Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 21/01: Lửa Thiêng

Đăng ngày: 21-01-2019

Bạn có bao giờ trải nghiệm dầu nhận biết đó là một cám dỗ nhưng rồi bạn vẫn bị khuất phục? Bạn có biết rằng bên trong mỗi Cơ Đốc nhân đều có một cuộc chiến giữa Thánh Linh và xác thịt, bạn sẽ để cho ngọn lửa thiêng của Thánh Linh bùng cháy hay để cho ngọn lửa của xác thịt huỷ diệt mình?

“… bụi gai không hề bị thiêu rụi.” (Xuất. 3: 2)

Bức tranh về một bụi gai cháy mà không hề bị thiêu rụi là một trong những bức tranh nổi bật nhất được Thánh Linh của Đức Chúa Trời vẽ nên. Bức tranh này gần như làm nổ tung các trang Kinh thánh và bày tỏ một cách sinh động về những gì Đức Chúa Trời Quyền năng có thể làm khi Ngài muốn. Ngài khiến bụi gai cháy mà không bị tiêu huỷ.

Bụi gai cháy là hình ảnh của chính Đức Chúa Trời và mọi Cơ Đốc nhân đã được tái sinh khi chúng ta vừa nhận lãnh Thánh Linh của Chúa, vừa nhận lãnh Lời thần cảm của chính Ngài sống bên trong những chiếc bình bằng đất.

Giê-rê-mi 20:9 bày tỏ: “Lời Ngài như ngọn lửa thiêu đốt lòng con, âm ỉ trong xương con, con mệt mỏi vì nín lặng, không sao chịu được.”

Con cái của Chúa phải nói với Ngài trong lời cầu nguyện và nói ra Lời của Ngài cho những người có cần. Khi không khai phóng quyền năng của Thánh Linh và của Lời Chúa, chúng sẽ cháy nhưng sẽ không bùng lên ngay lập tức. Tuy nhiên, việc không đầu phục Thánh Linh của Đức Chúa Trời có thể khiến cho cơ thể bị thiêu cháy vì than củi của xác thịt vẫn đang âm ỉ bên trong. Thánh Linh và xác thịt luôn luôn tranh chiến cùng nhau.

“Vì xác thịt có những dục vọng trái ngược với Thánh Linh, và Thánh Linh có những ước muốn trái ngược với xác thịt; hai bên đối nghịch nhau như vậy, nên anh em không làm được điều mình muốn.” (Ga-la-ti 5:17)

Bạn đã từng để cho cơn thịnh nộ bùng nổ hoặc để cho sự cám dỗ kiểm soát hay chưa? Nếu vậy, bạn đã có ví dụ cho riêng mình vì cả hai điều trên đều là những ham muốn xác thịt. Hoặc là chúng ta sẽ giải phóng ngọn lửa của Thánh Linh, hoặc là chúng ta sẽ giải phóng ngọn lửa của bản chất dục vọng.

Không làm chứng về Chúa Giê-xu giống như cố gắng giữ lửa trong một hộp giấy các tông. Sức nóng từ ngọn lửa của Thánh Linh sẽ nhanh chóng vượt qua những gì đang giữ nó lại. Hậu quả là chỉ còn lại đống tro tàn của sự thất vọng. Con cái Đức Chúa Trời phải để cho sự thánh khiết của Đức Thánh Linh kiểm soát những xu hướng xác thịt mình và để Lời Chúa làm chủ cuộc đời mình.
“Hãy bước đi theo Thánh Linh, đừng thỏa mãn những dục vọng xác thịt.” (Ga-la-ti 5:16)

Tôi đã dần học biết rằng con cái Chúa phải luôn chia sẻ bản chất hay là bông trái của Thánh Linh, tức là chia sẻ yêu thương, vui mừng, bình an, nhịn nhục, nhân từ, hiền lành, trung tín, mềm mại, tiết độ (Ga-la-ti 5: 22-23) hoặc họ sẽ phải kinh nghiệm cuộc đời với những mùi hôi thối của xác thịt (Ga-la-ti 5:19-21).

Hãy nhớ rằng nếu chúng ta được tái sinh, chúng ta có lửa thiêng của Đức Chúa Trời ngự trị ở nơi sâu thẳm trong tính cách của chúng ta. Nếu chúng ta không chịu đầu phục, không chịu chia sẻ tình yêu thánh khiết của Ngài với những người xung quanh, chúng ta sẽ có nguy cơ bùng phát những hành động của xác thịt. Cả Đức Thánh Linh và xác thịt tội lỗi của chúng ta đều có những ước muốn mạnh mẽ và hai bên đều đang tranh chiến cùng nhau. Chúng ta chọn để cho bên nào ngự trị. Chỉ có thể hoặc là Thánh Linh, hoặc là xác thịt mà thôi.

Chúng ta bị điều khiển bởi ai hoặc bởi điều gì sẽ quyết định cách chúng ta sống và cách mọi người nghĩ về chúng ta.

Cầu nguyện: Lạy Cha Thiên Thượng, xin giúp chúng con trở thành ống dẫn sự thánh khiết của Ngài. Xin giúp chúng con chia sẻ lửa thiêng, ngọn lửa thánh khiết của Ngài, giúp chúng con tránh khỏi những ham muốn của xác thịt và bày tỏ bông trái của Thánh Linh cho những người xung quanh của chúng con. Con cầu nguyện trong Danh Chúa Giê-xu, Amen!

Là Cơ Đốc nhân, các bạn hãy nhớ rằng lửa thiêng của Đức Thánh Linh đang ở trong các bạn. Hãy khai phóng ngọn lửa ấy bằng cách bày tỏ bông trái của Thánh Linh qua đời sống hằng ngày của mình. Hãy đến với người xung quanh bằng sự yêu thương, vui mừng, bình an, nhịn nhục, nhân từ, hiền lành, trung tín, khiêm nhu, tiết độ.

Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!