Nghe thấy tiếng gõ cửa, bạn hiểu rằng có ai đó muốn vào nhà bạn. Để người đó vào nhà, bạn phải rời khỏi chỗ của mình, đứng lên, tiến về phía cửa và mời người đó vào. Kinh Thánh cho biết Chúa Giê-xu cũng đang gõ cửa và mong muốn được bước vào cuộc sống của những người sẵn sàng đáp ứng với Ngài.

Hôm nay, ngày 01/10/2021, chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày thân mời quý thính giả cùng suy gẫm Lời Chúa với tác giả Laura Bagby qua chủ đề TIẾNG GÕ CỬA

"Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta." (Khải Huyền 3:20)

Một lần nữa, cảm giác bị tổn thương và thất bại lại bao trùm lấy tôi. Tôi đã nhiều lần tin tưởng vào những người, những điều, những ý tưởng và nghĩ rằng cuối cùng mình sẽ thành công, sẽ tìm thấy niềm vui, bình an và hạnh phúc.

Thế nhưng, dường như nỗi buồn và sự bất an từ sâu thẳm bên trong tôi đang vây lấy tôi. Tôi đang ở trong một căn phòng lạnh lẽo và tăm tối. Và cảm xúc của tôi cũng như vậy.

Đang trong cơn sầu não, tôi liên tục nghe thấy tiếng gõ cửa nhẹ nhàng. Có lẽ đó là người dường như luôn đến gõ cửa nhà tôi vào những lúc tôi muốn được ở một mình trong đau khổ.

Trong khi tiếp tục gõ, tôi sẽ nghe thấy tiếng Ngài nói: "Ta đến để giúp con, hãy để Ta vào!” Tôi không thể hiểu được vì sao nhưng việc mở cánh cửa đó lại khiến cho tôi vô cùng sợ hãi. Tôi đã cố lờ đi nhưng Ngài vẫn tiếp tục gõ cửa.

Chén sầu não của tôi dường như đã nguội lạnh, và tôi không còn muốn uống nữa. Ôi, tôi ước gì Ngài ngừng gõ cửa! Cuối cùng, tôi quyết định sẽ mở cửa nhưng chỉ để nói với Ngài rằng hãy đi đi. Sau đó, tôi sẽ ngay lập tức đóng sầm cửa lại trước khi Ngài có thể lấy đi thứ duy nhất tôi còn giữ cho riêng mình.

Tôi đứng dậy khỏi ghế nhưng lòng thì vẫn còn ở lì nơi đó với nỗi buồn khổ và thất vọng. Càng tiến gần về phía cửa, nỗi sợ hãi trong tôi lại càng gia tăng. Mỗi bước đi dường như kéo dài hàng năm tháng.

Khi đến cửa, tôi hít một hơi dài rồi từ từ thở ra. Tiếng gõ vẫn tiếp tục. Tôi đặt tay lên tay cầm và bắt đầu xoay nó. Tôi bắt đầu mở cửa nhưng có gì đó ngăn tôi lại. Nhìn lên, tôi nhận ra mình chưa mở khóa bảo mật.

Một lần nữa, tôi hít một hơi và nhập mật khẩu. Ngay lúc đó, tôi đã sẵn sàng đối mặt với người đang đứng đó. Tôi muốn bảo Ngài hãy đi đi để có thể đóng sập cửa lại và quay trở lại trong bức tường an ninh của mình.

Khi mở cửa ra, tôi nhìn lên người đã liên tục gõ cửa nó. Tôi đã không nói nên lời. Tất cả những gì tôi chuẩn bị trong đầu để nói đều đã biến mất. Tôi nhìn lên khuôn mặt yêu thương trìu mến nhất mà tôi từng thấy.

Đôi mắt của Ngài đã nói lên rất nhiều tình yêu dành cho tôi. Tôi nắm lấy đôi bàn tay của Ngài đang dang ra với mình và mời Ngài vào bên trong. Người liên tục gõ cửa này vừa lấy đi thứ duy nhất mà tôi vẫn cố giữ chặt, chính là tấm lòng của tôi.

Khi Ngài bước vào, ánh sáng và hơi ấm tràn ngập mọi ngóc ngách của căn phòng tối tăm lạnh lẽo nơi mà tôi nghĩ rằng mình vẫn đang được sống yên ổn. Lời Ngài đem lại cho tôi sự sống mới và cả một năng lượng mới mà tôi chưa bao giờ có trước đây.

Ngài nhẹ nhàng nói với tôi, “Ta đã yêu con và chờ đợi con từ rất lâu. Đó là lý do Ta vẫn không ngừng gõ cửa”.

Nhìn Ngài, tôi không muốn nói. Tôi chỉ muốn nghe. Cuối cùng, không thể chịu được nữa, tôi chạy đến nơi vòng tay của Ngài.

Khi tôi nương dựa nơi Ngài, tâm hồn tôi được tươi mới. Tôi nhắm mắt lại và cuối cùng cũng có thể nghỉ ngơi.

Tôi từ từ ngồi dậy và nhìn vào mắt Ngài. Đó là đôi mắt nhìn thấu mọi suy nghĩ của tôi trước khi tôi có thể diễn đạt thành lời.

“Lạy Chúa!” Tôi thưa với Ngài. Nước mắt tuôn tràn, tôi tiếp tục. “Con xin lỗi vì đã chần chừ, trì hoãn, không chịu mở cửa cho Ngài. Cảm ơn Ngài vì vẫn liên tục gõ cánh cửa đó.”

Nụ cười rạng rỡ của Ngài nhắc nhở tôi một lần nữa về tình yêu thương lớn lao Ngài dành cho tôi. Đó là lúc tôi nhận ra không phải Ngài lấy đi trái tim tôi, nhưng tôi đã tình nguyện và vui lòng dâng nó lên cho Ngài và biết rằng những gì mình nhận được từ Ngài có giá trị cho đến đời đời.

"Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta." (Khải Huyền 3:20)

Ngài đang gõ cửa của bạn. Bạn đã trả lời Ngài chưa?

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giê-xu yêu dấu của con, cảm ơn Ngài đã đến, gõ cửa và bước vào lòng con. Con nguyện dâng tấm lòng mình cho Ngài, xin Chúa cai trị, hướng dẫn, để con luôn yêu mến Chúa và sống cuộc đời kết quả cho Ngài. Con cầu nguyện trong danh Chúa Giê-xu Christ. Amen.

Quý thính giả thân mến, nếu bạn đã nghe biết về Chúa Giê-xu nhưng chưa từng mở cửa lòng mình ra với Ngài; nếu bạn đang chìm đắm trong những đắng cay, sầu não, hãy biết rằng ngay chính giờ này, Chúa vẫn đang gõ cửa lòng bạn. Hãy mời Ngài bước vào trong đời sống bạn, xin Ngài làm chủ cuộc đời bạn, và ban cho bạn một đời sống mới trong Ngài.

Hãy liên lạc với chúng tôi nếu bạn muốn mời Chúa vào lòng.

Tĩnh Nguyện Hằng Ngày cảm ơn quý độc giả đã luôn đồng hành và nhắn gửi những phản hồi tích cực về cho chương trình, để cùng khích lệ nhau trong Đức tin. Đặc biệt, ngay trong thời điểm khi chúng ta phải đối mặt với nhiều khó khăn, lo sợ vì đại dịch.

Cùng trên tinh thần này, chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày kêu gọi những tấm lòng tiếp tục hạ mình cầu thay cho đất nước, cho những gia đình đang trong cảnh khốn cùng, thiếu thốn, và…chúng ta hãy cùng nhau nói lời yêu thương...bằng hành động!

Hành động qua lời cầu thay, qua những tin nhắn động viên, khích lệ và nếu có thể hãy dự phần dâng hiến cùng hội thánh, mục vụ qua các công tác cứu trợ.

Bạn thân mến! Nếu bạn đang bế tắc và cần lời cầu thay? Nếu bạn đang thiếu thức ăn và mong nhận được sự hỗ trợ? Nếu bạn cảm động và muốn dự phần cùng Mục vụ Oneway qua những chương trình yêu thương? Xin hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay bằng cách để lại bình luận trực tiếp trên YouTube, Facebook, nhắn tin trên Zalo, Viber qua số điện thoại: 0898 189 819.

Mong được kết nối cùng bạn!

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này