Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 04/02: Đưa Hội Thánh Ra Thế Giới

Đăng ngày: 04-02-2019

Mỗi khi đến nhà thờ, bạn mong chờ điều gì? Một bài giảng thật hay để bồi bổ tâm linh, những cái bắt tay trò chuyện thân mật với những người thân quen sau một tuần làm việc, những tách trà, cà phê thông công sau giờ nhóm…và còn điều gì nữa? Có bao giờ bạn nghĩ rằng đã đến lúc phải cho đi những gì mình đã nhận, đã đến lúc đem Hội Thánh ra thế giới để nhiều người được biết sứ điệp Tin Lành?

“Ngài phán với họ: “Hãy đi khắp thế gian, giảng Tin Lành cho mọi người.” (Mác 16:15)

Hôm nay, tôi có hẹn với một người và tôi đã đợi trong một căn phòng. Tôi nhìn lên ánh sáng huỳnh quang trên trần nhà nơi có bức tranh Chúa Giê-xu và các môn đệ.

Tôi nhận ra một sự nhắc nhở quan trọng rằng chúng ta cần phải quay lại những điều trọng đại. Ý tôi muốn nói là Điều răn trọng đại nhất và Đại mạng lệnh. Bạn đã từng suy nghĩ về những điều trọng đại đó trong Lời của Chúa hay chưa?

Khi còn trẻ, tôi giảng cho nhiều người cùng lứa với tôi về tình yêu đích thực được thể hiện bằng hành động. Nó sẽ thu hút sự chú ý còn nhiều hơn là sức hút của những thiết bị công nghệ tiến bộ nhất. Nhiều hội thánh ngày nay cho rằng chúng ta cần phải học theo thế gian để chinh phục nó. Nhưng sự thật là điều ngược lại: phải học theo Lời Chúa và Chúa sẽ chinh phục thế gian.

Khi chúng ta nói về việc “đi ra” của công tác truyền giáo, chúng ta nói đến việc chinh phục những người ở ngoài chứ không phải ở trong. Không phải là “Tôi nhận được gì từ Hội Thánh” mà phải là “Tôi phải làm gì để đưa Hội Thánh ra ngoài thế giới”. Chúng ta cần phải vui thích Chúa Giê-xu trong Hội Thánh và sau đó chúng ta đem Ngài ra cho thế giới.

Khi tôi đi ăn ở nhà hàng và gọi rất nhiều món. Tôi sẽ nói với nhân viên phục vụ ở gần tôi là hãy bỏ đồ ăn còn lại vào hộp cho tôi mang về.

Tôi nghĩ Hội Thánh cũng có thể áp dụng theo cách đó: hãy nuôi tín đồ bằng Lời Chúa và sau đó mang nó ra cho thế giới.

Chúa nhật tuần trước, tôi được nghe Lời Chúa. Tôi nếm trải sự hướng dẫn của Đức Thánh Linh dành cho vị diễn giả khách mời. Trong số nhiều bài học tuyệt vời, tôi nhớ diễn giả giảng về cách Chúa hành động ở những quốc gia khác nhau và nhu cầu cầu nguyện cho sự phục hưng của đất nước. Ngày nay, bạn có cầu nguyện cho sự phục hưng ở tại quốc gia của mình không?

Hãy nhớ chúng ta phải nhìn sự vật theo cái nhìn của Chúa. Hãy chia sẻ báu vật của chúng ta với những người hư mất và vui mừng khi những linh hồn lầm lạc trở về. Nếu chính bạn còn chưa chắc mình đã được cứu hay chưa thì hãy đến với Chúa Giê-xu ngay giờ này. Hãy tin nhận Ngài ngay giờ này vì có thể tương lai sẽ không đến.

Nghiêm túc mà nói, nếu Hội Thánh luôn tràn ngập tình yêu chân thật đối với mọi người thì mọi người sẽ tràn ngập hội thánh. Hãy cùng nhau quay lại, dâng lên Đức Chúa Trời sự vinh hiển, tôn kính và ngợi khen thuộc về Ngài. Thay vì đến nhà thờ chỉ vì những giờ thông công, hãy đến với Chúa Giê-xu và nhận lấy nước hằng sống của Ngài. Khi chúng ta tập trung vào việc giữ sự tập chú này, chúng ta sẽ thấy những điều tốt đẹp xảy ra khi Tin Lành của Chúa hành động.

Khi tôi được phỏng vấn trên một chương trình truyền hình quốc gia, một người nào đó ở trường quay có vẻ cảm thấy sốc khi nghe rằng tôi không tập trung vào việc kiếm thêm tiền và sự nổi tiếng. Thay vào đó, có người dường như quan tâm muốn biết xem điều gì làm tôi khác biệt như thế. Câu trả lời rất đơn giản, Chúa Giê-xu.

Hãy để Lời Chúa nắm quyền làm chủ trong cuộc đời chúng ta. Hãy chia sẻ về Chúa Giê-xu. Phải, hôm nay hãy cầu nguyện và vâng theo các điều trọng đại. Đây là thời điểm để đưa Hội Thánh ra thế giới.
Điều răn trọng đại nhất:
“Đức Chúa Giê-xu đáp: “‘Ngươi phải hết lòng, hết linh hồn, hết tâm trí mà kính mến Chúa là Đức Chúa Trời ngươi.’ Ấy là điều răn thứ nhất và quan trọng hơn hết. Còn điều răn thứ hai cũng giống như vậy: ‘Ngươi phải yêu người lân cận như chính mình.’ ” (Ma-thi-ơ 22: 37-39)

Còn đây là Đại mạng lệnh:
“Ngài phán với họ: “Hãy đi khắp thế gian, giảng Tin Lành cho mọi người. “(Mác 16:15)

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin tha thứ cho chúng con vì nhiều lần chúng con quên mất đi điều răn trọng đại và đại mạng lệnh mà Chúa truyền cho chúng con. Xin giúp chúng con luôn sống trong sự vâng lời Chúa, giúp người khác biết về Ngài qua sự yêu thương chân thật mà chúng con dành cho họ. Con cầu nguyện, trong Danh Chúa Giê-xu. Amen!

Đã bao lâu rồi bạn quên cầu nguyện cho đất nước, cho sự phục hưng đến trên quê hương Việt Nam. Trong giờ tĩnh nguyện hôm nay, hãy tuôn đổ với Chúa và cầu nguyện xin Chúa thăm viếng chính bạn, hội thánh của bạn, để ai nấy đều sốt sắng thực thi Đại mạng lệnh và vâng giữ điều răn trọng đại của Chúa.

Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!