Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 29/01: Tình Yêu Bất Tận

Đăng ngày: 29-01-2019

Bạn có nhớ giây phút đầu tiên mà mình được nghe ai đó nói lời yêu thương? Cảm xúc đó thật khó tả. Vừa bối rối, ngượng ngùng, nhưng cũng tràn đầy hạnh phúc. Thế nhưng khi ở trong mối quan hệ yêu thương, có phải mọi điều đều là màu hồng? Hay là bạn cũng trải qua những đau khổ, buồn giận, thất vọng? Dầu bạn đã kinh nghiệm một tình yêu thế nào đi nữa, hãy biết rằng vẫn có một tình yêu bất tận dành cho bạn.

“Hãy xem Đức Chúa Cha đã ban cho chúng ta tình yêu thương lớn dường nào, đến nỗi chúng ta được gọi là con cái của Đức Chúa Trời, và chúng ta thật là con cái Ngài!” (1 Giăng 3:1a).

Tình yêu đích thực. Đối với một số người, đó là hình ảnh của những cành hoa hồng thật đẹp và bữa tối đầy nến. Đối với những người khác, suy nghĩ “Hạnh phúc bền lâu” lại mang đến sự thất vọng, chán chường. Trong những năm qua, tôi đã trải nghiệm cả hai loại cảm xúc này. Nhưng gần đây, tôi đã được nhắc nhở về loại tình yêu tuyệt vời nhất mà không phải ai cũng có.

Năm ngoái, bạn của tôi là Bonnie và chồng cô bắt đầu quá trình nhận nuôi hai đứa con xinh đẹp từ Ethiopia. Sau khi đối mặt với hết rào cản này đến rào cản khác, Bonnie biết rằng Chúa muốn cô đến Ethiopia và ở lại đó cho đến khi cô có thể hoàn thành việc nhận con nuôi. Cho dù bao lâu đi nữa, cô cũng sẽ đem hai con về nhà. Được chồng ủng hộ, cô quyết định nghỉ việc, thu xếp hành lý và mua vé máy bay. Mặc dù cả hai đều nghĩ rằng cô sẽ về nhà chưa đầy một tháng, cô bạn của tôi đã phải ở lại vùng đất xa lạ đó gần bốn năm.

Hành trình thấm đẫm nước mắt của Bonnie trong việc nhận nuôi hai đứa trẻ nhắc nhở tôi một cách sống động và thực tế về tình yêu sâu sắc, chứa chan mà Chúa dành cho tôi. Đối với tôi, trận chiến của cô bạn chiến đấu vì hai đứa trẻ là một bức tranh đẹp đẽ mô tả vIệc Đức Chúa Trời không ngừng theo đuổi chúng ta, những đứa con của Ngài. Cha Thiên Thượng sẽ không dừng lại cho đến khi chúng ta được an ninh trong vòng tay của Ngài.

Đây là tình yêu chiến thắng. Đức Chúa Giê-xu Christ đã chứng minh rằng Ngài sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để bày tỏ tình yêu đối với con dân Ngài. Ngài từ bỏ thiên đàng đẹp đẽ, bước vào thế giới con người đầy tội lỗi bởi vì Ngài yêu chúng ta. Ngài để cho người ta chế giễu, hành hạ, đánh đập vì Ngài yêu chúng ta. Da thịt Ngài chịu đóng đinh, đau đớn đến tận xương tuỷ vì Ngài yêu chúng ta. Con Đức Chúa Trời đã gánh lấy tội lỗi của thế gian và trả cái giá cao nhất vì Ngài yêu chúng ta.

Rô-ma 5:8 cho biết: “Nhưng Đức Chúa Trời bày tỏ lòng yêu thương của Ngài đối với chúng ta, khi chúng ta còn là tội nhân thì Đấng Christ đã chết thay cho chúng ta.” Đấng Christ đã ban sự sống của Ngài cho chúng ta, để chúng ta có thể được gọi là con trai, con gái của Vua. Đó là tình yêu tuyệt vời nhất, cao cả nhất. Tình yêu mạnh mẽ thực sự là biết được rằng chúng ta có một người Cha trên trời đang theo đuổi chúng ta, chiến đấu cho chúng ta và thậm chí chết vì chúng ta.

Mỗi một chúng ta đều sinh ra để yêu và để được yêu. Ước muốn sâu thẳm nhất của chúng ta đến từ tấm lòng khát khao được theo đuổi. Có thể có lúc nào đó trong cuộc sống, bạn cảm thấy mình không được yêu? Bất kể bạn có thể đối mặt với nỗi đau hay sự khước từ như thế nào, nguyện xin Chúa giúp bạn cảm thấy được khích lệ vì cớ sự hiện hữu của một Tình Yêu Thật. Một tình yêu mà chỉ có Đức Chúa Trời, Đấng dựng nên bạn mới có thể ban cho.

Khi chán chường bủa vây bạn từ mọi phía, hãy đặt tấm lòng mình dưới chân thập giá. Chính tại nơi đó, tình yêu thương ấy ôm bạn thật chặt và nâng đỡ bạn. Bóng của thập giá phản ánh tình yêu vĩ đại nhất mà con người từng biết. Nguyện cái bóng đẹp đẽ ấy nhắc nhở bạn rằng có một Đấng chiến đấu cho bạn, theo đuổi bạn, mong muốn bạn và yêu thương bạn!

Vì cớ tình yêu thương bất tận của một người mẹ, hai đứa con của Bonnie đã được về nhà với cô trong ngày lễ Tình yêu. Và vì cớ tình yêu bất tận của Đức Chúa Cha, quê hương thiên đàng cũng đang chờ đợi chúng ta trở về.
“Hãy xem Đức Chúa Cha đã ban cho chúng ta tình yêu thương lớn dường nào, đến nỗi chúng ta được gọi là con cái của Đức Chúa Trời, và chúng ta thật là con cái Ngài!” (1 Giăng 3:1a).

Cầu nguyện: Cảm ơn Đức Chúa Cha vì tình yêu Ngài dành cho chúng con quá đỗi tuyệt vời, đến nỗi Chúa Giê-xu Con Ngài đến thế gian tội lỗi này, treo thân trên thập giá chết thay cho chúng con. Xin Chúa giúp chúng con sống mỗi ngày trong sự nhận thức rằng chúng con được Chúa yêu thương và chăm sóc, và rồi chúng con cũng sẽ bày tỏ tình yêu đó cho người khác nữa. Chúng con cầu nguyện, trong danh Chúa Giê-xu. Amen!

Nếu bạn từng thất vọng và không còn tin vào tình yêu, hãy nhớ rằng Đức Chúa Trời đã yêu bạn bằng một tình yêu bất tận. Hãy đáp ứng lại tình yêu của Ngài bằng sự kết ước sống cho Chúa, phục vụ Ngài, và chia sẻ tình yêu ấy đến với người khác.
Thân chào Quý vị, kính chúc quý vị một ngày mới thật phước hạnh & hẹn gặp lại vào ngày mai!

Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

1 Bình Luận

Deuchristian

29/01/2019

Amen