Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 19/02: Tình Yêu Hành Động

Đăng ngày: 19-02-2019

Món quà Valentine mà bạn nhận được trong tuần trước giờ đây thế nào? Những cành hồng có thể đã héo, những viên kẹo sôcôla có thể không còn, nhưng bạn đừng quên có một món quà Valentine dành cho bạn, vẫn luôn y nguyên và mới luôn mỗi ngày cho đời sống bạn.

“Vì Đức Chúa Trời yêu thương thế gian đến nỗi đã ban Con Một của Ngài, hầu cho hễ ai tin Con ấy không bị hư mất mà được sự sống đời đời” (Giăng 3:16)

Ngày lễ tình yêu đến rồi đi nhưng cảnh này vẫn luôn đọng lại trong tâm trí tôi. Tôi thấy một người đàn ông đang mua hoa. Anh mua ba bông hồng lớn rất đẹp: một bông màu hồng, một màu đỏ và một màu trắng. Chúng được bọc lại trong một cái túi trong suốt có thể nhìn thấy. Khi tôi đi ra khỏi cửa hàng, tôi lại thấy anh ta, cúi xuống trong tuyết để nhặt một số thứ; và anh ta đã bỏ nó vào túi để hoa hồng không bị héo rũ trước khi những cành hồng này đến được nơi cần đến.

Đây là một ý hay và người đàn ông này thật sự chu đáo. Tôi tin rằng điều đó thể hiện tình yêu mà anh ta dành cho người đặc biệt của mình với một sự quan tâm chu đáo về món quà.

Tôi suy nghĩ về Chúa Giê-xu cũng giống như người đàn ông ấy, không muốn những cành hoa của mình héo và tàn. Chúa Giê-xu đã đến để chúng ta có thể có sự sống sung mãn ở đời này và sự sống đời đời để chúng ta không bị chết mất. Tất nhiên, một ngày nào đó chúng ta sẽ rời bỏ thân thể này ở trái đất, nhưng linh hồn của chúng ta sẽ sống đời đời. Thân thể trần gian của chúng ta rồi sẽ chết như những cành hồng, nhưng tâm linh của chúng ta được đổi mới từng ngày.
“Vậy nên, chúng tôi không nản lòng, dù con người bên ngoài bị suy mòn dần nhưng con người bên trong ngày càng đổi mới hơn” (2 Cô-rinh-tô 4:16).

Ba bông hồng làm tôi nhớ đến Đức Chúa Cha, Đức Chúa Con và Đức Thánh Linh. Đức Chúa Cha yêu thương chúng ta đến nỗi Ngài đã ban cho chúng ta Con Một Ngài, là Đức Chúa Giê-xu, để yêu thương và bảo vệ chúng ta, chữa lành chúng ta và hướng dẫn chúng ta mỗi ngày. Và Ngài ban cho chúng ta Đức Thánh Linh để an ủi chúng ta và ban năng quyền để chúng ta làm chứng nhân cho Ngài trên đất này. Quả thật, tình yêu Ngài dành cho chúng ta tuyệt vời thay. Như trong phần điệp khúc của bài hát “Vượt trên tất cả”, “Trên thập giá, Ngài đã chết thay con. Hy sinh chịu chết, nhục hình đau đớn cô đơn. Ví hoa hồng nát tan, thân dập vùi, Chúa đã hạ mình, chịu chết vì con, Ngài yêu con.”

Ngài đã trả cái giá thay cho bạn và tôi để chúng ta có sự sống đời đời và sự sống sung mãn bây giờ.
“Kẻ trộm chỉ đến để cướp, giết, và hủy diệt; còn Ta đã đến để chiên được sự sống và sự sống sung mãn” (Giăng 10:10).

Gần như tôi định dừng lại để nói với người đàn ông đó rằng anh thật là một người chu đáo nhưng vì không kịp thời gian về chỗ làm nên lại thôi. Nhưng sau đó, tôi đã được cảm động để viết ra và chia sẻ kinh nghiệm này của mình và tôi hy vọng rằng câu chuyện này cũng giúp ích cho nhiều người khác.

Tôi muốn nói với họ về tình yêu của Đức Chúa Trời. Có thể họ không nhận được một cành hồng, những viên kẹo sôcôla hay thú nhồi bông. Điều đó không quan trọng. Hãy nhận lãnh Chúa Giê-xu là món quà Valentine của mình. Hãy nhận lãnh tình yêu Ngài dành cho bạn. Hãy nhớ rằng Ngài là món quà Valentine của bạn mỗi ngày.

Cầu nguyện: Cảm ơn Chúa Giê-xu vì Ngài là món quà tình yêu dành cho con, không chỉ vào một ngày lễ nào đó thôi nhưng mà mọi lúc, mọi ngày. Xin Chúa giúp con biết đáp ứng tình yêu Ngài dành cho con bằng nếp sống vâng phục, hầu việc Ngài. Con cầu nguyện, trong danh Chúa Giê-xu. A-men!

Chúa Giê-xu yêu bạn. Ngài muốn ban cho bạn sự sống sung mãn trong đời này và cả sự sống đời đời. Bạn có sẵn sàng chia sẻ tình yêu ấy cho người khác không?

Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!