Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 18/02: Người Được Phước

Đăng ngày: 18-02-2019

Thức dậy vào một ngày đầu tuần như hôm nay, bạn cảm thấy thế nào? Vui mừng đón chờ những niềm vui, hạnh phúc trong ngày mới, tuần mới hay cứ thấp thỏm âu lo về công việc, cuộc sống và cảm thấy thật bận rộn? Dầu bạn đang ở trong hoàn cảnh nào, hãy luôn nhớ rằng bạn là Người Được Phước.

‘Đức Giê-hô-va phán: “Vì chính Ta biết chương trình mà Ta hoạch định cho các con; đó là chương trình bình an chứ không phải tai họa, để ban cho các con một tương lai và một hy vọng” (Giê-rê-mi 29:11)

“Di chuyển!”, “bắt lấy!”, “đi đi!”, “làm đi!” Cuộc sống có thể giống như một vị sĩ quan huấn luyện đang hét lên bên tai bạn. “Này anh kia, này chị kia, đi, đi, đi!” Một người đã từng nói một cách chơi chữ trong tiếng Anh, “We’re human beings, not human doings”, nghĩa là: “chúng ta là những hữu thể con người chứ không phải là những hành động của con người”.

Vì thế, chúng ta sẽ không bao giờ ngừng cảm thấy thất vọng theo lối mòn của hành động. Chúng ta quên mất tầm quan trọng của việc sống đúng với giá trị bản thân, là những cá nhân đặc biệt do Đức Chúa Trời tạo dựng. Ngài dựng nên chúng ta, trước nhất và quan trọng nhất là để trở nên chứ không phải để làm việc.

“Thế thì các con phải nên toàn thiện như Cha các con ở trên trời là toàn thiện.” (Ma-thi-ơ 5:48).

Chúng ta cảm thấy mình phải vật lộn làm mọi thứ để có được những gì mình muốn trong đời. Chúng ta ép bản thân mình làm mọi điều để đẹp lòng Chúa. Nhưng điều Ngài thực sự muốn không phải là chúng ta làm được bao nhiêu cho Ngài mà chúng ta phải trở nên ra sao. Một trong những bài học lớn nhất tôi được học từ Chúa Giê-xu là “hãy trở nên”. Điều này còn quan trọng đối với Chúa hơn là những gì chúng ta có thể làm cho Ngài.

Tôi cầu xin Chúa thánh hóa tôi bằng huyết của Ngài, để đào xới vào trong sâu thẳm tấm lòng tôi, làm sạch những trũng sâu của tâm linh tôi, của tâm hồn tôi, và của thân thể tôi. Mặc dù tôi đã có được sự bảo đảm về sự cứu rỗi của mình, nhưng Ngài cho tôi thấy rằng linh hồn của tôi, giống như một căn phòng được quét dọn, nhưng vẫn còn một số mạng nhện ở các góc của trần nhà. Đức Thánh Linh là Đấng dò xét những điều sâu kín sẽ chiếu rọi vào những góc tối đó để phơi bày ra những thứ còn sót lại. Với cây chổi của Đức Thánh Linh, chúng ta sẽ lau dọn những vết bẩn đó, và tôi sẽ trở nên một chiếc bình sạch sẽ, một chiếc bình phù hợp để Chúa sử dụng.

Tôi đã học cách tập trung nỗ lực của mình vào việc trở thành một cái bình sạch, và khi đó, Ngài có thể sử dụng tôi và bày tỏ công việc của Ngài qua tôi. Tôi là một hữu thể còn Ngài là Đấng làm việc. Tôi biết một người đã không ngừng nỗ lực để thể hiện trước mọi người. Anh ta rất nhiệt tình để tạo ấn tượng với các quý cô. Trọng tâm của anh ta là làm hết sức mình, chứ không phải là bày tỏ hết bản thân mình. Và cuối cùng, anh đẩy họ ra xa khỏi anh. Điều mà người này cần phải học là phải trở nên đúng nhất với giá trị bản thân mà mình có thể, và khi đó người khác sẽ thấy mà không bỏ chạy.

Chắc chắn việc đặt ra những mục tiêu trong đời là điều tốt, tuy nhiên cũng đừng quên trân trọng và vui hưởng giá trị của bản thân và những gì chúng ta đang có bây giờ. Cuộc sống của chúng ta ở đây, ngay bây giờ là vô cùng quan trọng! Đừng quá lo lắng về ngày mai. “Chớ lo lắng về ngày mai; vì ngày mai sẽ tự lo cho ngày mai. Sự nhọc nhằn ngày nào đủ cho ngày ấy” (Ma-thi-ơ 6:34). Ngày mai sẽ tự lo liệu cho ngày mai.

Sứ đồ Phao-lô dạy chúng ta phải thỏa lòng trong mọi cảnh ngộ: “Tôi nói vậy không phải do thiếu thốn đâu, vì tôi đã học sống thỏa lòng trong mọi cảnh ngộ. Tôi biết thế nào là thiếu thốn, thế nào là dư dật. Trong mọi nơi, mọi tình huống tôi đã học bí quyết để sống, dù no hay đói, dù dư hay thiếu. Tôi làm được mọi sự nhờ Đấng ban năng lực cho tôi” (Phi-líp 4:11-14).

Hãy tận hưởng món quà tuyệt vời là chính hôm nay. Đức Chúa Trời dựng nên chúng ta cách diệu kỳ. Trong Kinh Thánh, ‘Đức Giê-hô-va phán: “Vì chính Ta biết chương trình mà Ta hoạch định cho các con; đó là chương trình bình an chứ không phải tai họa, để ban cho các con một tương lai và một hy vọng” (Giê-rê-mi 29:11). Chúa biết những ước muốn trong tấm lòng của chúng ta. Và Ngài có phần khi đặt để nó ở đó. Những gì Ngài bắt đầu trong chúng ta, Ngài sẽ thành toàn. Có thể chúng ta sẽ không thể xem được nó ngay bây giờ, nhưng điều đó không hề khiến cho Lời Chúa thay đổi. Hãy kiên nhẫn và vững vàng. Bạn sẽ thấy sự cứu rỗi của Chúa.

Cho dù bạn cần được giải thoát khỏi một hoàn cảnh xấu hay chỉ muốn giấc mơ về một cuộc sống hạnh phúc trở thành hiện thực, hãy nhớ rằng Chúa của chúng ta là người có ước muốn vĩ đại nhất. Ngài muốn mọi điều tồn tại trong vũ trụ này, bao gồm cả bạn. Ngài muốn giấc mơ của Ngài cho bạn trở thành hiện thật cũng như bạn. Khi chúng ta nhận lấy ước muốn của Ngài cho chúng ta và giao gió những mong ước của chúng ta theo ý chỉ của Ngài, chúng ta sẽ cảm thấy thỏa lòng như Sứ đồ Phao-lô đã dạy, và sự bình an của Đức Chúa Trời vượt quá mọi sự hiểu biết của chúng ta. Hãy tin cậy Chúa bởi vì chúng ta là một hữu thể được phước.

Cầu nguyện: Chúa ôi, Ngài quan tâm đến tấm lòng chúng con hơn là những gì chúng con làm. Xin Chúa giúp chúng con mỗi ngày trở nên giống Chúa Giê-xu càng hơn và luôn sống trong sự biết ơn, thoả lòng vì chúng con là những người được phước. Con cầu nguyện, trong Danh Chúa Giê-xu. A-men!

Chúa có chương trình tốt đẹp dành cho bạn. Hãy bước vào ngày mới, tuần mới trong sự biết ơn Chúa, thỏa lòng với những gì Ngài ban cho và tin cậy Ngài để bước tới phía trước.

Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!