Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 17/01: Một Tia Hy Vọng

Đăng ngày: 17-01-2019

Có thể bạn hoặc một người thân yêu của bạn đang đối diện với một căn bệnh nan y mà bác sĩ đã trả về? Dường như bức tranh của cuộc đời trước mắt bạn đang xám xịt. Liệu có thể tìm được hy vọng nào cho ngày mai khi đứng trước những thử thách như vậy?

“Người sẽ chẳng bẻ cây sậy đã giập, Không tắt ngọn đèn gần tàn. Cho đến chừng Người đưa công lý đến chiến thắng và các dân ngoại đặt hi vọng nơi danh Người.” (Ma-thi-ơ 12:20-21)

Trong quyển sách mang tên “Công Việc Dở Dang”, tác giả Halford E. Luccock có kể một câu chuyện thế này:
“Đêm nọ trong bữa ăn tối, một người đàn từng sống nhiều năm ở tiểu bang Maine làm mê hoặc những người bạn đồng hành của mình khi kể cho họ nghe những trải nghiệm của ông ở một thị trấn nhỏ có tên Flagstaff. Ông nói rằng người ta phải để cho thị trấn bị ngập lụt vì nó nằm trong khu vực của một hồ nước lớn mà người ta đang tiến hành xây đập. Một vài tháng trước khi thị trấn bị ngập, mọi việc nâng cấp, sửa chữa trong toàn thị trấn đã bị dừng lại. Vì khi đó, những ngôi nhà được sơn mới sẽ trở nên vô ích nếu chúng bị chìm dưới nước trong 6 tháng. Tại sao phải sửa chữa, bảo trì thứ gì đó khi cả thị trấn sẽ bị ngâm nước? Do đó, tuần này qua tuần khác, toàn bộ thị trấn ngày càng trở nên dơ bẩn, khô héo và sầu não.”

Sau đó, ông giải thích thêm vào là: “Nếu như không có niềm tin vào tương lai thì sẽ không có năng lực trong hiện tại”.

Tiên tri Ê-sai đã nói về Chúa Giê-xu hàng trăm năm trước khi Ngài ra đời. Ma-thi-ơ nhắc lại lời tiên tri đó để giúp chúng ta hiểu Chúa Giê-xu là ai và Ngài đến thế gian này để làm gì. Chúa Giê-xu đã đến để mang lại hy vọng cho thế giới. Thế giới mà chúng ta sống thường không mang đến cho chúng ta nhiều hy vọng. Sự sợ hãi và những suy nghĩ tiêu cực có thể che mờ khải tượng của chúng ta về tương lai. Chúa Giê-xu đã đến để giúp những ai đang lạc mất hy vọng.
Tiên tri Ê-sai nói như thế này, “Người sẽ không bẻ cây sậy đã giập, Và chẳng tắt tim đèn gần tàn. Người sẽ lấy đức thành tín bày tỏ công lý.” (Ê-sai 42:3).

Lời tiên tri đó được Ma-thi-ơ trích dẫn như sau: “Người sẽ chẳng bẻ cây sậy đã giập, Không tắt ngọn đèn gần tàn. Cho đến chừng Người đưa công lý đến chiến thắng và các dân ngoại đặt hi vọng nơi danh Người.” (Ma-thi-ơ 12:20-21).
Danh của Ngài không chỉ là niềm hy vọng của thế giới nói chung, Chúa Giê-xu còn là niềm hy vọng cho người yếu đuối và nhỏ bé nhất. Ngài là niềm hy vọng cho tất cả chúng ta. Vốn yếu đuối như chúng ta, Ngài nắm lấy chúng ta và xây đắp chúng ta trên một tia hy vọng mỏng manh nhất.

Tác giả Jamie Buckingham đã trích lời của Hugo Gryn, một giáo sĩ Do Thái ở London, trên tạp chí Charisma. Giáo sĩ Hugo kể về trải nghiệm của mình trong những năm tháng của cuộc thảm sát hàng loạt trên tờ tạp chí Der Morgen của Đức như sau:
“Đó là mùa đông lạnh lẽo năm 1944 và mặc dù không nằm trong kế hoạch nhưng cha tôi, người cũng bị giam cầm ở đó, đưa tôi và một số bạn bè mình đến một góc của doanh trại. Ông tuyên bố hôm nay là đêm của Lễ hội ánh sáng Hanukkah. Rồi ông giơ một cái bát bằng đất sét với hình dáng kỳ lạ và bắt đầu thắp sáng cái bấc đèn đã được nhúng bằng một khẩu phần bơ thực vật quý giá của mình, nhưng giờ thì nó đã tan chảy ra.

Trước khi cha tôi đọc lời chúc phúc, tôi phản đối vì cho rằng ông đang lãng phí thức ăn. Ông nói, “Con và cha đều hiểu rằng chúng ta có thể sống sót tới ba tuần mà không cần thức ăn. Chúng ta đã từng sống gần ba ngày không có nước. Nhưng con không thể sống đúng trong ba phút mà không có hy vọng.'”

Cho dù hôm nay chúng ta đang đối diện với điều gì đi nữa, Chúa Giê-xu là niềm hy vọng của chúng ta. Ngay cả khi chúng ta yếu đuối và hy vọng của chúng ta nhỏ bé, Ngài đã đến để cho chúng ta một bức tranh tươi sáng về tương lai. Chúng ta có thể yên nghỉ trong đó.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giê-xu, Ngài là niềm hy vọng của chúng con. Cảm ơn Ngài đã đến trong thế gian đầy tăm tối, tuyệt vọng này để ban cho chúng con hy vọng. Xin Chúa giúp chúng con cho dù có phải đối diện với điều gì, thì chúng con cũng luôn nhìn vào Ngài, là Đấng ban cho chúng con một tương lai tràn đầy hy vọng. Con cầu nguyện trong Danh Chúa Giê-xu, Amen!

Chúa Giê-xu là niềm hy vọng của chúng ta và của những người nhỏ bé, khốn cùng. Nếu bạn biết ai đó đang đối diện với một hoàn cảnh tuyệt vọng, chẳng hạn là một căn bệnh nan y vô phương cứu chữa, hãy nhắn gửi đến họ thông điệp này, “Chúa Giê-xu là niềm hy vọng của bạn. Bạn có thể yên nghỉ trong Ngài”.

Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!