Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 06/02: Ngọn Lửa Vinh Quang

Đăng ngày: 06-02-2019

Nếu biết ngày mai Chúa trở lại, liệu chúng ta có sống giống như những gì mình đang sống hôm nay? Chúng ta đang tận hưởng niềm vui của những ngày tết, và đôi khi việc này khiến chúng ta quên mất rằng chúng ta đang sống trong những ngày cuối cùng, những ngày mà Thánh Linh của Đức Chúa Trời đang hành động để kéo nhiều người về vinh quang của chính Ngài.

“Hỡi linh hồn ta, hãy nghỉ an nơi Đức Chúa Trời, Vì niềm hy vọng ta đặt nơi Ngài” (Thi thiên 62:5)

Tôi tin rằng chúng ta đã bước vào một thời đại mới. Thế giới này đang bị rúng động hơn bao giờ hết. Điều này vượt xa các vấn đề kinh tế hiện tại. Tuy nhiên, trước thời kỳ đại nạn xảy ra, Đức Chúa Cha đang chuẩn bị thân thể Ngài, tức là hội thánh Ngài qua những hành động cuối cùng của Đức Thánh Linh vào những ngày sau cuối này. Trên khắp thế giới, những con người đói khát thuộc linh đang giơ cánh tay và tấm lòng hướng lên trời.

Có một sự nhận biết bên trong thúc đẩy tấm lòng họ, để họ khát khao tìm kiếm mặt Chúa trong giờ này.

Tôi tin rằng Đức Chúa Cha đang kêu gọi hội thánh Ngài chuẩn bị cho sự phán xét hầu đến đã được nói tiên tri trong Kinh Thánh và cả vinh quang mà Ngài sắp bày tỏ trong hội thánh. Đức Chúa Trời đã ban cho chúng ta một ví dụ tuyệt vời trong Lời Ngài về những gì sắp xảy ra trong thân thể Đấng Christ hôm nay. Đức Chúa Trời đã giải cứu tuyển dân của Ngài khỏi cảnh nô lệ và giam cầm ở Ai Cập. Ngài thiết lập giao ước với họ. Và qua Môi-se, tôi tớ Ngài, dân sự nhận được sự hướng dẫn xây dựng đền tạm để vinh quang thiên thượng và sự hiện diện đời đời của Ngài ở với họ.

Phía trên nơi thánh này, mỗi một người nhìn thấy trụ lửa ban đêm và trụ mây vinh hiển ban ngày. Sự kiện này mang đến cho hội thánh ngày nay và tín hữu khắp mọi nơi một sứ điệp. Ngọn lửa và vinh quang của sự hiện diện đời đời của Đức Chúa Trời hôm nay đang bắt đầu thể hiện rõ hơn bao giờ hết. Cũng như dân sự của Chúa thời đó, hầu hết Cơ Đốc nhân đều mong muốn nhìn ra khỏi những lều trại của tấm lòng, để hướng về sự kỳ diệu tại đám mây vinh quang của Chúa đang được bày tỏ ngày này ở giữa chúng ta.

Các hội thánh đang tràn ngập những người mong muốn sưởi ấm mình bằng ngọn lửa vinh quang của Chúa. Họ sẽ nhảy múa trong sự hiện diện của Ngài. Tuy nhiên, dầu mạc khải này có thể là vĩ đại, oai nghi, thì vẫn có sự mạc khải lớn lao hơn. Tất cả chúng ta đều được kêu gọi vào chức tế lễ của Cứu Chúa và Đức Chúa Trời chúng ta. Hầu hết tín đồ đều thoả lòng khi nhìn thấy đám mây vinh quang nhưng có những người khác lại khao khát muốn nhìn thấy nhiều hơn.

Bởi tin vào sự chết chuộc tội của Đức Chúa Con, những tín đồ này sẽ vượt qua đám mây vinh quang và đi vào Nơi Thánh của Đức Chúa Trời. Những người này ước ao bước đi trong nhận thức hoặc trong khải tượng về sự sống và bản tính của chính Đức Chúa Trời. Họ sẵn sàng hy sinh mạng sống của mình để có thể nhận được những sự bày tỏ vĩ đại nhất mà chỉ có thể được nhìn thấy qua sự tận hiến.

Một sự bày tỏ là được đứng với đám đông bên ngoài đền tạm trong sự kính sợ trước vinh quang của trụ mây và trụ lửa. Một sự bày tỏ khác là tất cả đều được Đức Thánh Linh bước vào đời sống để Ngài chuẩn bị tấm lòng bằng sự dò xét thánh của Ngài để chúng ta có thể biết Chúa. Đức Chúa Cha sẽ bày tỏ tấm lòng của Ngài cho thế hệ này của thân thể Đấng Christ. Sự nhận biết đó sẽ khiến mỗi một tấm lòng phải run sợ trong sự hiện diện của Ngài. Nhưng nó cũng sẽ tạo ra sự bày tỏ làm rung chuyển thế giới hơn bao giờ hết.

Trong chính giờ phút này, Đức Chúa Cha đang kêu gọi phần dân thánh còn sót lại cho Ngài. Ngài muốn bày tỏ tấm lòng Ngài cho chúng ta qua ngọn lửa vinh quang của Ngài. Đây là ngày mà ma quỷ sẽ bị đoán xét, nhưng nếu con cái của nó biết hạ mình trước Chúa, ăn năn tội mình thì họ sẽ bước đi trong năng lực mới và trong uy quyền của vương quốc nước Trời. Tiếng nói của họ sẽ là tiếng của tình yêu thương và sự an ủi. Họ sẽ bước đi trong sự hướng dẫn của mạc khải thiêng liêng từ tấm lòng Đức Chúa Trời. Họ được soi dẫn bởi vương quốc vinh hiển của Đức Chúa Trời mà Ngài đang thiết lập ngay trong chính thế giới này.

Đức Chúa Cha đang chuẩn bị cho mỗi một chúng ta sự biến đổi kỳ diệu. Ngài đang kêu gọi từng người một, với sự tận hiến, để bước vào ngọn lửa vinh quang của Ngài. Một ngày nào đó, mọi dục vọng và đủ thứ tội lỗi của thế gian này sẽ bị diệt trừ. Chúng ta, là thân thể của Đấng Christ, hãy trông đợi mỗi ngày để đón nhận sự biến đổi từ bên trong bởi ngọn lửa vinh quang đến từ sự hiện diện của Ngài.
“Hỡi linh hồn ta, hãy nghỉ an nơi Đức Chúa Trời, Vì niềm hy vọng ta đặt nơi Ngài” (Thi thiên 62: 5)

Cầu nguyện: Lạy Chúa, con muốn nói như trước giả thi thiên rằng con an nghỉ nơi Ngài và trông cậy Ngài. Xin Đức Thánh Linh hành động trong con và qua con, dùng con để giúp nhiều người quay trở lại tin nhận Ngài trong những ngày sau cuối này, để họ cũng có thể nhìn thấy ngọn lửa vinh quang của Đức Chúa Trời. Con cầu nguyện, trong danh Chúa Giê-xu. A-men!

Ngoài kia vẫn còn biết bao nhiêu linh hồn đói khát phúc âm, muốn được nghe biết về chương trình cứu rỗi của Chúa, vậy bạn sẽ làm gì? Thay vì tập trung tận hưởng niềm vui tạm bợ ở đời này, xin Chúa cho bạn có thể kết ước với Ngài trong năm mới này, chia sẻ Tin Lành một cách đầy đủ cho ít nhất 5 người, bạn nghĩ kế hoạch đó có khả thi không?

Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!