Ai sống trên đời đều luôn tìm kiếm một cái gì đó. Một mối tình lãng mạn để tiến đến hôn nhân. Một công việc ổn định để tiến tới sự thành công, thăng tiến và cuộc sống sung túc. Chúng ta cũng đi tìm những tình bạn chân thành, phấn đấu để có những vị trí trong xã hội. Trong khi cố gắng phấn đấu, nỗ lực trong hành trình của mình, đôi lúc chúng ta quên rằng những trải nghiệm trên cuộc hành trình mới là phần tuyệt vời nhất. Đó là sự nhắc nhở mà chương trình hôm nay muốn gửi đến bạn trong hành trình tiến về Thiên quốc.

Nhưng trước hết, hãy tìm kiếm vương quốc Đức Chúa Trời và sự công chính của Ngài, thì Ngài sẽ ban cho các con mọi điều ấy nữa” (Ma-thi-ơ 6:33)

Pierre là một nhà khảo cổ và thám hiểm người Pháp. Trong suốt sự nghiệp của mình, ông đã tìm kiếm và khám phá ra được nhiều cổ vật. Một phóng viên của đài truyền hình Paris đã phỏng vấn ông tại một quán cà phê bên ngoài ở đại lộ Champs Elysees gần nhà.

Giữa những ngụm cà phê espresso, ông hồi tưởng về khoảng thời gian làm việc tại nhiều địa điểm khác nhau ở Ai Cập và khám phá ra những món đồ gốm, binh khí và các đồ tạo tác khác. Ông cũng kể chi tiết về những cuộc phiêu lưu của mình, việc tìm thấy xác tàu đắm dưới đáy biển, hay tàn tích của các thành phố cổ đại dưới lòng Địa Trung Hải.

Giờ đây đã nghỉ hưu, khi được phóng viên hỏi ông có suy nghĩ thế nào về sự nghiệp của mình. Suy tư một lát, ông kể về niềm vui của mình trong quá trình tìm kiếm kho báu. Vì vậy, ông nói với nữ phóng viên rằng hồi còn trẻ ông không hiểu được, nhưng giờ nhìn lại những gì mình đã làm, ông đồng ý rằng trải nghiệm trên cuộc hành trình là phần tuyệt vời nhất của những cuộc thám hiểm. Với tất cả thành công cũng như những lần thất bại, ông có thể thành thật nói rằng niềm vui đến từ quá trình tìm kiếm.

Khi phóng viên muốn được giải thích thêm, cầm tách cà phê trên tay, ông chồm người lên phía trước như thể sắp tiết lộ một bí mật nào đó. Rồi ông giải thích rằng trong Kinh Thánh có một câu đặc biệt, là Phi-líp 1:6, “Tôi tin chắc rằng Đấng đã bắt đầu làm việc lành trong anh em sẽ làm trọn việc ấy cho đến ngày của Đấng Christ Jêsus.”

Ông tiếp tục giải thích rằng trong khi đi tìm kiến ​​thức và những kho báu trong sự nghiệp của mình, ông đã phát hiện một kho báu lớn hơn trong cuộc đời mình. Ông đã tìm kiếm Chúa. Lúc đầu, ông không tin. Sau đó một người bạn ở trường đại học đã chia sẻ về Chúa Giê-xu với ông. Thông điệp đó đã thay đổi cuộc đời ông. Và ông nói rằng mình đã nhận được điều đó. Ông nói rằng không phải tôn giáo nhưng chính Đấng Christ đã ban chính Ngài cho ông. Ông cảm thấy kinh ngạc. Tại sao Chúa của cõi hoàn vũ lại làm như vậy? Từ khoảnh khắc ông nhận Chúa Giê-xu vào trong tấm lòng mình, ông đã tìm thấy chính Ngài.

Vị phóng viên đã rất ngạc nhiên trước những lời chia sẻ này. Tuy vậy, cô cảm thấy hào hứng khi cuộc phỏng vấn chuyển sang một chủ đề mới. Cô hỏi ông liệu đức tin có liên quan gì đến sự nghiệp của ông?

Mọi thứ đều được ông trả lời. Để tìm kiếm những khám phá mới trong thế giới khảo cổ đòi hỏi ông phải học tập, nghiên cứu và tự mình suy ngẫm các chi tiết. Nhưng trên hết, nó đòi hỏi ông phải có mặt tại địa điểm để hoàn thành công việc. Mỗi bước trên hành trình của mình, ông đều được khai sáng. Khi nhìn lại mọi điều, ông chỉ dùng một từ để mô tả, đó là “thú vị”.

Hành trình đức tin của nhà khảo cổ người Pháp cũng tương đồng với hành trình sự nghiệp của ông. Nó cũng đòi hỏi sự học tập, nghiên cứu và toàn tâm toàn ý suy ngẫm về mỗi một khám phá. Nó dẫn đến một cuộc đời nghiên cứu và cầu nguyện. Và một ngày nào đó, một ngày vinh quang, nó sẽ đòi hỏi sự hiện diện thực tế của ông tại một địa điểm cụ thể, tức là Thiên đàng để hoàn thành hành trình của mình.

Chúa Giê-xu phán, “Nhưng trước hết, hãy tìm kiếm vương quốc Đức Chúa Trời và sự công chính của Ngài, thì Ngài sẽ ban cho các con mọi điều ấy nữa” (Ma-thi-ơ 6:33).

Ông khích lệ nữ phóng viên bằng việc tiết lộ cho cô biết rằng niềm vui lớn nhất của cả đời ông chính là tìm kiếm Chúa là Đức Chúa Trời của mình. Phần thưởng lớn lao đang chờ đón những ai hết lòng tìm kiếm.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho con hết lòng tìm kiếm Ngài và được thỏa vui trong những trải nghiệm mỗi ngày trong hành trình bước đi theo Ngài. Con cầu nguyện trong danh Chúa Giê-xu Christ. A-men.

Kính thưa quý thính giả, là những người tin vào Chúa, chúng ta mong đợi đến ngày gặp Ngài trên Thiên đàng. Nhưng đang khi sống trên đất, trong hành trình tiến về Thiên quốc, chúng ta sẽ kinh nghiệm được niềm vui khi tìm kiếm Chúa mỗi ngày. Hãy dành thì giờ đọc, học, suy ngẫm Lời Chúa và khám phá chính Ngài một cách tươi mới mỗi ngày.

Oneway Radio rất vui khi nhận được rất nhiều những lời chứng về đời sống được biến đổi qua chương trình TNHN. Chúng tôi cũng được khích lệ từ những khoản dâng hiến của bạn gửi cho chương trình, để giúp cho Lời Chúa càng được chia sẻ lan rộng hơn. Nếu bạn muốn được tư vấn về niềm tin, hoặc dự phần trong sự dâng hiến với chương trình, xin hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay bằng cách để lại bình luận trực tiếp trên YouTube, Facebook, nhắn tin trên Zalo, Viber qua số điện thoại: 0898 189 819

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này