Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 17/02: Hãy Đi Ra Ngoài

Đăng ngày: 17-02-2019

Ngoài thời gian ở nơi làm việc, gia đình, phần lớn thời gian còn lại của tuần bạn dành cho ai? Phải chăng là ở nhà thờ vì bạn nghĩ rằng một người yêu mến Chúa thì phải dành hết thời gian cho Chúa tại Hội Thánh. Hãy suy nghĩ xem hiện nay bao nhiêu trong số những bạn bè mà bạn thường xuyên liên hệ là người ngoại? Và nếu như không có bạn bè là người ngoại, vậy bạn nói về Chúa cho ai?

“Chủ nhà lại bảo đầy tớ: ‘Hãy ra ngoài đường và dọc hàng rào ép mời người ta vào cho đầy nhà ta.” (Lu-ca 14:23)

Rất nhiều hội thánh ngày nay tập trung quá mức vào cộng đồng của mình đến nỗi quên mất cộng đồng nằm ở bên ngoài các bức tường của nhà thờ mà chúng ta tham dự.

Chúa Giê-xu bảo chúng ta hãy đi và khiến mọi người trở nên môn đệ của Ngài. Ngài truyền lệnh cho chúng ta phải làm đại sứ cho Ngài. Nếu tôi hiểu đúng về Đại Mạng lệnh, thì tôi biết rằng mình không thể định cư như thể đang trú đông ở trong nhà thờ.

Tôi biết rằng có nhiều người cảm thấy mình không được kêu gọi làm nhà truyền giảng Tin Lành. Nhưng tất cả chúng ta đều có thể làm công tác truyền giáo. Chúng ta được kêu gọi làm chứng cho Chúa trên đất này. Điều đó có nghĩa là chúng ta phải làm chứng về sự tốt lành của Đức Chúa Trời và chia sẻ cho mọi người biết rằng Ngài đến để ban cho chúng ta sự sống đời đời. Chúng ta muốn chinh phục những người lầm lạc để họ không bị hư mất đời đời. Khi chúng ta kinh nghiệm tin tức tốt lành dành cho mình và sống cho Ngài, chúng ta phải chia sẻ những gì chúng ta đã nhận được.

Có lẽ bạn thích cầu nguyện. Nếu như vậy bạn có thể dự phần vào công tác truyền giáo qua sự cầu nguyện. Đơn giản là bạn chia sẻ với ai đó về đời sống bạn với tư cách là một Cơ Đốc nhân và hỏi người đó xem liệu rằng bạn có thể cầu nguyện cho họ về điều gì đó không. Thường thì người ta thích được người khác cầu nguyện cho họ hơn là muốn nghe ai đó giảng đạo.

Điều này không có gì là mới nhưng gần đây tôi mới được nghe cụm từ “truyền giáo qua sự cầu nguyện”. Vì vậy, cách tôi làm là cầu nguyện cho người khác. Tôi nhớ là tôi thực hiện việc này trong phòng khám của bác sĩ. Khi nghe một người bệnh đang chờ tới lượt khám chia sẻ về bệnh tình của mình, tôi hỏi “Chị có phiền không nếu tôi cầu nguyện cho chị được lành?” Câu trả lời chắc chắn là đồng ý.

Nếu hội thánh của bạn có tổ chức một chương trình ở bên ngoài nhà thờ, chẳng hạn như một buổi dã ngoại, một chương trình Thánh nhạc, hay một chương trình trại ngoài bãi biển thì bạn có thể chia sẻ về tình yêu của Chúa trong dịp này. Những sự kiện như vậy sẽ thu hút sự quan tâm đối với các bạn thanh thiếu niên hiếu kỳ. Bạn thấy đấy, có nhiều cách để bạn có thể tiếp cận với thân hữu.

Hai hội thánh địa phương trong khu vực tôi sống đang làm những việc này vì họ biết rằng tín đồ chúng ta đã bị mắc kẹt trong nhà thờ quá lâu. Đã đến lúc phải đi ra ngoài và dự phần vào việc đưa người khác vào vương quốc Chúa trước rồi sau đó mới hy vọng là đem họ vào bên trong hội thánh để họ có sự thông công với Chúa và với anh em cùng đức tin trong Đấng Christ.

Trong câu chuyện về bữa tiệc lớn, chúng ta thấy:
“Chủ nhà lại bảo đầy tớ: ‘Hãy ra ngoài đường và dọc hàng rào ép mời người ta vào cho đầy nhà ta.” (Lu-ca 14:23)

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin tha tội cho chúng con vì nhiều người trong chúng con đã bị mắc kẹt quá lâu trong nhà thờ, quá bận rộn với công tác và các mối quan hệ trong Hội thánh mà quên mất rằng Chúa muốn chúng con ra ngoài kia chia sẻ về Tin Lành cứu rỗi của Ngài đến với những người hư mất. Xin giúp chúng con có một cuộc sống quân bình và không quên mất trách nhiệm chứng nhân của mình. Con cầu nguyện, trong Danh Chúa Giê-xu. A-men!

Nếu bạn nhận thấy chính mình đang bị mắc kẹt quá lâu trong nhà thờ và dường như đã lâu rồi mình không “ra ngoài”. Hôm nay, hãy kết nối với những người bạn chưa tin Chúa của mình. Một cuộc điện thoại, một chầu cà phê có thể giúp bạn duy trì mối quan hệ với họ.

Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!