Sẽ là một thách thức lớn để có thể tiếp tục đường chạy khi bạn đang đuối sức, đôi chân như muốn đổ gục, hơi thở dường như đứt quãng. Nhưng Cha Thiên thượng đang đứng ở vạch đích để cổ vũ và sẵn sàng đón lấy bạn một khi bạn quyết tâm, kiên trì theo đuổi và tiếp tục cuộc chạy của mình cho đến khi về tới đích.

Hôm nay, ngày 10/06/2021, chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày thân mời quý thính giả cùng suy gẫm Lời Chúa với tác giả Shirley A. Reynolds qua chủ đề TIẾP TỤC CUỘC CHẠY

“Cho nên, vì chúng ta được nhiều người chứng kiến vây quanh như đám mây rất lớn, chúng ta cũng nên vứt bỏ mọi gánh nặng và tội lỗi dễ vấn vương mà kiên trì theo đuổi cuộc đua đã bày ra cho chúng ta.” (Hê-bơ-rơ 12:1)

"Mẹ, mẹ," con gái tôi hét lên trong khi vội vàng xô cánh cửa chính bước vào nhà với một tờ giấy trên tay. "Mẹ, mẹ đọc cái này đi. Mẹ ký tên vào để con tham gia đội điền kinh của trường nghe mẹ".

Tôi nhìn vào khuôn mặt háo hức của con gái và thấy mong muốn được trở nên thành viên của một trong những đội điền kinh nổi tiếng nhất trường. Tôi biết con muốn được vào đội, nhưng tôi nhìn vào chiều cao và cân nặng của con và không biết phải nói thế nào vì tôi nghĩ con gái không đủ sức. Nhưng, tôi đã nhìn vào mắt con, nhìn thấy sự mong muốn và hào hứng ấy. Vì vậy tôi nói, “Tất nhiên, mẹ sẽ ký cho con".

Trong suốt nhiều tuần, sau giờ học, con gái tôi đã cùng với người hướng dẫn chăm chỉ tập luyện, và rồi cuộc đua đầu tiên cũng đến. Con bé mặc một chiếc quần đùi màu đỏ và đeo biểu tượng màu đỏ và đen của trường Knights.

Vợ chồng chúng tôi ngồi ở hàng ghế đầu tiên trên khán đài cùng với những phụ huynh khác trong điệu bộ hãnh diện. Ngồi ở đó nhưng tâm trí tôi thì không ngừng cầu nguyện, “Lạy Chúa, xin làm cho đôi chân của con gái con được vững chãi, xin cho phổi của con bé có thể hít thở đều đặn. Con gái của con rất nhỏ bé, cũng không đủ sức dẻo dai so với những người khác trong đội. Vì vậy xin Ngài chạy bên cạnh con bé và giúp nó có thể về đích".

Gần đến giờ cuộc đua bắt đầu, khán đài đã chật kín. Đội Pep đón nhận sự cổ vũ trong tiếng vỗ tay của nhiều người, nói chung là ngập tràn niềm vui.

Đội Knights đã ở vào vị trí trong vòng đầu tiên, và những đối thủ cũng đang vào chỗ sẵn sàng.

Con gái tôi, Wendy di chuyển đến vị trí của mình cùng với các vận động viên khác trong đội và nhìn chằm chằm vào vị trọng tài. Cô ấy giơ một lá cờ lên và nói tất cả hãy sẵn sàng, chuẩn bị và chạy.

Đoàn người bắt đầu chạy nhanh trên đường đua hình bầu dục. Wendy đã chạy tốt phía sau một số người khác.

Là người làm cha mẹ, chúng tôi đã cổ vũ hết mình cho con cái.

Ở lượt chạy thứ hai, chúng tôi thấy Wendy đang bị tụt dần. Con dường như đang chạy chậm lại và tôi có thể thấy hơi thở con bé có phần gấp gáp.

“Ôi Chúa ơi, xin giúp con bé có thể hoàn thành,” tôi cầu nguyện.

Sau vòng chạy quanh thứ bảy, con gái tôi ở cuối nhóm, nhưng nó vẫn chạy.

Từng người chạy vượt qua vạch đích và được phát các dải băng theo thứ tự nhất, nhì và ba.

Wendy vẫn cố gắng chạy vòng đua của mình mà không bỏ cuộc. Con bé đã bị tụt lại rất xa nhưng vẫn đang ở trên con đường của mình.

Mọi người bắt đầu đứng lên và vỗ tay để khích lệ con gái tôi về đích.

Khi con bé đi xuống chặng cuối cùng của đường đua, tôi có thể nhìn thấy lồng ngực phập phồng, nước mắt chảy dài trên khuôn mặt và đôi chân dường như di chuyển trên đệm cao su.

Lúc đầu tôi đã không để ý nhưng sau đó nhìn lại, tôi thấy chồng mình đang băng băng về vạch đích.

Anh từ từ quỳ ở vạch đích và duỗi tay ra rồi nói, “Con yêu, cố lên. Ba sẽ đỡ được con. Đừng bỏ cuộc."

Tôi nhìn thấy khuôn mặt của Wendy nở nụ cười và nghe thấy con bé hét lên: "Ba ơi, con đến đây."

"Con sẽ làm được," chồng tôi hét lớn.

Sau đó những người xung quanh tôi bắt đầu hô vang, "Cố lên cô gái. Con sẽ thành công."

Rồi ... Wendy gục xuống trong vòng tay của cha. Cả khán đài reo lên, hò hét vì con gái tôi.

Hình ảnh đó có quen thuộc với bạn không? Cha Thiên thượng của chúng ta đang đứng đó ở vạch đích, dang tay chào đón chúng ta và không ngừng khích lệ, “Cố lên con yêu dấu, Ta sẽ đỡ con. Con sẽ làm được. Con sẽ về đến đích. Con sẽ hoàn thành cuộc đua của mình".

“Cho nên, vì chúng ta được nhiều người chứng kiến vây quanh như đám mây rất lớn, chúng ta cũng nên vứt bỏ mọi gánh nặng và tội lỗi dễ vấn vương mà kiên trì theo đuổi cuộc đua đã bày ra cho chúng ta.” (Hê-bơ-rơ 12:1)

Cầu nguyện: Lạy Chúa, con biết mình yếu đuối và nhiều lúc nản lòng, xin thêm sức và giúp con có thể tiếp tục cuộc chạy của mình cho đến khi về đích. Con cầu nguyện, trong danh Chúa Giê-xu Christ. Amen.

Quý thính giả thân mến, hành trình theo Chúa đòi hỏi chúng ta phải trung tín cho đến cuối cùng. Vì vậy, hãy tiếp tục cuộc chạy mỗi ngày trong sự tin cậy Chúa và cho dù đối mặt với những thách thức, khó khăn thế nào cũng không được từ bỏ đức tin của mình. Chúa đang đồng hành và Ngài cũng đang chờ đợi bạn ở vạch đích để ban phần thưởng cho người trung tín.

Tạ ơn Chúa vì lời Ngài hôm nay đến với chúng ta. Ao ước rằng đời sống của chúng ta mỗi ngày sẽ trở nên giống Chúa hơn và kết quả nhiều hơn cho Ngài, để lan toả Phúc Âm ra cho nhiều người.

Trong tâm tình này, chúng tôi, những người thực hiện chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày rất mong sự cầu thay và đồng hành của quý vị để có thể phát triển ngày một tốt hơn. Nếu quý vị quan tâm và được khích lệ qua chương trình, hay có thắc mắc, góp ý nào, xin hãy chia sẻ cùng với chúng tôi bằng cách để lại bình luận trên Website, YouTube, Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ [email protected] Quý vị cũng có thể dự phần dâng hiến cho chương trình này thông qua các phương cách trên hoặc liên hệ trực tiếp đến số điện thoại 0898189819.

Chúc quý vị một ngày tốt lành. Thân chào và hẹn gặp lại quý vị vào chương trình ngày mai.

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này