Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 13/02: Không Khí Yêu Thương Ngập Tràn

Đăng ngày: 13-02-2019

Bạn có cảm nhận bầu không khí của ngày lễ Tình yêu đang tràn ngập mọi nơi? Bạn có mong muốn nhận được những lời chúc, cành hoa, món quà từ những người thân yêu của mình trong dịp này? Điều gì là ý nghĩa nhất đối với bạn?

“Chúng ta hãy quan tâm khích lệ nhau về lòng yêu thương và các việc lành” (Hê-bơ-rơ 10:24)

Một lần nữa chúng ta lại chào đón thời điểm đặc biệt này trong năm với những con tim nóng cháy, những cành hồng lãng mạn, rồi bong bóng, thiệp mừng, kẹo ngọt, thú cưng và những bài hát lãng mạn về tình yêu.

Các cửa hàng tràn ngập biểu tượng của tình yêu. Sau dịp Năm Mới, họ đã chuẩn bị sẵn sàng cho Ngày Valentine. Bạn có biết rằng số lượng hoa hồng được bán ra vào ngày này nhiều hơn bất kỳ thời điểm nào khác trong năm không? Trên toàn thế giới, đây là ngày mà mọi người thể hiện tình yêu dành cho ai đó đặc biệt.

Hầu hết những người làm mẹ, làm vợ đều hy vọng sẽ nhận được một điều gì đó thể hiện sự yêu thương, chẳng hạn như được ăn bữa tối trong một nhà hàng đẹp, hoặc là được người thân yêu nấu ăn cho mình. Đây là một dịp tuyệt vời để bày tỏ tình yêu và sự trân quý đối với những người thân yêu của mình. Nhưng việc bày tỏ những hành động yêu thương đơn sơ ấy trong suốt 364 ngày còn lại của năm cũng quan trọng như vậy.

Tôi có thể không cần một bài hát và điệu nhảy lãng mạn yêu thương, nhưng chắc chắn tôi sẽ cảm thấy thiếu nếu không được đứa cháu gái bé bỏng ôm hôn và nói với mình rằng, “cháu yêu bà lắm”. Hoặc là câu nói đã trở nên quen thuộc của con trai tôi mỗi đêm, “Chúc mẹ ngủ ngon, con yêu mẹ”. Nó nói với tôi là những lời đó là những lời cuối cùng mỗi ngày nó muốn nói với tôi khi ở nhà. Tôi nghĩ là bởi vì chúng ta chỉ có hôm nay là chắc chắn vì mình không biết ngày mai sẽ như thế nào.

Mỗi lần nói chuyện điện thoại với con gái, nó luôn kết thúc bằng câu, “Tạm biệt mẹ, con yêu mẹ”. Đối với tôi, đó là món quà tuyệt vời nhất. Mỗi một ngày, chỉ cần biết là mình được ai đó yêu thương.

Điều có ý nghĩa rất lớn với chúng ta là khi gia đình và bạn bè dành thời gian cho mình, cùng ăn chung hay chỉ cần trò chuyện cùng nhau. Đức Chúa Trời cho chúng ta biết trong Lời của Ngài rằng Ngài yêu chúng ta nhiều như thế nào. Ngài hứa sẽ không bao giờ rời bỏ chúng ta. Ngài hứa hễ ai kêu cầu thì Ngài sẽ trả lời cho, dầu là đêm hay ngày.

Ngài không bao giờ chợp mắt hay ngủ. Và vì vậy, chúng ta cũng cần nói với Ngài rằng chúng ta yêu Ngài như thế nào. Những cành hoa rồi sẽ héo tàn, những kẹo ngọt sẽ được ăn hết, bong bóng rồi cũng sẽ nổ tung, những thú nhồi bông điện tử rồi cũng sẽ ngừng hát, những tấm thiệp có thể sẽ bị thất lạc hoặc quăng mất đi, nhưng tình yêu thương dành cho nhau, và tình yêu Đức Chúa Trời dành cho chúng ta chẳng hề hư mất bao giờ.
“‘Dù núi dời, dù đồi chuyển, nhưng lòng nhân từ của Ta không dời khỏi ngươi, và giao ước bình an của Ta chẳng chuyển lay;’ Đức Giê-hô-va là Đấng thương xót ngươi phán vậy” (Ê-sai 54:10).

Hy vọng rằng mỗi chúng ta đều có những hành động yêu thương dành cho những người thân yêu của mình cả trước và sau ngày Valentine.
“Chúng ta hãy quan tâm khích lệ nhau về lòng yêu thương và các việc lành” (Hê-bơ-rơ 10:24)

Hãy để tình yêu ngập tràn vào mọi thời điểm!

“Dù tôi nói được các thứ tiếng loài người và thiên sứ, nhưng không có tình yêu thương thì tôi chỉ như cồng chiêng kêu lên hay là chập chõa vang tiếng. Dù tôi được ơn nói tiên tri và biết hết các sự mầu nhiệm cùng mọi tri thức; dù tôi có tất cả đức tin đến nỗi dời núi được, nhưng không có tình yêu thương thì tôi chẳng ra gì. Dù tôi phân phát cả gia tài để nuôi kẻ nghèo khó, lại bỏ thân mình để chịu đốt, nhưng không có tình yêu thương thì điều đó chẳng ích gì cho tôi.

Tình yêu thương hay nhịn nhục, tình yêu thương hay nhân từ; tình yêu thương không ghen tị, không khoe mình, không kiêu ngạo, không cư xử trái lẽ, không kiếm tư lợi, không nhạy giận, không nuôi dưỡng điều dữ, không vui về điều bất công, nhưng vui trong sự thật. Tình yêu thương hay dung thứ mọi sự, tin mọi sự, hi vọng mọi sự, chịu đựng mọi sự. Tình yêu thương không bao giờ suy tàn. Các lời tiên tri sẽ hết, ân tứ nói tiếng lạ sẽ ngưng, sự hiểu biết sẽ chấm dứt. Vì chúng ta hiểu biết có giới hạn, nói tiên tri cũng có giới hạn; nhưng khi sự toàn hảo đã đến, thì sự bất toàn sẽ qua đi. Khi còn là trẻ con, tôi nói như trẻ con, suy nghĩ như trẻ con, lý luận như trẻ con; nhưng khi đã trưởng thành, tôi bỏ những điều thuộc về trẻ con. Hiện nay chúng ta chỉ thấy qua gương một cách mập mờ; đến lúc ấy, chúng ta sẽ thấy mặt đối mặt. Hiện nay tôi biết có giới hạn; đến lúc ấy, tôi sẽ biết như Chúa đã biết tôi vậy. Nên bây giờ còn có ba điều nầy: Đức tin, hy vọng, tình yêu thương; nhưng điều cao trọng hơn cả là tình yêu thương.
(1 Cô-rinh-tô 13:1-13)

Cầu nguyện: Cảm ơn Chúa vì Ngài yêu chúng con trước để chúng con có thể yêu Ngài và yêu thương lẫn nhau. Xin Chúa giúp chúng con biết bày tỏ tình yêu bằng những hành động cụ thể, không phải chỉ trong dịp Lễ Tình Yêu, nhưng trong suốt 365 ngày của năm. Con cầu nguyện, trong Danh Chúa Giê-xu. A-men!

Bạn sẽ làm gì để bày tỏ tình yêu với những người thân thương của mình? Đừng tiết kiệm hay ngại ngùng khi nói tiếng yêu thương. Hãy gọi điện về quê cho ba mẹ, hãy về nhà sớm hơn nấu một bữa tối và ăn chung với gia đình. Nhớ là bạn không chỉ bày tỏ tình yêu hôm nay nhưng trong mỗi ngày của năm nữa nhé.

Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!