Cửa được thiết kế để mở ra hoặc đóng lại một lối vào. Bạn có thể lựa chọn mở hay đóng cửa để cho phép hoặc từ chối một ai đó vào nhà mình. Nếu Chúa Giê-xu đang gõ cửa nhà bạn, bạn có đồng ý cho Ngài bước vào hay không? Bài học hôm nay giúp bạn có thêm nhiều thông tin để đưa ra quyết định một cách sáng suốt.

“Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta.” (Khải Huyền 3:20)

Gần đây, gia đình chúng tôi làm lại cánh cửa mới trước nhà. Trong quá trình lắp đặt, đơn vị thi công tư vấn cho tôi là nên làm thêm một lỗ nhìn chống trộm, chi phí tăng thêm không đáng là bao. Tôi đã đồng ý và chỉ cần bỏ thêm một ít tiền, giờ đây tôi cảm thấy an toàn và thoải mái hơn khi đứng trong nhà nhưng vẫn biết ai đang gõ cửa nhà mình.

Bình thường thì khi nghe tiếng gõ cửa, tôi không thể nào biết được ai đang đứng trước nhà. Và khi thiếu thông tin, tôi cũng phải trăn trở và thận trọng suy xét xem liệu rằng mình có nên mở cửa hay không.

Trong chương 3 sách Khải Huyền, chúng ta thấy Chúa Giê-xu đang đứng ngoài cửa mà gõ,

“Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta.” (Khải Huyền 3:20)

Câu Kinh Thánh này là một phần trong lá thư gửi đến một Hội Thánh mà ở đó, nhiều tín hữu đang xoay bỏ đức tin của họ. Trong Rô-ma 3:11, sứ đồ Phao-lô dạy rằng: “Chẳng có một người nào hiểu biết, chẳng có một người nào tìm kiếm Đức Chúa Trời.” Kinh Thánh cũng cho chúng ta biết rằng trong sự nhân từ, thương xót của Ngài, Chúa chủ động tìm kiếm chúng ta. Điều này được thể hiện cách rõ ràng qua việc Chúa Giê-xu sẵn sàng đứng ngoài mà gõ vào những cửa lòng đang đóng kín. Vì vậy, nhiều người đã hiểu và áp dụng câu Kinh Thánh này một cách cá nhân cho chính tấm lòng họ.

Cũng trong câu Kinh Thánh này, chúng ta thấy rõ Chúa Giê-xu không hề để cho người phía sau cánh cửa thắc mắc, hồ nghi, không biết ai đang gõ cửa. Bởi vì không chỉ gõ cửa mà thôi, Chúa Giê-xu còn đang đứng bên ngoài và nói, “nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho.” Bạn đã bao giờ tự hỏi Chúa Giê-xu nói gì khi đứng ngoài cửa hay không? Câu Kinh Thánh trước đó phần nào giúp chúng ta hiểu ra vấn đề khi Chúa nói “hãy sốt sắng và ăn năn đi!” (Khải Huyền 3:19).

Nhưng dù thế nào đi nữa, Chúa vẫn để cho chúng ta có quyền lựa chọn: ngay cả khi chúng ta nghe tiếng Ngài thì việc có mở cửa cho Ngài hay không là quyết định của chúng ta.

Vậy chuyện gì xảy ra sau khi chúng ta mở cửa? Có phải Ngài bước vào nhà, nhìn chằm chằm vào những chỗ dơ bẩn và bảo chúng ta phải dọn dẹp, vệ sinh, sắp xếp nhà cửa hay không? Có thể một số người không mở cửa vì sợ Chúa Giê-xu định tội cho những sai trật, lỗi lầm trong đời. Nhưng Kinh Thánh cho biết rõ rằng không phải như vậy. Câu Kinh Thánh tiếp tục giải thích rằng Chúa Giê-xu gõ cửa lòng chúng ta để Ngài bước vào và cùng ăn bữa tối.

Chúa Giê-xu đã đến để bắt đầu một mối liên hệ. Ngài không áp đặt phương cách của Ngài hay đến để định tội chúng ta. Chúa gõ cửa lòng chúng ta để giới thiệu cho chúng ta một món quà - món quà đó là chính Ngài, để từ đó, chúng ta có thể trở nên con cái Đức Chúa Trời.

“Ngôi Lời ở trong thế gian và thế gian đã được tạo dựng bởi Ngài, nhưng thế gian không nhận biết Ngài. Ngài đến trong đất nước Ngài mà dân Ngài không tiếp nhận Ngài. Nhưng bất cứ ai tiếp nhận Ngài, tức là tin danh Ngài, thì Ngài ban cho họ quyền trở nên con của Đức Chúa Trời” (Giăng 1:10-12)

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giê-xu yêu dấu, con cảm ơn Ngài vì Chúa đã đến, gõ cửa tấm lòng con để ban cho con được làm con cái Đức Chúa Trời. Nguyện Chúa dùng cuộc đời con bày tỏ Ngài ra cho những người xung quanh, để họ cũng biết đến tình yêu và ân điển cúu chuộc. Con cầu nguyện, trong danh Chúa Giê-xu Christ. A-men.

Bạn thân mến, đừng sợ bị định tội mà khước từ Chúa. Nếu bạn biết Chúa nhưng chưa thực sự tin theo Ngài, hôm nay là cơ hội quý báu để bạn mở cửa lòng mình. Chúa Giê-xu yêu bạn, Ngài muốn bước vào cuộc đời bạn. Hãy mở cửa tấm lòng bạn cho Ngài. Hãy liên hệ với chương trình nếu bạn cần giúp đỡ.

Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này