Thật hạnh phúc khi có cơ hội kết nối trở lại với những người bạn cũ, ôn lại những kỷ niệm đẹp cũng như biết thêm về cuộc sống hiện tại. Nhưng không có gì tuyệt vời hơn cho bằng một người rời xa nhà Chúa được kết nối trở lại trong mối liên hệ với Ngài.

Hôm nay, ngày 11/07/2021, chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày thân mời quý thính giả cùng suy gẫm Lời Chúa với tác giả Hannah Goodwyn qua chủ đề KẾT NỐI NHỮNG NGƯỜI BẠN CŨ

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta. (Khải Huyền 3:20)

Những trận xem bóng đá đêm thứ Sáu bất kể thời tiết, những buổi tụ tập ồn ào bên chiếc ghế đá công viên giờ đây chỉ là dĩ vãng. Ký ức đẹp đẽ của những năm tháng đại học vẫn luôn vang vọng trong tâm trí tôi.

Tôi nhớ những tình bạn tuyệt vời của mình trong bốn năm đó. Thật đáng tiếc, tôi phải thú nhận rằng, tôi là một trong những người hoàn toàn mất liên lạc với bạn bè sau khi ra trường. Mặc dù cuốn kỷ yếu của tôi tràn ngập số điện thoại nhưng tôi chưa bao giờ hành động.

Vài tháng trước, tôi quyết tâm phải làm điều gì đó. Tò mò không biết những người bạn cũ hiện đang làm gì. Sau đó tôi đã tải về và đăng ký một ứng dụng về việc kết nối những người bạn cũ. Thực ra lúc đó tôi nghĩ mình chỉ đăng ký cho vui chứ không mong đợi gì. Nhưng thực ra tôi đã sai.

Sau thời gian hết hạn dùng thử, ứng dụng đó bắt đầu trừ tiền trong tài khoản của tôi. Đó là thứ mà tôi nghĩ rằng mình sẽ không quan tâm quá nhiều nên cũng chẳng đáng để đầu tư. Nhưng cuối cùng thì tôi lại cảm thấy yêu thích nó và sẵn lòng tiêu tốn tiền của mình.

Sau đó vài ngày, tôi kết nối được với một số bạn học cũ, trong đó có những người bạn rất thân với mình. Rất vui khi có cơ hội kết nối lại với họ, tôi đã chủ động email để hỏi thăm xem liệu họ có còn nhớ mình không. Vài giờ sau, tôi rất phấn khích khi mở tài khoản ra và thấy có nhiều bạn đã nhớ đến tôi và gửi lời chào thăm cũng như chia sẻ về cuộc sống của họ. Một số thì đang hạnh phúc với cuộc sống gia đình và nuôi dạy con cái. Một số khác thì tiếp tục bận rộn với việc học lên cao. Có người bạn làm tôi bất ngờ khi cho biết mình đang phục vụ trong quân đội. Tôi thật hạnh phúc khi có cơ hội biết thêm về cuộc sống của những người bạn tốt này.

Lúc này thì trong lòng tôi cảm nhận được sự nhắc nhở và cáo trách. Người bạn tuyệt vời nhất của tôi, người bạn mà tôi đã bắt gặp và thiết lập mối liên hệ trong những năm tháng đại học, người bạn mà tôi từng nói chuyện hàng ngày, nhưng rồi bị lạc mất đâu đó trên đường đời. Tôi đã để những lời nói dối, những sự cứng cỏi của tấm lòng mình phá huỷ mối liên hệ đó. Người bạn đó chính là Chúa. Tôi không biết từ khi nào đức tin của mình trở nên trì trệ và tôi không quan tâm đến Ngài như trước đây.

Dù tham gia mọi buổi nhóm lại thờ phượng Chúa vào ngày Chúa nhật nhưng tấm lòng tôi đã xa cách Chúa. Tôi từng giận Chúa và giận chính mình khi nhìn thấy những thay đổi, những tích cực nơi các bạn bè của mình sau khi họ tin Chúa, còn tôi thì dường như chẳng có gì đặc biệt.

Tôi nhớ những năm tháng đại học, với cuốn Kinh Thánh trên tay, mỗi ngày tôi đều cố gắng chia sẻ về tình yêu của Chúa cho những người bạn của mình và cả những người lạ. Mỗi đêm, tôi dầm mình với nước mắt trong lời cầu thay cho các bạn mình được cứu. Với niềm tin quyết rằng Chúa sẽ kéo những người bạn của tôi về cho Ngài, tôi luôn trong tâm thế ngẩng cao đầu. Ngay cả khi bị bạn bè chế nhạo, tôi vẫn quyết tâm tin cậy Chúa rằng Ngài sẽ giữ lời hứa và sẽ cứu những người bạn của tôi.

Rồi sau khi ra trường, sự tin cậy của tôi dần phai nhoà. Tôi không nhìn thấy những bông trái của mình cách rõ ràng. Vì vậy, tôi nghĩ mình sẽ “dạy cho Chúa một bài học” vì Ngài đã lừa dối tôi. Mục tiêu của tôi là sẽ sống cuộc đời của mình và không để Chúa can thiệp quá nhiều. Theo năm tháng, tôi trở nên ít cầu nguyện hơn, ít đọc Kinh Thánh hơn cho đến độ suốt cả một năm tôi không hề mở Kinh Thánh ra.

Câu chuyện của tôi cũng giống như câu chuyện của người con trai hoang đàng, chỉ khác ở chỗ là tôi không rời xa nhà Chúa nhưng tôi đẩy Ngài ra xa khỏi tôi trong phương diện tâm linh và tình cảm. Tôi nghĩ rằng cứ để Chúa ở sau lưng thì mọi thứ cũng sẽ ổn thôi.

Nhưng một lần nữa khi tôi cảm nhận tình yêu ngập tràn của Chúa, tôi biết rằng mình không thể trốn tránh Ngài. Dù tôi cố gắng sống cuộc đời theo ý mình, dần dần tôi cũng đã quay trở lại với Chúa, Đấng chưa bao giờ rời xa tôi.

Trong Khải Huyền 3:20, Lời Chúa mời gọi, “Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta.”

Tôi đã nghe câu này cả triệu lần, nhưng luôn nghĩ rằng nó chỉ áp dụng cho người chưa tin Chúa. Tôi đã sai. Đây là Lời Chúa dành cho tôi, ngay bây giờ. Đây là Lời Chúa dành cho mọi người, ở mọi lúc, tại mọi nơi. Khi chúng ta bắt đầu mỗi ngày mới, Đức Chúa Trời đang chờ đợi, sẵn sàng bước đi với chúng ta. Chúng ta phải đưa ra quyết định để cho Chúa làm chủ cuộc đời mình trong mọi điều chúng ta làm.

Bây giờ, tôi cảm nhận Chúa đã mang lại niềm vui trong cuộc sống của tôi như thế nào. Ngài đã lấy đi sự cô đơn mà tôi phải trải qua khi rời xa Ngài. Tôi cảm ơn Chúa vì Ngài đã không bỏ mặc tôi dù nhiều lần tôi thậm chí còn xúc phạm Ngài. Tôi cảm tạ Chúa vì Ngài tha thứ cho tôi và yêu thương tôi. Cảm ơn Chúa vì Ngài muốn kết nối lại với tôi.

Chúa cũng muốn kết nối trở lại với bạn!

Cầu nguyện: Cảm ơn Chúa vì dù con có đẩy Ngài đi xa thì Chúa vẫn luôn bên con và mong chờ kết nối trở lại với con. Xin giúp con nhận biết và đáp ứng tình yêu Ngài, để Chúa làm chủ cuộc đời con luôn luôn. Con cầu nguyện, trong danh Chúa Giê-xu Christ. Amen.

Quý thính giả thân mến, nếu bạn là người rời xa Chúa trong một thời gian dài, không quan tâm đến Chúa, đến việc cầu nguyện, đọc Kinh Thánh, thông công với anh chị em trong niềm tin, bài học hôm nay mời gọi bạn hãy kết nối trở lại với Chúa. Ngài đang chờ đợi bạn. Hãy chủ động mở lời với Ngài, xin Chúa tha thứ cho bạn và phục hồi bạn. Nếu cần bất cứ sự giúp đỡ nào, xin đừng ngại liên hệ với chúng tôi.

Oneway Radio rất vui khi nhận được rất nhiều những lời chứng về đời sống được biến đổi qua chương trình TNHN. Chúng tôi cũng được khích lệ từ những khoản dâng hiến của bạn gửi cho chương trình, để giúp cho Lời Chúa càng được chia sẻ lan rộng hơn. Nếu bạn muốn được tư vấn về niềm tin, hoặc dự phần trong sự dâng hiến với chương trình, xin hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay bằng cách để lại bình luận trực tiếp trên YouTube, Facebook, nhắn tin trên Zalo, Viber qua số điện thoại: 0898 189 819

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này