là khó và rắc rối như thế nào. Những người luôn bận rộn trong công việc riêng sẽ luôn thấy khó để kéo chính mình ra khỏi vũng bùn và để chính họ được nhấc lên bởi đức tin.

(Theo loạt tài liệu “Chỉ Bởi Đức Tin” – Mục sư Martin Luther)

Hãy nhấn vào biểu tượng SHARE hoặc comment phía dưới nếu bạn muốn chia sẻ điều ích lợi này cho những người lân cận và nhớ làm bài trắc nghiệm để khắc sâu hơn về bài học bạn nhé. Làm trắc nghiệm bài học ngày hôm nay tại đây: https://oneway.vn/quiz/

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!