Bạn thường thực hành giờ tĩnh nguyện của mình ở đâu? Có lẽ nhiều người trong chúng ta sẽ tìm đến một không gian yên tĩnh để có thể dành sự tập trung cho Chúa. Vì vậy, nếu không gian ấy bị làm phiền, chắc hẳn chúng ta sẽ cảm thấy rất bực mình và buông lời phàn nàn. Tuy nhiên, giờ tĩnh nguyện không yên tĩnh có thể là một cơ hội để Chúa nhắc nhở và dạy dỗ bạn nhiều điều.

Hôm nay, ngày 05/06/2021, chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày thân mời quý thính giả cùng suy gẫm Lời Chúa với tác giả Sharon Jaynes qua chủ đề GIỜ TĨNH NGUYỆN KHÔNG YÊN TĨNH

“Ngài đặt nơi miệng tôi một bài ca mới, Tức là sự ca ngợi Đức Chúa Trời chúng ta.” (Thi Thiên 40:3a)

“Này, có thể nào im lặng và để tôi yên tĩnh một lát được không! Bạn đang làm hỏng thời giờ tĩnh nguyện của tôi với Chúa đấy" - Tôi nói như đang ra lệnh cho chú chim kêu inh ỏi.

Ngay khi ngồi xuống hiên để bắt đầu thời gian tĩnh nguyện buổi sáng của mình, một chú chim sẻ nhỏ bay từ giỏ hoa ngoài cổng mà nó xem như tổ của mình và đến đậu trên cành cây trước mặt rồi nhìn về phía tôi với bộ dạng như đang nổi cáu. Sau vài phút liên tục “suỵt suỵt” ra dấu bảo nó đi chỗ khác, tôi quyết định lý sự với chú chim này.

Tôi nói, “Này, anh bạn có biết ai đã trồng những giỏ hoa đó ngay từ đầu không? Chính tôi đấy! Ai đã treo và bón phân cho chúng? Chính tôi đấy! Và ai tưới nước chúng hàng ngày? Chính tôi đấy! Vì vậy đừng có tới đây mà phàn nàn vì bạn đã có chiếc tổ và có thể tận hưởng những gì tôi đã trồng. Ngay từ đầu chúng đã là của tôi và tôi cho phép thì bạn mới có thể sống ở đó. Vì vậy bạn nên biết ơn vì điều đó! Tôi còn chưa nói đến chuyện bạn đã tạo ra một mớ hỗn độn khủng khiếp nơi những giỏ hoa xinh đẹp của tôi!”

Chú chim kia cũng không thua kém gì, tiếp tục hướng về phía tôi và theo cách của tôi mà đáp trả với một tràng âm thanh liên tục. Sau một thời gian, tôi nhận ra rằng những lời tưởng chừng như là nói đùa ấy thực ra lại là những lời phàn nàn của tôi khi đối diện với những hoàn cảnh không mong muốn trong cuộc sống. Ôi, tôi đã phàn nàn như thế nào khi mọi việc không diễn ra theo ý mình, khi có ai đó làm hỏng kế hoạch của tôi, khi có ai đó làm tôi bực mình, hoặc khi ai đó xâm phạm đến lợi ích của tôi. Phải, tôi tôi tôi. Mọi thứ là vì tôi.

Và rồi đột nhiên trong lòng, tôi cảm nhận Chúa đang nói với mình, “Ai đã tạo ra trái đất này ngay từ đầu? Ai đã trồng và tưới tất cả? Toàn bộ trái đất này và tất cả những gì trong đó đều là của Ta. Chính Ta ban cho con mọi thứ. Ta còn chưa nhắc đến việc đôi khi con tạo ra một mớ hỗn độn khủng khiếp. Vì vậy, hãy dừng ngay việc phàn nàn và bắt đầu sống với bài ca cảm tạ, biết ơn từ sâu thẳm trong tấm lòng con.”

Đúng là buổi sáng hôm ấy không được yên tĩnh, nhưng thông điệp của Đức Chúa Trời đã truyền đi một cách to và rõ cho tôi. Và tôi cũng hy vọng thông điệp ấy dành cho bạn nữa.

Cầu nguyện: Cảm ơn Chúa vì tất cả mọi điều con có đều đến từ Ngài. Xin Chúa cho con sống với thái độ biết ơn và vui mừng thay vì phàn nàn, oán than. Con cầu nguyện, trong danh Chúa Giê-xu Christ. Amen.

Quý thính giả thân mến, bạn đang sống trong sự biết ơn hay phàn nàn, oán trách? Hy vọng bài học hôm nay sẽ là lời nhắc nhở thiết thực để bạn xét lại đời sống mình, cảm tạ Chúa về vô số những ơn lành Ngài làm trên cuộc đời bạn và lan toả tinh thần cảm tạ Chúa đến với những người xung quanh.

Thật tuyệt khi mỗi ngày chúng ta đều được kết nối với Chúa và với nhau. Oneway cũng rất vui vì nhận được những phản hồi hết sức chân thành của quí vị dành cho chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày, ví dụ như "Chân thành cảm ơn anh chị biên tập và ekip đã làm nên chương trình đặc biệt ý nghĩa này. Chương trình này đã giúp tôi và những người đang được phục hồi thêm niềm tin yêu vào Chúa mỗi ngày!" Hay "Mỗi sáng dậy nghe lời Chúa tôi thấy lòng bình an, và luôn có sự tươi mới" Hoặc "Cảm ơn chương trình rất nhiều. Nhờ chương trình, con đã lấy lại được năng lượng sống". Đây thật sự là những lời khích lệ rất lớn dành cho chúng tôi, những người làm chương trình. Tạ ơn Chúa!

Oneway mong ước sẽ nhận được nhiều hơn nữa sự ủng hộ và đồng hành của quí vị dành cho chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày. Quý vị có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được giải đáp thắc mắc, hướng dẫn về niềm tin hoặc dự phần trong sự dâng hiến bằng cách để lại bình luận trên Youtube, Facebook hoặc nhắn tin trên Zalo, Viber qua số điện thoại 0898189819.

Xin chân thành cảm ơn!

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này