Tĩnh Nguyện Hằng Ngày 20/02: Nhu Cầu Lớn Nhất

Đăng ngày: 20-02-2019

Theo bạn nhu cầu lớn nhất mà những người xung quanh mình cần là gì không? Có thể chúng ta dễ dàng suy nghĩ đến những nhu cầu vật chất hoặc tình cảm. Nhưng bạn có biết rằng chính Đức Chúa Trời mới là nhu cầu quan trọng nhất cho chính bạn và cho mọi người?

“Ai sẽ kiện những người được Đức Chúa Trời tuyển chọn khi mà Đức Chúa Trời là Đấng xưng công chính những người ấy? Ai sẽ là người kết án họ khi mà Đấng Christ Giê-xu là Đấng đã chết và cũng đã sống lại, Đấng đang ngồi bên phải Đức Chúa Trời và cầu thay cho chúng ta? (Rô-ma 8:33-34)

Khi được hỏi, “Theo ông, nhu cầu thuộc linh lớn nhất trên thế giới hiện nay là gì?” nhà thần học R. C. Sproul đã trả lời: “Nhu cầu lớn nhất trong cuộc sống của con người ngày nay là khám phá xem Đức Chúa Trời thực sự là ai”.

Đúng vậy. Đức Chúa Trời thật chính là những gì chúng ta muốn và chúng ta cần mà chúng ta lại không biết. Ngài yêu thương chúng ta vô điều kiện và luôn ở đó khi chúng ta cần Ngài. Vấn đề là chúng ta không thực sự nhận ra rằng Ngài quan tâm đến chúng ta nhiều như thế nào.

Đức Chúa Trời đã sai Con Ngài là Chúa Giê-xu chịu chết thay cho chúng ta vì Ngài yêu chúng ta rất nhiều. Nếu chúng ta đã dâng tấm lòng mình cho Ngài và cầu xin Ngài tha thứ tội lỗi chúng ta, chúng ta có thể yên nghĩ trong tình yêu bất tận của Ngài. Chúng ta cần phải tự khích lệ bản thân mình với lẽ thật này. Chúng ta còn cần gì hơn nữa?
“Ai sẽ kiện những người được Đức Chúa Trời tuyển chọn khi mà Đức Chúa Trời là Đấng xưng công chính những người ấy? Ai sẽ là người kết án họ khi mà Đấng Christ Giê-xu là Đấng đã chết và cũng đã sống lại, Đấng đang ngồi bên phải Đức Chúa Trời và cầu thay cho chúng ta? (Rô-ma 8:33-34).

Ngài là một Đức Chúa Trời đáng để chúng ta kính yêu và tôn thờ. Chúng ta phải lớn lên trong tình yêu và ân điển của Ngài, phải đi đến với những người khác để họ cũng có thể biết về Ngài. Trở thành một thành viên tích cực trong gia đình của Đức Chúa Trời thật sự rất vui sướng.
“Ta đã nhậm lời con trong thì thuận tiện,
Ta đã phù hộ con trong ngày cứu rỗi.
Ta sẽ gìn giữ con,
Đặt con làm giao ước của dân,
Để xây dựng lại xứ sở,
Và chia đất bị bỏ hoang làm cơ nghiệp;
(Ê-sai 49:8).

Ngài là Đấng Cứu rỗi tuyệt vời! Chúng ta được Ngài phù hộ và được Ngài cứu rỗi. Ngài mong muốn sử dụng chúng ta để vực những người khác dậy. Chúng ta chính là những đôi tay, bàn chân của Ngài. Chúng ta công bố Lời Ngài để nhiều cuộc đời biến đổi.

Trong vài tháng qua, tôi đã góp phần hầu việc Chúa với hội thánh trong việc ra đi vào trong một khu vực dân cư có thu nhập thấp trong cộng đồng của chúng tôi. Chúng tôi đã giúp đỡ họ về đồ ăn và quần áo. Và mùa Hè vừa qua, chúng tôi đã mở một lớp học Kinh Thánh ngoài trời. Tôi biết niềm vui lớn nhất là dự phần trong việc giúp đỡ người khác và nhìn thấy sự làm việc của Đức Chúa Trời. Tôi thực sự có thể cảm nhận tình yêu của Chúa dành cho những người này tuôn đổ vào trong đời sống mình để tôi có thể tuôn đổ tình yêu của mình lại cho họ. Tôi thích nhìn thấy niềm vui trên khuôn mặt của những đứa trẻ khi tôi đến với cộng đồng của chúng. Thật tuyệt vời khi thấy sự ghi nhận sâu sắc từ những bậc cha mẹ đang cố gắng làm tốt nhất có thể. Tấm lòng của Chúa là muốn chúng tôi đi đến với họ và cố gắng giúp họ ở tại chính nơi mà họ đang sống.

Nếu tôi không đi, ai sẽ đi? Nếu bạn không đi, làm sao họ có thể biết về tình yêu vĩ đại của Chúa dành cho họ?

Chúng ta hãy dành một chút thời gian để cầu xin Chúa bày tỏ chính mình Ngài với chúng ta một cách đặc biệt ngày hôm nay. Chúng ta hãy cầu xin Ngài ban cho chúng ta tất cả điều mình cần để chúng ta tham gia nhiều hơn vào những việc làm đẹp lòng Chúa. Chúng ta hãy tìm hiểu về Đức Chúa Trời hằng sống, chân thực và học biết mọi điều mà chúng ta có thể biết về Ngài. Đó là một cuộc phiêu lưu, một điều đáng để thực hiện.

Cầu nguyện: Cảm ơn Chúa về tình yêu tuyệt vời mà Ngài dành cho con. Con nhận biết rằng nhu cầu lớn nhất của mình chính là được học biết về Chúa và kinh nghiệm Ngài mỗi ngày. Xin Chúa giúp con có thể dạn dĩ bước đi và chia sẻ về Ngài cho người khác, không chỉ bằng lời nói, mà còn bằng cách chúng con sống hằng ngày. Con cầu nguyện, trong Danh Chúa Giê-xu. A-men!

Có nhu cầu nào lớn hơn là được học biết về chính Đức Chúa Trời và tình yêu tuyệt vời của Ngài! Nhiều người khác nữa trong cộng đồng của bạn cũng đang muốn được biết về Ngài. Hãy tích cực tham gia trong công tác rao giảng Tin Lành, những công tác xã hội của Hội Thánh, ban ngành, mục vụ mà bạn có thể.

Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

5 Bình Luận

Ban Biên Tập

25/02/2019

A-men! Cảm ơn Chúa!

Ban Biên Tập

25/02/2019

Thân chào Nguyen thi lan chi! Bạn có thể kết nối cùng Oneway tại inbox nhé! Rất vui được kết nối cùng bạn. https://www.facebook.com/www.oneway.vn/

Diemtrangnguyenthi

20/02/2019

bài tĩnh nguyên hay nhất mà tôi may măn đuoc nghe, thanks

Nguyen thi lan chi

20/02/2019

Tôi muốn kết nối với chương trình

20/02/2019

Cảm ơn Cô Liên đã gởi bài tĩnh nguyện buổi sáng...