Ôi không! Một con chim đâm vào cửa kính! 

Tùng quay sang nhìn bố: Con hy vọng nó sẽ không bị sao hết!

Bố và Tùng đứng dậy khỏi bàn ăn, đi tới chỗ cửa sổ kính lớn trong phòng khách.

Sao bố không nhìn thấy con chim nào hết.

Bố nhìn xuống phía ngoài sân: Bố nghĩ là nó không bị sao đâu. Hay là nó đã bay mất tiêu rồi.

Bố ơi, con nghĩ là chúng ta nên dán một tấm áp phích hoặc tờ giấy gì đó để cảnh báo mấy con chim là ở đây có một tấm kính. Chắc tụi nó không nhìn thấy cái cửa kính trong suốt đâu.

Bố mỉm cười: Vậy theo con trên đó mình nên ghi cái gì?

Bố, bố biết là mấy con chim đâu có biết đọc chữ. Nó chỉ nên có cái gì đó cứng cứng có màu sắc trên cửa kính để tụi nó biết là có cái cửa kính thôi.

Bố không nghĩ là mẹ sẽ thích một dấu hiệu gì đó ở mặt ngoài của cửa sổ đâu.

Tùng gật đầu: Chắc chắn là không rồi.

Con biết gì không Tùng, đôi lúc chúng ta cũng có thể giống như mấy con chim đó. Bố nói một cách nghiêm túc.

Chúng ta ư? Giống như thế nào vậy bố?

Có một vài điều nguy hiểm trong cuộc sống mà chúng ta cũng có thể không thấy được. Nhưng có một sự khác biệt giữa chúng ta và mấy chú chim này, trong khi chúng ta không thể cảnh báo những con chim về cái cửa sổ đang tồn tại thì Chúa lại có thể cảnh báo chúng ta về những điều sẽ làm tổn hại chúng ta. Con có biết Ngài làm thế nào không?

Dạ, giáo viên của con đã từng cảnh báo con không được chạy trên hành lang, nhưng dù sao con cũng đã đụng phải ai đó, và cả hai tụi con đều bị đau. Đó có phải là Chúa cảnh báo chúng ta thông qua giáo viên không bố?

Đó cũng là một ví dụ đúng. Ngài đặt để ba mẹ và thầy cô giáo trong cuộc sống của con để dạy con trở nên khôn ngoan và làm những điều đúng. Nhưng bố đang nghĩ về những điều còn lớn hơn cả việc chạy ở hành lang nữa.

Tùng suy nghĩ về điều bố vừa nói:

Tuần trước, mục sư Hoà giảng về tội lỗi và đưa ra một lời cảnh báo mạnh mẽ về nó.

Đúng như vậy. Chúa cảnh báo chúng ta về tội lỗi trong lời của của Ngài, và Ngài thường dùng người khác để giúp chúng ta hiểu những điều đó. Ngài cảnh báo chúng ta nếu chúng ta không tin Chúa Giê-xu cứu chúng ta ra khỏi tội lỗi, chúng ta sẽ không có được sự sống đời đời. Kinh thánh cũng cảnh báo Cơ đốc nhân về hậu quả của những hành động tội lỗi trong cuộc sống của chúng ta. Ngài cảnh báo chúng ta bởi vì Ngài yêu chúng ta và không muốn chúng ta bị tổn hại.

Tùng gật đầu khi có một chú chim bay qua cửa sổ:

Và để chúng ta có thể chú ý tốt hơn.

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này