Gia đình tan vỡ, vợ/chồng ngoại tình, con cái ngỗ nghịch và phạm tội hình sự… Có thể đối với chúng ta, đó là những điều không bao giờ có thể xảy ra. Nhưng sẽ thế nào nếu đến một ngày, những điều đó trở thành hiện thực? Chương trình hôm nay muốn nhắc nhở bạn hãy luôn thức tỉnh, cảnh giác, vì tất cả chúng ta đều đang ở trong một trận chiến nguy hiểm.

"Vì chúng ta chiến đấu, không phải chống lại thịt và máu, nhưng chống lại các quyền thống trị, các thế lực, các kẻ nắm quyền bá chủ thế giới mờ tối nầy, và các thần dữ ở các nơi trên trời" (Ê-phê-sô 6:12)

Chàng trai trẻ nhiệt huyết, năng nổ và hào hứng. Anh quyết tâm cùng đứng với vị lãnh đạo của mình bất chấp mọi giá phải trả. Tự tin vào khả năng của bản thân, anh khoe: “Dù tất cả những người khác đều rời bỏ thầy, nhưng con sẽ chẳng bao giờ!”

Vậy mà chỉ vài giờ sau, người đàn ông này đã gục đầu xấu hổ khi nghe tiếng gà gáy. Anh ta không chỉ rời bỏ thầy mình mà còn ba lần phủ nhận bản thân không biết người đó. Điều mà anh nghĩ không bao giờ xảy ra đối với mình lại trở thành hiện thực - đó chính là Phi-e-rơ, một trong những người đầu tiên đi theo Chúa Giê-xu.

Chúng tôi đã nuôi dạy hai cô con gái của mình trong con đường tin kính, yêu mến Chúa. Tôi tin chắc rằng nếu chúng kết hôn với những thanh niên Cơ Đốc tin kính thì chúng sẽ được hạnh phúc trọn đời. Các con tôi sẽ không bao giờ biết đến khái niệm ly hôn. Tuy nhiên, thời gian trôi qua, cuộc hôn nhân của chúng gặp phải những trục trặc lớn và cả hai con gái tôi đều trải qua nỗi đau khủng khiếp của điều mà không ai mong muốn: hôn nhân của cả hai đứa chúng đều kết thúc trong sự ly dị. Điều mà tôi từng tin rằng sẽ không bao giờ xảy ra đã trở thành hiện thực.

Có bao nhiêu người trong chúng ta đã tự tin nói rằng một tình huống hoặc sự kiện nào đó sẽ không bao giờ xảy đến với chúng ta hoặc với những người chúng ta yêu thương, chẳng hạn như say sưa, nghiện ngập, xem phim đồi trụy, lạm dụng tình dục, ngoại tình, ly hôn, phạm tội hình sự, một căn bệnh nan y, hay tự nhiên mất biệt? Đây là một danh sách dài về những điều mà chúng tôi hy vọng sẽ không xảy ra và không chấp nhận việc chúng có thể xảy ra với cá nhân chúng tôi hoặc với các thành viên trong gia đình chúng tôi. Tuy nhiên, chúng vẫn xảy ra.

Tôi nhận thấy có nhiều yếu tố góp phần vào các tình huống trên, nhưng tôi muốn tập trung vào một điều cụ thể. Đó là chúng ta đang ở trong một cuộc chiến nguy hiểm, chiến trận thuộc linh. Đây không phải là sự tưởng tượng của những kẻ cuồng tín. Đây là thực tế.

"Vì chúng ta chiến đấu, không phải chống lại thịt và máu, nhưng chống lại các quyền thống trị, các thế lực, các kẻ nắm quyền bá chủ thế giới mờ tối nầy, và các thần dữ ở các nơi trên trời" (Ê-phê-sô 6:12)

Kẻ thù của chúng ta là Satan và bè lũ của hắn. Dù là những tạo vật được dựng nên nhưng chúng xảo quyệt hơn và có những năng lực đặc biệt hơn chúng ta. Hơn nữa, trong đầu chúng luôn có một kế hoạch: “cướp giết và hủy diệt” như Giăng 10:10 cho biết. Satan muốn hủy diệt lời chứng của chúng ta, hôn nhân của chúng ta, gia đình của chúng ta, Hội Thánh của chúng ta và cả cuộc đời chúng ta. Để thực hiện kế hoạch của mình, hắn dùng đến những cạm bẫy xảo quyệt, chờ đợi thời cơ hoàn hảo và rình mò nhằm vào những điểm yếu của chúng ta.

Cuộc sống này khiến chúng ta bận rộn. Chúng ta làm được điều này, điều kia; đạt được thành tích này, thành tích nọ. Chúng ta trở nên tự tin vào bản thân mình và rồi dần mất cảnh giác. Khi kẻ thù nhận thấy cánh cửa đã mở, hắn sẽ chớp lấy thời cơ để tấn công chúng ta. Và hậu quả là cuộc sống chúng ta phải đối diện với một bước ngoặt bất ngờ. Cũng như trải nghiệm của Phi-e-rơ, điều chúng ta cho là “không bao giờ, không đời nào” lại trở thành hiện thực.

Với sức riêng của mình, chúng ta không phải là đối thủ của kẻ thù. Nhưng tin vui đó là chúng ta không cần phải nương dựa vào chính bản thân mình. Chúng ta có Đức Chúa Giê-xu Christ, là Vua trên muôn vua, Chúa trên muôn Chúa vùa giúp. Chúa cung ứng mọi khí giới chúng ta cần để có thể đánh bại kẻ thù.

“Vì vậy, hãy trang bị mọi khí giới của Đức Chúa Trời, để trong ngày tai họa, anh em có thể chống cự lại; và khi chiến thắng mọi sự rồi,anh em được đứng vững vàng. Vậy, hãy đứng vững, đeo thắt lưng bằng chân lý, mặc áo giáp công chính, mang giày bằng sự sẵn sàng của Tin Lành bình an, luôn luôn dùng đức tin làm thuẫn; nhờ đó anh em có thể dập tắt được mọi tên lửa của ma quỷ. Hãy đội mũ của sự cứu rỗi và cầm gươm của Thánh Linh, là lời Đức Chúa Trời” (Ê-phê-sô 6:13-17).

Mặc dù kẻ thù của chúng ta có tàn độc đến đâu đi nữa, chúng ta cũng không cần phải sợ hắn. Điều chúng ta cần là đừng xem thường cuộc chiến này, đừng bao giờ quên rằng kẻ thù luôn muốn tìm cách tấn công chúng ta mỗi ngày, và đừng bao giờ quên mang lấy những khí giới của Đức Chúa Trời.

Sứ đồ Phi-e-rơ nhắc nhở chúng ta:
“Hãy tiết độ và tỉnh thức; kẻ thù anh em là ma quỷ, như sư tử gầm thét, đang rình rập chung quanh anh em, tìm người để cắn nuốt. Hãy đứng vững trong đức tin mà kháng cự nó, vì biết rằng anh em cùng niềm tin trên khắp thế giới cũng đang chịu hoạn nạn như mình.” (1 Phi-e-rơ 5:8-9)

Hãy vững vàng trong Chúa và nhận lấy chiến thắng đã dành sẵn cho mình:
“trong mọi sự ấy chúng ta nhờ Đấng yêu thương mình mà toàn thắng.” (Rô-ma 8:37).

Cầu nguyện: Lạy Chúa, con biết rằng bản thân và gia đình con đang ở trong một cuộc chiến nguy hiểm. Xin Thánh Linh Chúa thúc giục, nhắc nhở để con luôn tỉnh thức và cảnh giác, cậy nhờ sức lực của Chúa và mang lấy khí giới của Ngài để chống lại mọi mưu kế của chúng. Con cầu nguyện trong danh Chúa Giê-xu Christ. A-men.

Kính thưa quý thính giả, nếu gia đình bạn đang êm ấm, hạnh phúc, hãy tạ ơn Chúa vì điều đó. Nhưng cũng đừng bao giờ chủ quan, lơ là vì kẻ thù sẽ lợi dụng mọi sơ hở để tấn công. Mỗi ngày hãy nhắc nhở chính mình luôn thức tỉnh, và đừng quên cầu nguyện cho vợ/chồng/con cái của mình vì tất cả chúng ta đều đang ở trong một cuộc chiến.

Oneway Radio rất vui khi nhận được rất nhiều những lời chứng về đời sống được biến đổi qua chương trình TNHN. Chúng tôi cũng được khích lệ từ những khoản dâng hiến của bạn gửi cho chương trình, để giúp cho Lời Chúa càng được chia sẻ lan rộng hơn. Nếu bạn muốn được tư vấn về niềm tin, hoặc dự phần trong sự dâng hiến với chương trình, xin hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay bằng cách để lại bình luận trực tiếp trên YouTube, Facebook, nhắn tin trên Zalo, Viber qua số điện thoại: 0898 189 819

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này