Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 15/02: Sao Ngài Lìa Bỏ Con?

Đăng ngày: 15-02-2019

Nếu được chấm điểm đời sống thuộc linh của bạn theo thang điểm từ 1 đến 10, thì hiện tại bạn được bao nhiêu điểm? Nếu số điểm trong đầu bạn dưới mức trung bình, nếu bạn cảm giác như mình đang nguội lạnh, yếu đuối, và Đức Chúa Trời đã ngoảnh mặt với mình, hãy suy nghĩ về câu nói của Chúa Giê-xu trước khi tắt hơi.

‘Khoảng ba giờ chiều, Đức Chúa Jêsus kêu lớn tiếng: “Ê-li, Ê-li, lam-ma-sa-bách-ta-ni?” nghĩa là: “Đức Chúa Trời của con! Đức Chúa Trời của con! Sao Ngài lìa bỏ con?”’ (Ma-thi-ơ 27:46)

Đã bao giờ bạn trải qua một thời điểm nào đó trong đời mà bạn cảm thấy như thể mình không được thuộc linh cho lắm? Bạn cảm thấy cầu nguyện trở thành một gánh nặng. Bạn cảm thấy đau đớn khi để cho ánh sáng của Lời Chúa chiếu rọi vào những góc khuất trong tấm lòng.

Tôi biết chắc là mình đã từng ở nơi đó – cảm giác bị bỏ rơi.

Tôi đã nghi ngờ Chúa và tôi đã tranh đấu với Ngài khi tôi không thích chương trình Ngài dành cho tôi. Tôi cảm thấy tức giận khi những lời cầu nguyện của mình được đáp lời theo cách mà tôi chẳng hề muốn. Tôi tự hỏi nếu Ngài hiện hữu thì Ngài đã ở đâu. Có thời điểm tôi cảm thấy hoang mang cùng cực. Nhưng ơn phước Chúa dành cho tôi luôn dư dật, Ngài không bao giờ ngừng đến tìm tôi.

Tôi cảm thấy được an ủi khi biết rằng thậm chí Chúa Cứu Thế hiểu được những cảm xúc của con người chúng ta. Sự hành hình của người La Mã bằng cách đóng đinh trên cây thập tự đến từ một bộ óc thiên tài nhưng tàn bạo cùng cực. Đó là một công cụ hoàn hảo mang đến sự đau khổ tàn khốc nhất cho con người. Nó khiến cho những sợi gân bị rách, khiến cơ thể đau đớn, và cuối cùng, nạn nhân phải cong lưng để tìm sự cân bằng. Điều này tạo ra những vết thương càng lúc càng mở rộng ở bàn chân. Rồi tiếp đến là phổi tràn đầy dịch lỏng và tim bị dồn ép.

Khi tim bị ép và thân thể đau nhói, Chúa Giê-xu đã kêu lên rằng, “Đức Chúa Trời của con! Đức Chúa Trời của con! Sao Ngài lìa bỏ con?” Thường thì chúng ta không nhắc đến câu này trong những giờ thờ phượng, trong những hoạt cảnh về sự thương khó. Bởi vì chúng ta không thích suy nghĩ cho rằng Chúa Cứu Thế của chúng ta cảm thấy tổn thương. Chúng ta không muốn xem xét về hậu quả tội lỗi mình gây ra cho Ngài. Chúng ta cũng không muốn suy ngẫm tại sao Cứu Chúa của chúng ta, dầu rất tin cậy Đức Chúa Cha, lại có thể nghĩ đến khả năng là Ngài đã bị lìa bỏ.

Nhưng thực sự, đó là những lời tuyệt vời. Những lời này kết nối chúng ta. Đó là những lời cần thiết. Đây là khoảnh khắc sự tan vỡ của chúng ta chạm sâu trong tâm hồn của Ngài. Những lời này kết dính chúng ta vào Đức Chúa Cha giống như bàn tay nhỏ bé của đứa trẻ sơ sinh cuộn tròn lại ôm lấy ngón tay mẹ mình. Chúa Giê-xu trở nên tội lỗi vì chúng ta để chúng ta có thể được giải thoát khỏi sự trói buộc của tội lỗi. Khi trở nên tội lỗi vì chúng ta, Ngài đã mang lấy trải nghiệm của một con người thật sự và trải nghiệm đó được nhân lên qua những cuộc đời mà Đức Chúa Cha tạo dựng. Ngài lặp lại những lời nói đau thương của chính tấm lòng chúng ta đang thì thầm khi cuộc đời mang đến cho chúng ta những chua chát, khi chúng ta không thể tìm thấy bất kỳ lý do gì để giải thích cho hoàn cảnh của mình, khi chúng ta đơn giản là không thể hiểu được, khi chúng ta bị cám dỗ để nghĩ rằng Đức Chúa Cha đã lìa bỏ mình, đã rời khỏi để chúng ta phải chịu khổ một mình.

“Đức Chúa Trời của con! Đức Chúa Trời của con! Sao Ngài lìa bỏ con?” – Những lời này đảm bảo cho chúng ta rằng mọi khó khăn, mọi thung lũng của bóng chết, mọi hoàn cảnh mà chúng ta chịu đựng đều được bào chữa, chỉnh sửa, và xưng là công chính trên thập giá. Đây là những lời của tấm lòng chúng ta, được chính Ngài nhận lấy.

Thật tuyệt vời thay khi biết rằng tội lỗi của chúng ta được xử lý bởi vì trái tim của Ngài bị ép lại. Còn bằng chứng nào mà chúng ta đòi hỏi nữa khi Đấng khởi nguyên và hoàn tất đức tin của chúng ta ban cho chúng ta chính trái tim của Ngài.

Chúng ta có thể chắc chắn rằng Đức Chúa Trời đã phải ngoảnh mặt đi khi Chúa Giê-xu chịu đau khổ. Nhưng bởi vì Ngài ngoảnh mặt đi, Ngài có thể nhìn vào sự đau khổ của chúng ta và giúp chúng ta đối mặt với nó. Ngài hoàn toàn hài lòng với cái giá cao nhất không thể hình dung được mà chúng ta được mua chuộc về.
‘Khoảng ba giờ chiều, Đức Chúa Giê-xu kêu lớn tiếng: “Ê-li, Ê-li, lam-ma-sa-bách-ta-ni?” nghĩa là: “Đức Chúa Trời của con! Đức Chúa Trời của con! Sao Ngài lìa bỏ con?”’ (Ma-thi-ơ 27:46)

Cầu nguyện: Lạy Cha kính yêu, cảm ơn Chúa vì Ngài yêu chúng con đến nổi Ngài đồng ý để mọi đau khổ và tội lỗi của chúng con đều được chất chứa trên Chúa Giê-xu nơi thập tự giá. Quả thật không tình yêu nào lớn và cao quý đến dường ấy. Chúng con biết ơn Ngài và nguyện dùng đời sống mình hầu việc Ngài. Con cầu nguyện, trong Danh Chúa Giê-xu. A-men!

Nếu bạn đang cảm thấy mệt mỏi trong đời sống đức tin, cảm thấy xa rời Chúa, chính giờ phút này, hãy nhìn vào hình ảnh của thập tự giá, nơi Đức Chúa Cha phải ngoảnh mặt đi để Con Một của Ngài gánh thay mọi tội lỗi chúng ta. Khi chúng ta thực sự hiểu những gì đã diễn ra trên cây thập tự, chúng ta không thể nào không chạy đến dưới bệ chân của Chúa để thờ phượng và hầu việc Ngài.

Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

2 Bình Luận

Ban Biên Tập

25/02/2019

A-men! Oneway cảm ơn bạn đã luôn theo dõi và có lời khích lệ Oneway. Nguyện Chúa luôn ở cùng bạn.

Khuyết Danh

19/02/2019

Bài tĩnh nguyện rất được ơn Chúa. Chúa ban thêm ân phúc cho công việc chia sẻ lời Chúa của Oneway!