Khi nhìn thấy đám đông tan lạc, nhìn thấy sự cứng lòng và biết trước sự thành Giê-ru-sa-lem sắp sụp đổ, Chúa Giê-xu đã khóc thương. Là những người tin theo Chúa, khi nói về số phận đời đời của những người đang sống trong tội lỗi, chúng ta thường bày tỏ thái độ như thế nào? Liệu chúng ta có khóc thương cho họ, hay cười cợt, mỉa mai và nghĩ rằng họ đáng đời?

Hôm nay, ngày 02/10/2021, chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày thân mời quý thính giả cùng suy gẫm Lời Chúa với tác giả Dan Betzer qua chủ đề CHÚA KHÓC THƯƠNG

"Khi đến gần, nhìn thấy thành phố, Đức Chúa Jêsus khóc về nó" (Lu-ca 19:41)

Gần đây, tôi có nghe một bài giảng của vị diễn giả trên truyền hình, trong đó ông hân hoan kết án những người đồng tính rằng họ sẽ đi xuống địa ngục. Ông vừa nói vừa cười một cách vui vẻ, thậm chí có phần bỡn cợt. Mặc dù tôi biết Kinh Thánh lên án tội đồng tính, nhưng tôi không thể hiểu nổi vì sao vị diễn giả kia có thể cười cợt hay vui mừng khi thấy những con người kia bị kết án.

Tôi thấy Chúa Giê-xu không hề bày tỏ thái độ như vậy. Ngài khóc khi thấy xã hội băng hoại, xấu xa. Ngài đau đớn khi biết những gì sắp xảy ra cho Giê-ru-sa-lem.

Hai tuần trước, một lần nữa tôi được trở lại thăm nhà thờ “Chúa Khóc Thương” nổi tiếng trên sườn Núi Ô-li-ve, đối diện với Núi Đền. Người ta xây nhà thờ này để kỷ niệm nơi Chúa Giê-xu khóc thương cho thành Giê-ru-sa-lem.

Phần Kinh Thánh Lu-ca 19:41-44 chép:

“Khi đến gần, nhìn thấy thành phố, Đức Chúa Jêsus khóc về nó và phán: “Ước gì, ngay hôm nay, ngươi biết được những điều làm cho ngươi bình an! Nhưng bây giờ những điều ấy bị che khuất khỏi mắt ngươi. Vì sẽ có ngày, ngươi sẽ bị quân thù đắp lũy, bao vây và siết chặt bốn bề. Họ sẽ tiêu diệt ngươi và con cái ở giữa ngươi nữa. Họ sẽ không để cho hòn đá nầy chồng trên hòn đá kia, vì ngươi không biết thời điểm mình được thăm viếng.”

Chúa Giê-xu biết chỉ còn bốn thập kỷ nữa là Vespasian và Titus sẽ cùng quân đội La Mã, tụ tập trên núi Scopus ở phía bắc để mang sự huỷ diệt vào thành Giê-ru-sa-lem. Sẽ có vô số người chết. Không một viên đá nào của đền thờ còn được nguyên vẹn. Tất cả những điều đó làm lòng Chúa tan nát.

Kinh Thánh nói một cách đơn giản, “nhìn thấy thành phố, Đức Chúa Jêsus khóc về nó”, không có sự hả hê dù Ngài biết những gì Ngài tuyên bố sẽ thực sự xảy ra, và dù Giê-ru-sa-lem đối xử tệ bạc với Ngài. Tôi tin rằng thế giới ngoài kia đã quay lưng với Cơ Đốc giáo vì sự hả hê của quá nhiều người nhận rằng mình là môn đồ của Chúa Giê-xu.

Chúa Giê-xu luôn bày tỏ lòng thương xót chứ không phải hả hê kiêu hãnh. Kinh Thánh cho chúng ta biết Chúa Giê-xu nhìn thấy đám đông và lòng Ngài đầy sự thương cảm.

Đáng lẽ ra khi nói về số phận đời đời của những tội nhân, vị diễn giả kia nên khóc chứ không phải cười. Và khi làm như vậy, tôi tin rằng ông sẽ dễ dàng đưa sứ điệp Phúc Âm đến với những người ông đang tiếp cận hơn. Biết đâu họ sẽ suy nghĩ và được cảm động khi nhìn thấy lòng thương cảm của ông chứ không phải sự chế nhạo.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin tha thứ cho con vì những lần thờ ơ, hững hờ, thậm chí vô cảm khi nói đến số phận đời đời của những người không tin Ngài. Xin làm mới lại trong con tấm lòng thương cảm cho những người đang bị đùa đến sự chết để có thể vươn tới họ bằng Phúc Âm cứu rỗi của Ngài. Con cầu nguyện trong danh Chúa Giê-xu Christ. Amen.

Quý thính giả thân mến, nếu bạn đã từng bày tỏ thái độ cười cợt, mỉa mai trước những tội nhân, hãy xin Chúa cáo trách lòng bạn để bạn có thể ăn năn tội. Hôm nay, hãy suy nghĩ về số phận đời đời của họ, hãy cầu thay cho họ và cố gắng để chia sẻ Tin Lành cứu rỗi cho họ.

Tĩnh Nguyện Hằng Ngày cảm ơn quý độc giả đã luôn đồng hành và nhắn gửi những phản hồi tích cực về cho chương trình, để cùng khích lệ nhau trong Đức tin. Đặc biệt, ngay trong thời điểm khi chúng ta phải đối mặt với nhiều khó khăn, lo sợ vì đại dịch.

Cùng trên tinh thần này, chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày kêu gọi những tấm lòng tiếp tục hạ mình cầu thay cho đất nước, cho những gia đình đang trong cảnh khốn cùng, thiếu thốn, và…chúng ta hãy cùng nhau nói lời yêu thương...bằng hành động!

Hành động qua lời cầu thay, qua những tin nhắn động viên, khích lệ và nếu có thể hãy dự phần dâng hiến cùng hội thánh, mục vụ qua các công tác cứu trợ.

Bạn thân mến! Nếu bạn đang bế tắc và cần lời cầu thay? Nếu bạn đang thiếu thức ăn và mong nhận được sự hỗ trợ? Nếu bạn cảm động và muốn dự phần cùng Mục vụ Oneway qua những chương trình yêu thương? Xin hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay bằng cách để lại bình luận trực tiếp trên YouTube, Facebook, nhắn tin trên Zalo, Viber qua số điện thoại: 0898 189 819.

Mong được kết nối cùng bạn!

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này