Nhìn xem con tìm thấy gì nè!

Phụng gọi khi cô chạy ù vào từ phía đằng sau nhà của dì. Được sự cho phép của dì Ba, cô đã đào trong đống rác cũ phía sau chuồng gà.

Nhìn xem, cái lọ trái cây cũ này có đóng dấu từ năm 1898 ở dưới đáy bình. 

Phụng vừa nói vừa chỉ cho dì của mình xem.

Nó giống như cái lọ mà con đã thấy trong một chương trình nói về đồ cổ xưa mà bố con xem, nó rất là giá trị.

Dì Ba mỉm cười: Wow, con đã tìm thấy nó nên con có thể giữ lấy nó. Nhưng con phải rửa sạch nó đó nha.

Dạ, con sẽ làm. 

Phụng cười rạng rỡ khi cô mang cái lọ đi rửa. 

Sau khi rửa xong, cô mang cái lọ trở lại và đặt nó trên bàn.

Chu cha, nó trông như một cái lọ hoàn toàn mới. Nói chung, Phụng, con có nhớ bạn Ly, người ở cạnh nhà dì không? Bạn ấy sẽ đến nhà mình chơi chiều nay, dì nghĩ là con chắc thích có ai đó để chơi cùng đúng không

Phụng nhăn nhó, miệng lẩm nhẩm điều gì đó.

Có vấn đề gì hay sao con? Dì Ba thắc mắc

Phụng nhún vai:

Bạn Ly mặc đồ thì buồn cười, còn hành động thì lại kỳ lạ lắm dì. Dì còn nói là dì nghĩ chẳng ai trong nhà bạn ấy là cơ đốc nhân hết mà. Bạn ấy đâu có giống nhà mình đâu, ý con là...

Dì Ba cầm cái lọ của Phụng lên:

Phụng, con nhìn cái lọ này đi, bây giờ trông nó rất đẹp sau khi con cọ rửa phải không? Hãy thử nghĩ xem, nó đã từng ở trong đống rác chôn sau vườn. Từ đó cho đến hôm nay, không một ai nhận ra giá trị của nó và cất nó đi cho tới khi con tìm ra nó. Theo một cách nào đó thì Ly cũng giống như cái lọ này, con và dì cũng giống như vậy.

Chúng ta giống cái lọ này như thế nào vậy dì? Phụng thắc mắc.

À, lúc trước chúng ta ở trong vũng bùn tội lỗi. Nhưng Chúa Giê-xu đã tìm thấy chúng ta, rửa sạch tội lỗi và khiến cho chúng ta trở nên mới. Hiện tại bạn Ly vẫn đang là người đi lạc, nhưng Ly vẫn có giá trị, giá trị đó chính là Chúa Giê-xu đã chịu chết thay cho bạn ấy. Ngài cũng có thể cứu bạn ấy ra khỏi tội lỗi và ban cho bạn ấy đời sống mới. Ngài muốn con giúp cho Ly biết bạn ấy giá trị như thế nào trước mặt Chúa bằng cách nói cho bạn ấy về tình yêu của Chúa dành cho bạn ấy.

Dì Ba đặt cái lọ vào tay Phụng, Phụng nhìn nó một hồi lâu trước khi để nó xuống bàn.

Dạ, con sẽ làm như dì nói.

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này