Ai cũng muốn mình được tôn trọng và sự hiện diện của mình được người khác chào đón? Cũng cần lưu ý rằng không phải ai cũng muốn sự hiện diện của người nổi tiếng như diễn viên điện ảnh, siêu sao bóng đá? Chương trình hôm nay xin được chia sẻ cùng bạn một số bí quyết để trở nên người mà ai cũng thích có sự hiện diện của bạn.

Vậy, nếu ai ở trong Đấng Christ, người ấy là tạo vật mới, những gì cũ đã qua đi, nầy, mọi sự đều trở nên mới.” (2 Cô-rinh-tô 5:17 )

Trong lúc tham gia một buổi họp, tôi nghe một người bạn nói về một vị lãnh đạo thuộc linh rằng, “Tôi thích có ông ấy hiện diện". Câu phát biểu ấy cứ vang vọng mãi trong tâm trí tôi, khiến tôi tự hỏi, “Liệu người ta có thích tôi hiện diện với họ". Tôi không thể tìm được đáp án thỏa mãn chính mình. Còn bạn thì sao?

Tôi không nói về sự thông minh, đầu óc khôi hài, nhân vật của công chúng hay bất cứ thứ gì liên quan đến sự tự cao tự đại. Tôi đang nói về tư cách.

Có lẽ một vài người mong muốn có sự hiện diện của chúng ta. Nhưng nếu chúng ta đi xa hơn khỏi gia đình, bạn bè, các thành viên trong Hội Thánh, liệu còn có ai muốn có sự hiện diện của chúng ta nữa? Dù câu trả lời là có hay không, thì chẳng phải vấn đề nằm ở chỗ tư cách của một người hay sao?

Thử nhìn vào người có tư cách lớn nhất và vĩ đại nhất, chính Chúa Giê-xu và hỏi “tôi có được bao nhiêu phần trăm tư cách của Ngài?”

Nếu bạn chỉ muốn nói về con người thuần tuý mà thôi, vậy thì hãy đi xa hơn những gì thuộc về phạm trù lý thuyết. Hãy nói đến thực tiễn của cuộc sống. Câu Kinh Thánh 2 Cô-rinh-tô 5:17 chép,
“Vậy, nếu ai ở trong Đấng Christ, người ấy là tạo vật mới, những gì cũ đã qua đi, nầy, mọi sự đều trở nên mới.”

Giờ hãy tự hỏi, “tôi đang là một ‘tạo vật mới' ở cấp độ nào?”

Hay thử liên hệ câu Kinh Thánh Ga-la-ti 2:20, “Tôi đã bị đóng đinh vào thập tự giá với Đấng Christ, mà tôi sống, không phải là tôi sống nữa, nhưng Đấng Christ sống trong tôi.” Vậy theo mức độ nào “không phải là tôi sống mà Đấng Christ sống trong tôi?”

Rô-ma 12:2, “Đừng khuôn rập theo đời nầy, nhưng phải được biến hóa bởi sự đổi mới của tâm trí mình.” Tôi đã được biến hoá bởi sự đổi mới tâm trí ra sao?

2 Cô-rinh-tô 2:15, “Vì chúng tôi là hương thơm của Đấng Christ dâng lên Đức Chúa Trời, giữa những người được cứu rỗi và những kẻ bị hư mất.” Tôi có đang toát ra hương thơm của Đấng Christ?

Nếu chúng ta muốn trở thành người mà ai cũng thích có chúng ta hiện diện, thực ra đây cũng không phải là điều quá khó, nhưng tất nhiên nó cũng không hề dễ dàng. Phương cách đó là hãy trở nên giống như Chúa Giê-xu.

Để theo đuổi điều này, chúng ta phải nhận biết và loại bỏ chướng ngại vật. Chướng ngại vật chính là bản thân chúng ta, hay nói cách khác đó chính là cái tôi, có phải như vậy không?

Tôi tin rằng đây là điều ai cũng biết nhưng không phải ai cũng có thể làm. Chúng ta hãy học thái độ của Giăng Báp-tít khi ông tuyên bố, “Ngài phải được tôn cao, còn tôi phải hạ xuống.” (Giăng 3:30).

Bản chất của việc được biến đổi chính là đời sống chúng ta được Chúa chiếm hữu nhiều hơn; bản tính thiên thượng của Chúa trong chúng ta được thêm lên và bản tính xác thịt của chúng ta giảm dần.
Tư dục, ham muốn, ích kỷ, tự cao tự đại - tôi, tôi, tôi phải bị hạ xuống để Chúa Giê-xu được tôn cao trong đời sống.

Chúng ta có thể học hết lớp Kinh Thánh này đến lớp thần học kia, có thể biết về nền tảng thuộc linh, sự tăng trưởng trong Chúa, nhưng vấn đề cốt lõi là phải làm chết bản tính xác thịt của mình mỗi ngày để Thánh Linh Chúa có thể sống và bày tỏ trong chúng ta.

Trong mọi lĩnh vực của đời sống, hãy thực hiện một cách có chủ đích, buông bỏ cái tôi và để Chúa đổ đầy chính mình. Để từ đó, chúng ta có thể kinh nghiệm sự hiện diện đầy năng quyền và ân sủng biến đổi của Thần Linh sự sống.

Tôi khích lệ bạn hãy cùng tôi bước vào hành trình đầy thách thức nhưng vô cùng ý nghĩa này. Hành trình trở nên một con người mà ai cũng yêu mến và mong muốn chúng ta hiện diện với họ, không phải bởi tài năng hay sự nổi tiếng nhưng bởi tư cách của chúng ta, một người giống Chúa Giê-xu.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, nguyện xin ân điển và quyền năng Ngài biến đổi cuộc sống con mỗi ngày, để chính Ngài được tôn cao trong đời sống con, còn cái tôi của con sẽ hạ xuống, để con mỗi ngày trở nên giống Chúa càng hơn. Con cầu nguyện trong danh Chúa Giê-xu Christ. A-men.

Kính thưa quý thính giả, thử lượng giá hiện tại bạn đang giống Chúa bao nhiêu phần trăm? Hãy đặt mục tiêu và quyết tâm gia tăng tỷ lệ bằng những thực hành có chủ đích trong mọi lĩnh vực của đời sống từ suy nghĩ, lời ăn, tiếng nói, hành động. Một gợi ý nhỏ mà bạn có thể áp dụng là trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào, hãy suy nghĩ “nếu là Chúa Giê-xu thì Ngài sẽ làm gì".

Oneway Radio rất vui khi nhận được rất nhiều những lời chứng về đời sống được biến đổi qua chương trình TNHN. Chúng tôi cũng được khích lệ từ những khoản dâng hiến của bạn gửi cho chương trình, để giúp cho Lời Chúa càng được chia sẻ lan rộng hơn. Nếu bạn muốn được tư vấn về niềm tin, hoặc dự phần trong sự dâng hiến với chương trình, xin hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay bằng cách để lại bình luận trực tiếp trên YouTube, Facebook, nhắn tin trên Zalo, Viber qua số điện thoại: 0898 189 819

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này