Bài nghiên cứu khoa học của con có vẻ tốt đó.

Ông ngoại vừa nói vừa nhìn vào tập tài liệu của Xuân đang để trên bàn

Con cảm ơn ông. Con gọi nó là “Phương tiện truyền thông”, đây là những gì con nghiên cứu về việc giao tiếp của con người đã được hình thành và phát triển như thế nào. 

Cô bé chỉ vào bức tranh trên bài nghiên cứu của mình thể hiện giao tiếp qua các chữ viết tay, điện báo, điện thoại, radio, ti vi, vệ tinh và máy tính.

Hàng trăm năm trước đây, chỉ có một cách để giao tiếp với những người ở xa đó là gởi thư, nó mất cả vài tuần hay thậm chí là cả tháng mới đến được với người. Càng ngày chúng ta phát minh ra cách mới để liên lạc tốt hơn. Bây giờ thì với máy tính, điện thoại thông minh, và mạng không dây, mạng 3G chúng ta có thể liên lạc ngay lập tức với một người hoặc cả triệu người ấy chứ. 

Điều đó thật đáng ngạc nhiên, phải không con. 

Ông ngoại nghiên cứu công việc của Xuân một lúc:

Tuy nhiên có một hình thức liên lạc còn đáng ngạc nhiên hơn nữa mà không phải ở đây?

Xuân giật mình: Có một hình thức khác? Là gì vậy ông?

Liên lạc với Chúa. Ông ngoại trả lời.

Con chẳng bao giờ nghĩ về điều này. Trong thời của kinh thánh, có phải đôi lúc Chúa nói với con người qua giấc mơ đúng không ông?

Đúng rồi, và ở một thời điểm khác thì Ngài nói chuyện với con người trực tiếp. Nhưng ngày nay thì Ngài lại nói chuyện với chúng ta bằng một cách khác nữa.

Con biết rồi. Ngài nói với chúng ta qua kinh thánh, đúng chứ ạ?

Ông ngoại mỉm cười và gật đầu: 

Ngài dùng lời của Ngài để chỉ dẫn những suy nghĩ và mong muốn của con cái Ngài. Đó chính là công việc của Đức Thánh Linh. Trước khi Chúa Giê-xu đến thế gian, Đức Thánh Linh chỉ nói chuyện với con người trong những hoàn cảnh đặc biệt. Nhưng khi Chúa Giê-xu chịu chết vì tội lỗi để cứu chúng ta, thì khoảng cách giữa chúng ta và Ngài ngắn lại. Đức Thánh Linh hiện nay đang ở cùng với tất cả các Cơ Đốc Nhân trong mọi lúc.

Và Ngài dạy chúng ta cách sống hở ông?

Ông ngoại gật đầu: 

Ngài hướng dẫn và gọt dũa chúng ta để ngày càng trở nên giống Chúa Giê-xu hơn. Và bởi vì Ngài sống trong lòng chúng ta nên chúng ta có thể trò chuyện với Ngài bất cứ lúc nào qua lời cầu nguyện. Ngài luôn luôn lắng nghe lời cầu nguyện của trẻ em.

Xuân gật đầu nhìn vào bài nghiên cứu của mình và mỉm cười:

Con thấy rất vui vì Chúa sống trong lòng chúng ta và chúng ta có thể trò chuyện với Ngài bất kỳ lúc nào. 

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này