Lời chỉ đường giúp chúng ta đến được nơi mình cần đến mà không bị mất quá nhiều thì giờ lang thang trong sự mò mẫm, tìm kiếm. Tuy nhiên, đôi khi dù đã có được lời chỉ đường mà chúng ta vẫn đi lạc, bởi vì rất có thể đã hiểu sai lời chỉ đường. Con dân Chúa cần phải lắng nghe và hiểu rõ sự hướng dẫn trong Lời Ngài để không bị lầm lạc.

Hôm nay, ngày 06/10/2021, chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày thân mời quý thính giả cùng suy gẫm Lời Chúa với tác giả Kathy Schultz qua chủ đề LỜI CHỈ ĐƯỜNG
Bạn đã bao giờ nhận được sự chỉ đường của người khác trong khi hoàn toàn hiểu sai ý họ? Điều này đã xảy ra với tôi vào ngày hôm trước.

“Lạy Đức Giê-hô-va, xin cho con biết các đường lối Ngài và dạy dỗ con các nẻo đường Ngài.” (Thi Thiên 25: 4)

Bạn tôi chỉ đường cho tôi qua điện thoại để có thể đến thăm ngôi nhà mới mua của bạn ấy. Tôi nghĩ rằng tìm đường cũng không khó, nhất là đã có sự hướng dẫn của bạn mình rồi. Vì nóng lòng muốn nhìn thấy ngôi nhà mới nên tôi đã tự lái xe đi. Tôi chạy khá chậm qua mỗi một biển báo, ngã rẽ, nhưng không hiểu sao lại bỏ sót một điều gì đó. Tôi hoàn toàn hoang mang. Thật khó để thừa nhận là tôi đã bị lạc đường.

Tôi đã có lời chỉ đường được viết ra trên giấy một cách cẩn thận. Vậy rốt cuộc chuyện gì đã xảy ra? Tôi lái xe đi vòng lại, cố gắng xem mình đã mắc lỗi ở đâu. Cuối cùng, trong cơn tuyệt vọng, tôi đành muối mặt gọi điện lại cho bạn mình. Anh ấy cười và trêu chọc tôi một chút nhưng cũng rất vui khi nhắc lại lời chỉ dẫn.

Thật không thể tin được. Anh bạn tôi chỉ dẫn là đi qua đèn giao thông, nhưng tôi lại nghe thành rẽ phải qua đèn giao thông. Chỉ cần nghe nhầm một từ thôi thì cũng thật là tai hại.

Tuy nhiên, qua tình huống này, Chúa cũng dạy tôi một bài học qua trọng. Tôi có lắng nghe Lời Ngài một cách chính xác không? Hay là tôi nghe không đến nơi đến chốn để rồi đi lạc trong thế giới này. Phải chăng vì tôi nghĩ chuyện này cũng không có gì xa lạ, không có gì quá khó nên không thật sự để tâm lắng nghe thật kỹ? Tạ ơn Chúa là tôi có thể gọi và nhận được sự hướng dẫn chính xác từ Ngài khi tôi đi lạc. Ngài vui lòng nhắc lại cho tôi những lời chỉ dẫn chuẩn xác để tôi có thể điều chỉnh hướng đi của mình.

Đọc Kinh Thánh, cầu nguyện và suy ngẫm Lời Chúa là cách giúp tôi đi đúng hướng. Thật tuyệt vời khi biết rằng chúng ta không phải tiếp tục lang thang trong vô vọng?

“Lạy Đức Giê-hô-va, xin cho con biết các đường lối Ngài và dạy dỗ con các nẻo đường Ngài. Xin dẫn con trong chân lý của Ngài và dạy dỗ con, vì Ngài là Đức Chúa Trời, Đấng cứu rỗi con; hằng ngày con trông đợi Ngài.” (Thi Thiên 25: 4-5).

“Cả Kinh Thánh đều được Đức Chúa Trời cảm thúc, có ích cho sự dạy dỗ, khiển trách, sửa trị và huấn luyện trong sự công chính, để người của Đức Chúa Trời được toàn vẹn và sẵn sàng cho mọi việc lành.” (2 Ti-mô-thê 3:16-17).

Lần sau khi nghe ai đó chỉ đường, tôi sẽ nhờ họ lặp lại. Nếu tôi đọc sự hướng dẫn từ Lời Chúa, tôi cũng sẽ đọc đi đọc lại để hiểu được đúng nhất. Tôi sẽ dành nhiều thời gian hơn để lắng nghe tiếng Chúa trong giờ cầu nguyện của mình. Hãy nhớ rằng điều này rất quan trọng vì chỉ cần hiểu sai chút xíu thôi cũng có thể khiến bạn lang thang ngoài kia trong vô vọng.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin giúp con biết cẩn thận đọc, học và suy ngẫm Lời Ngài để nhận được những sự hướng dẫn rõ ràng, để có thể đi trong ý muốn Chúa luôn luôn. Con cầu nguyện trong danh Chúa Giê-xu Christ. Amen.

Quý thính giả thân mến, để không bị đi lạc, không phải lang thang trong vô vọng, bạn hãy dành thời gian lắng nghe tiếng Chúa và hiểu đúng sự hướng dẫn của Lời Ngài. Cuộc sống càng bận rộn thì bạn cần phải sắp xếp để có thì giờ cố định đến với Chúa, không chỉ đọc Kinh Thánh mà còn có thời gian để suy ngẫm và hiểu rõ Lời Chúa.

Cảm tạ Chúa bởi sự ban phước và xức dầu của Ngài, chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày của Oneway không chỉ đem đến sự khích lệ đời sống thuộc linh cho phần đông tín hữu mà còn giúp nuôi dưỡng và phát triển đức tin cho nhiều tân tín hữu ở khắp nơi. 

Một tân tín hữu đã gởi lời nhắn hết sức chân thành đến ban biên tập của chương trình như sau: “Mình rất cảm ơn ban biên tập của Oneway radio về những video chia sẻ lời Chúa vào mỗi buổi sáng. Nội dung của các video trong kênh thật ý nghĩa và mang đến sự bình an diệu kỳ cho người nghe. Mình mới tin nhận Chúa và cũng mới biết đến Oneway Radio. Mỗi sáng mình nghe Oneway Radio và hướng lòng mình về Chúa, mình lại thấy được hiểu thêm về Chúa và cảm nhận rõ hơn về tình yêu của Ngài qua những câu chuyện, những ví dụ trong đời sống hằng ngày mà Oneway chia sẻ"

Quả thật đây là một trong những phản hồi đầy khích lệ mà chúng tôi nhận được. Nếu quý vị được khích lệ qua chương trình, vui lòng bấm theo dõi kênh, chia sẻ chương trình này cho bạn bè người thân để mọi người có cơ hội được tiếp cận với lời Chúa mỗi ngày. Ngoài ra, nếu quí vị có thắc mắc, góp ý, cần được tư vấn, hay muốn tìm hiểu thêm về Chúa xin hãy chia sẻ cùng với chúng tôi bằng cách để lại bình luận trên YouTube, Facebook, gửi email về địa chỉ [email protected], hoặc gọi điện trực tiếp về số điện thoại 0896 164 199. Nếu quý vị muốn dự phần dâng hiến cho chương trình này, xin liên hệ với Oneway qua các phương cách trên để được hướng dẫn.

Chân thành cảm ơn quý vị, hẹn gặp lại quí vị trong chương trình ngày mai.

 

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này