“Đừng sợ vì Ta ở cùng con” là Lời Chúa dành cho những người đang nản lòng, mệt mỏi, nặng gánh ưu tư và phiền não.

Hôm nay, ngày 09/07/2021, chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày thân mời quý thính giả cùng suy gẫm Lời Chúa với tác giả Marsha Brickhouse Smith qua chủ đề TA Ở VỚI CON

“Đừng sợ vì Ta ở với con, chớ kinh khiếp vì Ta là Đức Chúa Trời của con! Ta sẽ làm cho con mạnh mẽ; phải, Ta sẽ giúp đỡ con, dùng tay phải công chính của Ta mà nắm giữ con.” (Ê-sai 41:10)

Đó là một ngày bận rộn, một ngày đầy ắp các cuộc gặp với bác sĩ và sau đó là chạy nhanh đến bệnh viện. Người mẹ 82 tuổi của tôi lên cơn đau tim. Khi ngồi cạnh mẹ bên giường bệnh, tâm trí tôi hiện lên tất cả những kỷ niệm đẹp đẽ khi tôi và mẹ ở bên nhau. Mẹ vẫn luôn ở bên cạnh tôi - từ những lần nghịch ngợm của tuổi thơ, sự nổi loạn của tuổi mới lớn, trong ngày tôi kết hôn, cũng như lúc mẹ lần đầu tiên được lên chức bà. Tôi chưa bao giờ tưởng tượng ra cuộc sống của mình sẽ như thế nào nếu không còn mẹ bên cạnh. Tôi đã lặng lẽ ngồi bên giường ngắm nhìn mẹ chìm vào giấc ngủ.

Lúc này tôi chợt nhận ra con người đã quá thờ ơ khi cho rằng mọi món quà trong cuộc sống đều đến cách hiển nhiên. Gia đình, bạn bè, nhà cửa, mọi khoảnh khắc trong cuộc sống hằng ngày. Và rồi thình lình, chúng ta phải đối mặt với một khúc quanh co nào đó của đời sống. Đó không chỉ là sự ra đi của một người thân yêu mà còn là của chính chúng ta nữa.

Tâm trí miên man suy nghĩ, tôi quyết định đi về phía nhà nguyện của bệnh viện để cầu nguyện. Tôi bước vào một căn phòng với ánh sáng lờ mờ chủ yếu phát ra từ cây thập tự ở phía trên. Tôi quỳ xuống dưới băng ghế, ngước mặt lên cầu nguyện với Chúa trong nước mắt, “Chúa ơi, xin đừng cất mẹ rời khỏi cuộc sống của con. Xin Ngài chữa lành cho mẹ". Đó là những từ duy nhất tôi nói được trong những tiếng nấc nghẹn vang lên từ tận đáy lòng. Tôi ước gì trong những năm qua mình có thể dành nhiều thời gian hơn ở bên cạnh mẹ. Và tôi cũng ước rằng phải chi mình dành thời gian cho Chúa nhiều hơn.

Một lúc sau, tôi đứng dậy, bước ra khỏi nhà nguyện về phía hành lang yên tĩnh. Tôi để ý thấy một chiếc màn hình máy tính nhỏ trên bàn làm việc. Tôi bước đến gần. Trên màn hình là khung cảnh sông nước yên bình, bầu trời trong xanh, phản ánh sự uy nghi, hùng vĩ của Đức Chúa Trời - Đấng Tạo hoá. Phía góc trên là dòng chữ “Ta ở cùng con”.
Lúc đó tôi lại khóc một lần nữa. Khóc vì cảm nhận được tiếng phán và tình yêu của Chúa dành cho mình. Tôi nhận biết rằng Chúa đang ở cùng mẹ trên giường bệnh.

Tôi rời khỏi đó và mỉm cười. Chúa đã dùng chiếc màn hình máy tính trong một đêm khuya lạnh lẽo nơi bệnh viện để nói với một người con nhỏ bé của Ngài rằng Ngài yêu tôi và lắng nghe lời cầu nguyện của tôi.

Và tôi cũng hiểu rằng thông điệp của Chúa trên chiếc màn hình máy tính đó cũng đến với nhiều người khác, đem đến cho họ sự an ủi, khích lệ, và nâng đỡ trong hoàn cảnh khó khăn. Đó là thông điệp yêu thương từ trời.

“Đừng sợ vì Ta ở với con, chớ kinh khiếp vì Ta là Đức Chúa Trời của con! Ta sẽ làm cho con mạnh mẽ; phải, Ta sẽ giúp đỡ con, dùng tay phải công chính của Ta mà nắm giữ con.” (Ê-sai 41:10)

Cầu nguyện: Lạy Chúa, những lúc con yếu lòng, mệt mỏi và chán chường, xin Lời Ngài đến với con, xin nhắc con luôn nhớ về sự hiện diện của Ngài để con có thể mạnh mẽ đối diện với hoàn cảnh hiện tại. Con cầu nguyện, trong danh Chúa Giê-xu Christ. Amen.

Quý thính giả thân mến, Lời Chúa mời gọi những ai đang mệt mỏi và nặng gánh ưu tư hãy đến với Ngài và trao mọi điều trong lòng cho Chúa. Chúa lắng nghe và nhậm lời bạn cầu xin.

Tạ ơn Chúa vì lời Ngài hôm nay đến với chúng ta. Ao ước rằng đời sống của chúng ta mỗi ngày sẽ trở nên giống Chúa hơn và kết quả nhiều hơn cho Ngài, để lan toả Phúc Âm ra cho nhiều người.

Trong tâm tình này, chúng tôi, những người thực hiện chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày rất mong sự cầu thay và đồng hành của quý vị để có thể phát triển ngày một tốt hơn. Nếu quý vị quan tâm và được khích lệ qua chương trình, hay có thắc mắc, góp ý nào, xin hãy chia sẻ cùng với chúng tôi bằng cách để lại bình luận trên Website, YouTube, Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ [email protected] Quý vị cũng có thể dự phần dâng hiến cho chương trình này thông qua các phương cách trên hoặc liên hệ trực tiếp đến số điện thoại 0898189819.

Chúc quý vị một ngày tốt lành. Thân chào và hẹn gặp lại quý vị vào chương trình ngày mai.

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này