Tuần sau là sinh nhật của Minh, bạn ấy mời nhiều bạn trong lớp đến ăn tiệc và xem phim, trong những người bạn được mời có Duyên.

Sau giờ tan trường, Duyên đi bộ về nhà, chợt thấy một tấm bảng giới thiệu bộ phim Minh sắp cho các bạn xem khi đến nhà bạn ấy ăn sinh nhật. Thì ra đó là một bộ phim ma kinh dị, không phù hợp với thiếu nhi. Duyên liền chạy về nhà trong vẻ mặt bối rối không biết có nên đi dự sinh nhật của Minh hay không. Thực sự Duyên không muốn đi đến mừng sinh nhật Minh và xem bộ phim ma kinh dị như vậy,...bỗng nhiên có một tiếng vọng trong đầu của Duyên: “Không sao đâu, chỉ xem một lần thôi mà, không có vấn đề gì cả, phim đó đâu có gì đáng sợ đâu. Đi đi...”

Và cũng trong lúc đó có một tiếng nói khác bên cạnh Duyên:

“Đừng gái, Ta khuyên con chớ tham dự”

Duyên đang còn phân vân, suy nghĩ trầm ngâm, bỗng nhiên ba gọi làm bạn giật mình.

“Duyên ơi, con đi siêu thị với ba không?”

“Dạ, dạ, con đi ba ơi”

Nói xong, Duyên leo lên xe đi với ba nhưng vẫn trầm ngâm suy nghĩ.

“Sao vậy con? Con không khỏe hả? Hay là đang suy nghĩ cái gì quan trọng lắm à? Nói ba nghe thử.”

“Dạ,...tuần sau Minh mời tụi con đến nhà để chúc mừng sinh nhật bạn ấy, cùng ăn bán pizza và xem phim ma kinh dị, con thấy sợ và cũng không muốn xem vì phim đó không phù hợp với tụi con. Và con cũng muốn nói với Minh là không nên cho các bạn xem phim đó, nhưng con còn đang phân vân không biết phải làm như thế nào.”

“À...thì ra là vậy. Ba rất vui khi nghe con nói ra suy nghĩ của mình, con biết cái nào nên và không nên, và cũng có suy nghĩ cho người khác.”

“Ba ơi, giờ con không biết phải quyết định nói ra để ngăn cản Minh không nên xem phim ma đó hay là con cũng đi chúc mừng sinh nhật Minh và xem phim đó, con phân vân quá ba ơi.”

“Cách đây rất lâu, ba được nghe một ví dụ trong bài giảng của Mục sư, khi con đang đi trên xe chạy ngang một chiếc cầu, và chiếc cầu đó lắc mạnh, dường như sắp bị sập, vậy thì con sẽ vẫn ở trên xe mặc cho cầu gãy hay là con chạy khỏi xe thật nhanh vào bờ?”

“Dĩ nhiên là phải chạy khỏi xe nhanh thiệt nhanh để vào bờ rồi, chứ ở trên xe là rớt xuống sông sâu còn nguy hiểm hơn nữa.”

“Chính xác, ba muốn nói với con là quyết định của con phải là quyết định đúng, là quyết định giúp con bình an-không nguy hiểm cho con và các bạn.”

“Vậy là con sẽ nói với Minh, ngăn cản bạn ấy không mở phim ma đó để hù dọa các bạn. Con hiểu rồi ba, con cảm ơn ba.”

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này