Sau khi bà ngoại mất đi, chỉ còn ông ngoại của bạn Như sống lủi thủi trong một căn nhà lớn ở Long An, một hôm Như dắt bạn về nhà ngoại chơi, nhìn thấy ông, bạn xót xa…: “Ước gì mình sống chung với ông, để chăm sóc ông vì bà đã qua đời.

Mình đã cầu nguyện rất nhiều để ông trở về thành phố sống chung với gia đình mình, mà ông không chịu…dường như Chúa chưa đáp lời mình”

Ông ngoại của Như đang làm vườn, khi thấy cháu mình dắt bạn về chơi thì ông vui lắm, dắt hai bạn ra thăm vườn chỗ ông đang trồng mấy dây dưa hấu.

“Vài tuần nữa tụi con tới đây đi, ông sẽ hái dưa hấu cho tụi con ăn, nó chắc chắn sẽ ngọt lắm”

Ngay sau đó, một tiếng đóng cửa của ông cụ hàng xóm đang bước ra sân để đuổi mấy con sóc đang phá phách nhà ông.

“Ông ngoại ơi, hình như ông Tư đang bực mình mấy con sóc đó lắm!”

“Ông tư là vậy đó con, hơi nóng giận nhưng được cái tốt bụng; ông ấy sống có một mình, không người thân bên cạnh. Đứa con duy nhất của ông ấy năm ngoái ghé thăm ông…và rồi bị tai nạn giao thông trên đường về nhà. Ông nghĩ chỉ còn vài người bạn lớn tuổi mới có thể hiểu được ông tư buồn như thế nào. Ông ấy nhớ người con gái của mình lắm!”

Ông tư đuổi mấy con sóc đi rồi, thì nhìn qua hàng xóm thấy Nghĩa, ông bước tới gần hơn, nhìn Nghĩa thật lâu, ánh mắt rưng rưng như sắp khóc. Ông nhớ đứa con trai của mình.

Như nở nụ cười, ánh mắt lễ phép, khoanh tay lại chào: “Dạ con chào ông tư! Con tới nhà ông ngoại chơi, nếu mai mốt con được nghỉ học cuối tuần con sẽ qua nhà ông ngoại sẵn tiện ghé chơi với ông tư luôn nha.”

Ông tư mỉm cười, ánh mắt trìu mến, gương mặt tươi vui hơn khi nghe Như nói vậy.

Khi Như về nhà sau một ngày chơi với ông ngoại ở Long An, Như kể ba mẹ nghe về chuyện ông tư. Như nói: “Con thấy chắc ông ngoại và ông tư sẽ là một đôi bạn thân về già chăm sóc nhau, nói chuyện với nhau sẽ tốt hơn là ông quay lại thành phố nhộn nhịp, ồn ào này”.

“Ba nghĩ…đó là cách Chúa đáp lời cầu nguyện của con đó con gái yêu à! Con muốn ông nội ở chung với chúng ta để tiện chăm sóc, nhưng Chúa luôn tốt lành và Ngài ban cho ông nội và ông tư người bạn già, cạnh nhà nhau để hỏi han, giúp đỡ có cần. Con có tin đó là sự đáp lời của Chúa không?”

“Dạ có!”

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này