Một buổi chiều nọ, Dũng đi chơi với các bạn ngoài sân vườn, các bạn chơi trò chơi xe điều khiển, Dũng cũng có một chiếc. Chơi được một lúc thì mẹ gọi Dũng về để ăn cơm.

“Thôi, tớ về nha, ngày mai mình chơi tiếp, bye bye!”

Về đến nhà, cơm đã dọn sẵn, Dũng và gia đình ngồi ăn cơm, Dũng kể về buổi đi chơi xe điều khiển của Dũng cho ba mẹ nghe, mẹ nói: “Có bao giờ con thấy một giọng nói có thể điều khiển được tất cả không?”

“Um…chắc là công nghệ thông minh lắm mới có thể làm được như vậy ak mẹ, chứ giờ con chưa thấy chiếc xe nào như vậy hết.”

“Ưhm, ăn cơm đi rồi mẹ sẽ kể chuyện thật việc thật cho con về một giọng nói có thể điều khiển được tất cả, chịu không?”

“Dạ, chịu!”

Ăn cơm xong, Dũng phụ mẹ rửa chén. Sau đó, hai mẹ con ngồi ở phòng khách, Dũng tựa đầu vào vai mẹ, “mẹ kể chuyện cho con nghe đi, chuyện hồi nảy mẹ nói có một giọng nói có thể điều khiển được tất cả, mà không cần remote luôn á mẹ.”

“Được rồi! Một ngày kia, Chúa Giê-xu vào thành Ca-bê-na-um, có một người…con có thể hiểu là quản lý của thành đó. Ông có một người giúp việc bị bệnh liệt nằm một chỗ, rất là đau đớn, người quản lý này thấy thương nên mới đi tìm cách chữa trị cho người giúp việc nhà mình. Ông nói với Chúa Giê-xu là xin Chúa phán một lời thôi, người giúp việc nhà tôi sẽ được lành, vì tôi không xứng đáng để rước Chúa vào nhà tôi. Chúa phán với ông ấy là hãy về, theo như điều của ngươi tin thì sẽ được thành như vậy. Và chính trong lúc đó, ở nhà người giúp việc đã được lành bệnh đó con.”

“Woww…Chúa hay quá ha mẹ!”

“Con có tin vào quyền năng của Chúa không?”

“Dạ có chứ, con được nghe cô giáo dạy trong lớp Trường Chúa Nhật của con dạy là vũ trụ này, trái đất này, tất cả mọi thứ Chúa đã dựng nên chỉ bằng một lời phán từ miệng Ngài thôi! Chúa thật là quyền năng, vĩ đại lắm đó mẹ!”

“Đúng rồi con, Chúa của chúng ta là Đấng cao nhất trên khắp trái đất này, và chỉ có một mình Ngài mà thôi!”

Yeah! Như vậy một giọng nói có thể điều khiển vũ trụ và loài người không ai khác, đó chính là Chúa - Đấng vĩ đại!

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này