Tính và mẹ đi đến một cửa hàng giày, Tính thấy một đôi giày hết sức ưng ý trưng trên kệ, trong đầu nghĩ rằng mình sẽ xin tiền mẹ để mua đôi giày này, Tính thấy thích vô cùng: “Mẹ ơi! Con thích đôi giày hiệu này quá mẹ ơi ! Mẹ có thể cho con xin tiền mua đôi giày này được không?”

Mẹ Tính có vẻ không vui lắm, chau mày: “Đây là đôi giày mắc nhất ở đây? Nó vừa được quảng cáo trên TV, nó giảm tiếng bước chân, đi thoải mái, nhưng sao mẹ? Con sẽ mang đôi giày hiệu này và mấy bạn sẽ trầm trồ con cho mà coi...Aaa mẹ đi đâu vậy?”

Mẹ cầm lên một đôi giày thể thao khác, cũng giống với đôi giày của Tính, “Mẹ thấy đôi giày này cũng giống đôi giày của con thích, giá lại thấp hơn, mà nó cũng mới ra, sao không mua đôi này?

“Thôi, hiệu đó dỏm lắm, con không mang giày hiệu dỏm đâu”

“Tính! Mẹ thực sự muốn mua giày cho con, nhưng mẹ sẽ không cho con số tiền nhiều chỉ để mua một thương hiệu, con không mua đôi của mẹ cầm thì thôi”

“Nhưng con chỉ thích đôi giày này thôi à mẹ!”

Tính năn nỉ mẹ một hồi lâu, nhưng mẹ bạn vẫn khăng khăng không mua là không mua. Sau đó mẹ Tính dẫn Tính về nhà.

“Ba, mở cửa cho con”

Ba đang dùng thử một chiếc điện thoại mới ra cách đây hai ngày chỉ để khoe với bạn bè. Tính không hài lòng và nói: “Ba, tại sao ba lại mua một chiếc điện thoại mới nhiều tiền như vậy trong khi điện thoại cũ ba mới mua cách đây chưa đầy một tháng?”

“Con thấy ba con như vậy là nên hay là không?”

“Dạ, không!”

“Mẹ sẽ nói chuyện với ba sau. Mẹ biết con rất thích đôi giày hồi nảy ở trong shop, nhưng muốn mua giày chỉ vì con muốn khoe với người khác thì không tốt đâu con à. Nó khiến con chỉ để ý tới vẻ bề ngoài, tới tài sản của người khác và thậm chí con quên đi giá trị bên trong con với Chúa nữa kìa.”

“Dạ, nhưng mẹ biết không con thấy các bạn trong lớp ai cũng có giày hiệu mới, con thấy con muốn có để con đi đâu cũng được người ta khen ngợi con.”

“Con trai à, khi con muốn người ta khen con vì những đôi giày hiệu, trang sức bên ngoài hoặc chiếc điện thoại xịn mà bỏ qua điều bên trong con với Chúa thì thật là tệ. Khi con muốn người ta tung hô con thì con sẽ bị hạ xuống, nhưng khi con biết mình nhỏ bé, chỉ muốn khao khát được phục vụ Chúa và yêu thương bạn khác trong lớp thì các bạn con nhìn thấy tấm lòng yêu Chúa của con và họ sẽ gần gũi, kết thân với con. Lúc đó, đôi giày hiệu sẽ không còn quan trọng nữa rồi con trai à!”

“Dạ, và mấy bạn con sẽ yêu quý con vì tấm lòng của con chứ không phải đôi giày hiệu mà con muốn đúng không mẹ?”

“Đúng rồi con. Khi con hạ mình xuống thì sẽ được tôn lên. Lời Chúa đã dạy chúng ta như vậy, mình phải làm theo chứ !”

“Dạ, hay quá mẹ ơi !”

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này