Người đàn ông trên ti vi là ai vậy bố? Tín hỏi khi cậu ngồi xuống ghế để xem ti vi cùng bố trong phòng khách.
Đó là bố của một cậu bé đã bị mất tích năm ngoái. Bố trả lời.
À, đúng rồi. Con nhớ rồi. Cậu ấy đã mất tích trong một chuyến đi cắm trại, và họ vẫn chưa tìm thấy cậu ấy. Tín thở dài: Điều đó thật là buồn.
Ừ, buồn thật! Bố không thể tưởng tượng những gì mà gia đình cậu ấy đã và đang trải qua. Đây chỉ là một câu chuyện mà chúng ta nghe trên tin tức và nhanh chóng quên đi, nhưng đối với họ, đó là một thực tế mà họ phải đối diện hằng ngày trong suốt một năm qua.
Vào ngày Chúa nhật, Tín im lặng trên đường từ nhà thờ về nhà sau lễ Phục Sinh.
Có vẻ như con đang suy nghĩ điều gì đó rất là tập trung. Bố hỏi
Tín nhún vai: Con chỉ nghĩ về những gì mục sư Dũng đã nói sáng nay rằng các Cơ Đốc Nhân thì tổ chức lễ Phục Sinh mỗi ngày chứ không chỉ mỗi năm một lần. Điều đó có nghĩa là gì vậy bố?
À, con hãy thử nghĩ về nó theo cách này. Nếu chúng ta nghe tin tức tối nay rằng cậu bé mất tích năm ngoái đã được tìm thấy và không bị sao hết, chúng ta sẽ cảm thấy như thế nào?
Con sẽ rất vui khi nghe điều đó! Tín trả lời.
Bố cũng vậy. Tuy nhiên, điều đó có thay đổi cuộc sống của chúng ta không?
À, ồ không. Tín trả lời: Chúng ta không biết gì về bạn ấy, cho nên mặc dù chúng ta rất vui cho bạn ấy và gia đình bạn ấy, nhưng cuối cùng chúng ta có thể cũng quên nó.
Đúng là vậy. Bố trả lời: Chúng ta không có mối liên hệ nào với cậu ấy, vì vậy nó sẽ chẳng thay đổi mấy cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Nhưng nếu gia đình cậu ta nhận được tin cậu ta còn sống và an toàn, cuộc sống của họ sẽ thay đổi rất nhiều, đúng không?
Dạ, đúng rồi. Bởi vì họ biết và yêu thương bạn ấy.
Bố gật đầu: Đây chính là cách mà chúng ta đối với lễ Phục Sinh. Đối với nhiều người, nó chỉ là một kỳ nghỉ hàng năm, sẽ nhanh chóng trôi qua, nhưng đối với những người biết Chúa Giê-xu, thì đó là một thực tế hàng ngày của chúng ta. Bởi vì chúng ta có mối liên hệ với Ngài, sự phục sinh của Ngài cho chúng ta cuộc sống mới và ảnh hưởng đến mọi phần trong cuộc sống của chúng ta. Khi chúng ta phạm tội, chúng ta biết Ngài sẽ tha thứ cho chúng ta. Khi chúng ta bị đau đớn, chúng ta biết Ngài ở cùng chúng ta. Khi chúng ta trãi qua nỗi buồn hay mất mát, chúng ta biết mình có thể tìm thấy sức mạnh và niềm vui trong lời hứa của Ngài rằng một ngày nào đó Ngài sẽ làm mọi thứ trở nên đúng đắn và chúng ta sẽ sống với Ngài mãi mãi.
Tín mỉm cười: Con rất biết ơn vì chúng ta có lễ Phục Sinh mỗi ngày!

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này