Khi đối diện với những khó khăn, thử thách của cuộc sống, có bao giờ bạn hoài nghi về thân phận của mình, tự hỏi không biết mình có phải là con của Đức Chúa Trời hay không? Lời Chúa cho chúng ta biết câu trả lời chắc chắn rằng chúng ta là công trình của tay Ngài. Chúa là Đấng tạo dựng nên chúng ta và giá trị của chúng ta nằm trong tay Ngài.

Hôm nay, ngày 11/09/2023, chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày thân mời quý thính giả cùng suy gẫm Lời Chúa với tác giả Robyn Hattingh qua chủ đề BẢN SẮC CỦA NGƯỜI TIN CHÚA

“Vì chúng ta là công trình của tay Ngài, được tạo dựng trong Đấng Christ Jêsus để thực hiện những việc lành mà Đức Chúa Trời đã chuẩn bị từ trước để chúng ta làm theo.” (Ê-phê-sô 2:10)

Bạn có muốn mình giống một ai khác? Đâu là điểm bạn muốn mình giống họ?

Càng lớn thì tôi càng muốn được là chính bản thân mình. Sở dĩ tôi muốn mình như vậy vì tôi được tăng trưởng thuộc linh trong Chúa là Đấng đã tạo dựng nên tôi. Nhưng vì sống trong một thế giới có quá nhiều thứ ảnh hưởng đến bản sắc của con người nên đôi lúc tôi cũng bị ảnh hưởng bởi những khác biệt về giới tính, về vai trò làm cha mẹ hoặc về mục đích trong cuộc sống. Chính bản thân tôi bị thách thức thật sự khi đại dịch COVID-19 bùng phát trên toàn thế giới. Khoảng thời đó tôi bị mắc căn bệnh mãn tính ảnh hưởng đến mọi hoạt động trong cuộc sống.

Cảm ơn Chúa vì Ngài dùng một cộng sự trong mục vụ của tôi để nhắc tôi về Lời Ngài trong Ê-phê-sô 2:10 trước khi tôi trải qua cuộc phẫu thuật. Lời Chúa chép:

“Vì chúng ta là công trình của tay Ngài, được tạo dựng trong Đấng Christ Jêsus để thực hiện những việc lành mà Đức Chúa Trời đã chuẩn bị từ trước để chúng ta làm theo.”

Lúc đó tôi rơi vào hoàn cảnh khủng hoảng nghiêm trọng vì tôi không biết mình có phải thật sự là con của Đức Chúa Trời hay không. Tôi không biết vì sao sau nhiều năm cầu nguyện xin Chúa chữa lành thì Ngài vẫn không nhậm lời cầu xin của tôi. Thậm chí sự đau đớn và khó chịu trong thân thể của tôi mỗi lúc càng tệ hơn. Tôi tự hỏi Chúa về lòng nhân từ của Ngài trên tôi, trên gia đình và những người tôi đang làm chứng về Chúa cho họ. Tôi cảm thấy ghen tỵ với những người khác là những người được kinh nghiệm về sự giải cứu của Đức Chúa Trời. Họ làm chứng chia sẻ về lòng nhân từ của Ngài và việc Chúa ban phước trên công tác hầu việc Chúa của họ.

Thời điểm đó tôi rơi vào hoàn cảnh vô cùng tồi tệ. Tôi nhận thấy mình là người vợ tồi tệ, một nhân viên làm việc kém hiệu quả và là người bạn đáng ghét. Tôi đã định hình bản sắc của mình như vậy.

Tôi đã rơi vào bẫy của ma quỷ lúc nào không hay. Chính ma quỷ đã dùng hoàn cảnh của tôi để khiến tôi cách xa Đức Chúa Trời. Nhưng cảm ơn Chúa vì Lời Ngài trong Ê-phê-sô nhắc nhở tôi Chúa là Đấng tạo dựng nên tôi và giá trị của tôi nằm trong tay Ngài. Cách chúng ta nhìn nhận bản sắc của mình ảnh hưởng đến quan điểm suy nghĩ, quyết định và cách đối nhân xử thế của chúng ta.

Đôi lúc chúng ta bị quá tải hoặc kiệt sức bởi công việc và các hoạt động xã hội. Nhưng những điều đó rồi cũng sẽ qua đi. Có thể có những ngày chúng ta cảm thấy hanh thông nhưng cũng có những ngày chúng ta cảm thấy tồi tệ hoặc đối diện với hoàn cảnh khó khăn. Tôi từng trải qua nhiều nghịch cảnh nhưng lúc đó tôi lại quên rằng Chúa luôn luôn ở cùng mình. Tôi quá mệt mỏi và không còn muốn tìm kiếm Lời Ngài cũng như không dành thời gian cầu nguyện để được Ngài an ủi và khích lệ. Tệ hại hơn khi tôi không nhờ cậy vào tình yêu thương và ân sủng của Ngài để giúp tôi vượt qua thử thách.

Nhưng Lời Chúa giúp tôi thức tỉnh và quay lại mối tương giao mật thiết với Ngài. Thật vậy, chúng ta là công trình tuyệt hảo của Đức Chúa Trời, Ngài sắm sẵn mọi việc lành cho chúng ta làm theo để chúng ta có thể nhận được những lời hứa của Ngài và nếm biết lòng nhân từ của Ngài. Chỉ có một nơi vững chắc mà chúng ta nên đâm rễ và lập nền, chính là trong Chúa. Ngài dựng nên chúng ta theo hình ảnh của Ngài. Ngài dựng nên chúng ta với mục đích tốt đẹp của Ngài. Chúa là Đấng không bao giờ thay đổi, và vì vậy, giá trị và phẩm chất của chúng ta trong Ngài cũng không bao giờ thay đổi.

Cầu nguyện: Lạy Cha kính yêu, cảm ơn Chúa vì Ngài đã tạo con theo hình ảnh của Ngài. Những khi sự khó khăn của cuộc sống khiến con quên mất mình là ai, xin Chúa nhắc con nhớ về bản sắc của con ở trong Ngài. Nguyện cuộc đời con luôn tỏa sáng cho Ngài khi sống đúng với mục đích mà Ngài dựng nên con. Con cầu nguyện trong danh Chúa Jêsus Christ, A-men.

Quý thính giả thân mến, nếu bạn đang đối diện với nghịch cảnh và cảm thấy xa rời Chúa, hãy ghi nhớ và thuộc lòng câu Kinh Thánh Ê-phê-sô 2:10. Đừng bao giờ quên rằng bạn thuộc về Chúa và Ngài dựng nên bạn cho một mục đích vĩ đại của Ngài. Không điều gì có thể thay đổi bản sắc của bạn, vậy nên hãy nhờ cậy Chúa để mỗi ngày khám phá ra kế hoạch Chúa dành cho bạn.

Mọi thắc mắc, góp ý hoặc dự phần dâng hiến cùng chương trình, xin hãy liên hệ với chúng tôi qua:

Chúc quý vị một ngày tốt lành. Thân chào và hẹn gặp lại quý vị vào chương trình ngày mai.

bình luận

1 bình luận
Ntruong ly
CẢM TẠ ƠN CHÚA MỖI NGÀY
Trả lời -
11/09/2023