Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 09/02: Được Lắm!

Đăng ngày: 09-02-2019

Hãy nhớ lại cảm xúc ngày xưa khi bạn khoe với ba mẹ về bài thi được điểm cao của mình, hay giờ đây khi hoàn thành công việc và được sếp khen ngợi. Chắc hẳn ai cũng đều hạnh phúc và sung sướng. Vậy nếu ngày kia đứng trước mặt Chúa và Ngài nói, “Hỡi đầy tớ ngay lành và trung tín kia, được lắm!”, cảm xúc của bạn sẽ ra sao?

“Hỡi đầy tớ ngay lành và trung tín kia, được lắm!? (Ma-thi-ơ 25: 21)

Bàn chân chảy máu vì những vết phồng rộp, chân tay bị chuột rút vì gần như vượt quá sức chịu đựng, chàng tuyển binh trẻ đã kết thúc cuộc hành quân kéo dài ba ngày với hơn 100 cây số. Cậu phải mang theo 57kg thiết bị, ngủ dưới 4 tiếng mỗi đêm, và chỉ đủ thức ăn cho hai bữa rưỡi. Cậu phải rất khó khăn để vượt qua tất cả các chướng ngại cả ngày lẫn đêm. Tuy nhiên, vẫn còn một thử thách lớn nữa: leo lên ngọn núi sừng sững trước mặt.

Cố gắng quên đi sự đau đớn, tập trung vào đích đến, thì thầm cầu nguyện với Chúa, và với tất cả sức lực còn lại, cậu bắt đầu leo ​​lên. Cơ thể bị đẩy đến giới hạn của mình, vậy mà cậu vẫn leo. Cuối cùng, cậu đã lên được đến đỉnh và khoảnh khắc mong mỏi chờ đợi đã đến. Trải qua cuộc thử thách gắt gao, cậu đã làm được.

Thử thách gắt gao này là bài kiểm tra cuối cùng mà một tuyển binh phải hoàn thành trong trại huấn luyện hải quân lục chiến với những bài kiểm tra về thể chất, tinh thần và đạo đức. Các tân binh trẻ nhanh chóng học biết rằng họ phải dựa vào nhau để giải quyết các vấn đề và vượt qua những trở ngại. Không ai làm điều đó một mình. Dù đôi lúc cảm thấy dường như không thể tiếp tục, họ nghĩ về phần thưởng phía trước để ép mình phải tiến lên.

Trên đỉnh núi, sĩ quan huấn luyện đang chờ họ. Khi đến nơi, ông tặng những tân binh trẻ này phù hiệu của Thủy quân lục chiến với hình đại bàng, quả địa cầu và mỏ neo. Sau đó, ông bắt tay họ và lần đầu tiên gọi họ là Thủy quân lục chiến. Cháu trai của chúng tôi đã trải nghiệm điều này vào ngày 5/11/2010. Khi đó, sĩ quan huấn luyện đã bắt tay và nói với cháu rằng, “Wilkinson, tôi rất tự hào về cậu.” Tôi không chắc có bất kỳ từ nào có thể mô tả cảm xúc của cháu tôi lúc đó không, nhưng đó là một buổi lễ mà cả những Thủy quân lục chiến đều rơi nước mắt.

Đôi khi, Cơ Đốc nhân chúng ta cảm giác như mình đang ở trong một cuộc thử thách thuộc linh gắt gao. Những đòn tấn công đến từ kẻ thù rất dữ dội và tàn bạo mà thường là không được báo trước. Dường như hành trình chúng ta đi khá dài và đầy những chướng ngại, khó khăn mà một mình chúng ta không thể xử lý được. Mặc dù biết rằng Chúa hứa ở cùng chúng ta, không bao giờ để thử thách vượt quá sức chịu đựng của chúng ta, nhưng chúng ta cảm thấy bị đẩy vượt quá giới hạn của mình như những người tuyển binh ấy.

Trại đào tạo Hải quân đang biến những người nam và nữ thiếu kinh nghiệm, chưa được kỷ luật, trở nên những Thủy quân lục chiến. Đây là nhiệm vụ không dễ dàng. Nó liên quan đến các vấn đề, thử thách, đau đớn, khổ nhọc, mất mát và thay đổi. Nó đòi hỏi sự quyết tâm và cam kết từ các tuyển binh. Mục tiêu đặt ra trước mắt thúc đẩy họ phải tiếp tục vì họ muốn trở thành một thuỷ quân lục chiến.

Đức Chúa Trời đang uốn nắn chúng ta theo hình ảnh Con Ngài (Rô-ma 8:28-29). Điều này cũng liên quan đến các vấn đề, thách thức, đau đớn, khổ nhọc, mất mát và nhiều thay đổi trong suốt cuộc đời của chúng ta. Để hoàn thành khóa học mà Chúa đã đặt ra, chúng ta bắt buộc phải có kết ước và kỷ luật. Chúng ta phải đầu phục ý muốn Chúa, bước đi theo vị Tướng chỉ huy của mình trong sự vâng lời thuận phục giống như những tuyển binh kia.

Tuy nhiên, phần thưởng mà chúng ta nhận được sẽ lớn hơn nhiều so với Huy hiệu Hải quân. Chúng ta sẽ nhận được mão triều thiên vinh hiển từ bàn tay mang dấu đinh của Đức Chúa Giê-xu Christ, Đấng Cứu Rỗi của chúng ta. Khi nghe vị sĩ quan huấn luyện nói rằng ông cảm thấy tự hào về mình, những tuyển binh kia ngập tràn cảm xúc. Bạn có thể tưởng tượng chúng ta sẽ cảm thấy thế nào khi đối diện với Chúa Giê-xu và nghe Ngài nói: “Hỡi đầy tớ ngay lành và trung tín kia, được lắm!? (Ma-thi-ơ 25: 21, 23)

So với những tuyển binh trẻ nói trên, chúng ta có một lợi thế to lớn. Sĩ quan Chỉ huy của chúng ta là Đức Chúa Trời Toàn năng và Ngài đi cùng chúng ta, ban cho chúng ta sức lực, sự hướng dẫn và an ủi trên hành trình của mình. Do đó, hãy tin quyết với sự vui mừng và hướng về tương lai như Phao-lô đã làm, “vươn tới những gì ở đằng trước, tôi nhắm mục đích mà theo đuổi để đoạt giải về sự kêu gọi trên cao của Đức Chúa Trời trong Đấng Christ Giê-xu” (Phi-líp 3:14). Chúng ta có thể làm được!
“Tôi làm được mọi sự nhờ Đấng ban năng lực cho tôi” (Phi-líp 4:13)

Cầu nguyện: Cảm ơn Chúa vì trong hành trình thuộc linh của chúng con, Ngài đi cùng, ban ơn, thêm sức, và dẫn dắt. Xin Chúa giúp con cứ mạnh mẽ tiến bước cho đến ngày gặp Ngài, để nhận lấy phần thưởng mà Ngài dành cho chúng con. Con cầu nguyện, trong Danh Chúa Giê-xu. A-men!

Trong hành trình thuộc linh của mình, liệu có thử thách nào mà bạn cảm thấy quá sức chịu đựng không? Hãy biết rằng bạn có thể làm được nhờ Đấng ban năng lực cho mình. Hãy nhắm mục đích mà chạy, tiếp tục đi tới, tiếp tục trong sự hầu việc Chúa ở nơi mà Ngài đặt để bạn.

Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

1 Bình Luận

Quách Gia Huy

09/02/2019

chú này giảng hay quá