Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 07/02: Cái Nhìn Của Tương Lai

Đăng ngày: 07-02-2019

Nhiều người mới háo hức đón Tết thì giờ đã chuẩn bị nói lời chia tay. Một nhà thơ đã viết, “Xuân đang tới nghĩa là Xuân đang qua” để bày tỏ sự nuối tiếc. Nhưng từ câu thơ ấy, chúng ta cũng có thể nói rằng, “Xuân đang qua nghĩa là Xuân đang tới”. Thay vì sống trong nuối tiếc, hãy nghĩ về tương lai. Khi nhìn về ngày mai, những mệt mỏi, phiền toái của hôm nay đều trở nên nhỏ bé.

“Không những muôn vật mà cả chúng ta là những người có Thánh Linh là trái đầu mùa, cũng than thở trong lòng đang khi mong đợi được làm con nuôi, là sự cứu chuộc thân thể chúng ta” (Rô-ma 8:23)

Đó là một ngày mà tôi chẳng ưa thích tí nào: nóng, ẩm, oi bức. Còn tôi thì phải bù đầu bù cổ, lê lết khắp thành phố với hàng đống công việc vặt vãnh. Tôi cảm thấy mình đã cạn kiệt năng lượng. Cuối cùng, tôi nghĩ là mình cũng đã tới được điểm dừng cuối cùng.

Vài phút sau, tôi rẽ sang một góc phố và cứ ngỡ là mình đã đi từ tháng Tám sang tháng Mười. Gian hàng bán đồ trang trí tràn ngập hàng hóa mùa Thu. Tôi đi dạo qua các gian hàng và nhìn những con rối, những cái nón thông, những bó cỏ khô nhỏ, những chiếc lá mùa thu và chậu cây quế. Khi tôi thả hồn trong khung cảnh này và ngửi được hương vị của mùa mà tôi yêu thích, một sự mong đợi và phấn khích tràn ngập trong tôi. Năng lượng của tôi được hồi sinh như thể những cơn gió nhẹ mùa Thu đã thổi qua trước mặt.

Trong suốt ngày hè oi bức đó, tôi thường nghĩ về sự xuất hiện của mùa Thu trong một vài tháng tới và cảm nhận cùng một sự phấn khích đó. Tôi thấy rằng tôi có thể chịu được sức nóng tốt hơn bằng cách tập trung vào lời hứa về một mùa mới và những niềm vui mà nó sẽ mang lại.

Tối hôm đó, tôi đi học Kinh Thánh và nhận được một lời nhắc nhở về một lời hứa khác lớn hơn. Khi xem Kinh Thánh nói về sự đến lần thứ hai của Chúa Giê-xu, tôi nhận ra rằng niềm mong mỏi chờ tới mùa Thu của tôi sẽ nhạt đi so với sự háo hức của tôi về sự trở lại của Đấng Cứu Rỗi. Tôi tự hỏi làm thế nào tôi có thể dành nhiều thời gian để mong chờ những niềm vui trần thế và ít suy nghĩ về sự kiện tuyệt đỉnh trong lịch sử nhân loại này.

Khi Chúa Giê-xu trở lại, Ngài sẽ báo trả kẻ ác, giải thoát người bị áp bức, và ban thưởng cho những người theo Ngài. Khi Chúa đến, mọi đau khổ, chết chóc, và thậm chí là sự hiện diện của tội lỗi cũng không còn nữa. Và chúng ta sẽ gặp mặt đối mặt với Đấng mà linh hồn chúng ta mong đợi, Đấng đã chết cho chúng ta.

Phao-lô bày tỏ một thái độ chúng ta nên có như sau: “không những muôn vật mà cả chúng ta là những người có Thánh Linh là trái đầu mùa, cũng than thở trong lòng đang khi mong đợi được làm con nuôi, là sự cứu chuộc thân thể chúng ta” (Rô-ma 8:23). Chúng ta háo hức chờ đợi điều đó cũng đồng nghĩa với việc chúng ta phải chia sẻ nó với người khác. Kinh Thánh dạy chúng ta, “anh em hãy dùng những lời nầy mà an ủi nhau” (I Tê-sa-lô-ni-ca 4:18).

Chúa muốn tôi sống mỗi ngày trong sự mong mỏi về ngày đó, ngày mà thân thể trần tục này sẽ được biến đổi thành một thân thế mới bất diệt, và mọi điều tạm bợ của thế giới này sẽ biến mất để thay vào đó là nhà đời đời. Tất cả những vất vả và thách thức của tôi dường như nhỏ bé khi so sánh với vinh quang trong tương lai với tư cách là con của Đức Chúa Trời.

Khi cái nóng ngột ngạt của mùa Hè làm tôi suy sụp, tôi có thể biết rằng mùa Thu đang đến. Khi những rắc rối và tội lỗi của thế giới này làm tôi thất vọng, tôi có thể chắc chắn rằng một cuộc sống tốt hơn đang đến. Tôi thấy rất thoải mái khi biết rằng, hoặc là sự chết hoặc là khi Đấng Christ trở lại, một ngày nào đó tôi sẽ được rẽ vào góc phố kia để đi từ trái đất đến cõi vĩnh hằng.

Cầu nguyện: Cảm ơn Chúa vì lời hứa của Ngài trong Kinh Thánh, rằng Chúa Giê-xu sắp trở lại để cho chúng con bước vào trong nước của Ngài. Xin Chúa giúp chúng con sống mỗi ngày trong nhận thức đó, nhận thức về hy vọng phước hạnh nơi nhà đời đời của chúng con trên thiên đàng. Con cầu nguyện, trong Danh Chúa Giê-xu. A-men!

Chúa Giê-xu đang trở lại. Đó là lời chắc chắn đáng đem lòng tin trọn vẹn mà nhận lấy. Vậy thì, chúng ta không cần phải quá mệt mỏi, thất vọng vì những sự của thế giới này vì một ngày kia mọi thứ đều qua đi. Hãy vui hưởng sự hiện diện của Chúa, hết lòng làm công việc Ngài và chia sẻ Phúc âm cho nhiều người.

Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!