Khi tin nhận Chúa, bạn bày tỏ lòng kết ước muốn dâng cuộc đời mình để Chúa sử dụng. Tuy nhiên, trong những ngày tháng qua, bạn có sống đúng với sự kết ước của mình hay chưa? Nếu chưa, hãy đến với Chúa và tái kết ước với Ngài.

Hôm nay, ngày 11/10/2021, chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày thân mời quý thính giả cùng suy gẫm Lời Chúa với tác giả Joyce Meyer qua chủ đề TÁI KẾT ƯỚC VỚI CHÚA

“Sáng hôm sau, Gia-cốp dậy sớm, lấy hòn đá gối đầu của mình dựng đứng lên làm cây trụ và đổ dầu lên đỉnh trụ đó.” (Sáng Thế Ký 28:18)

“Lạy Đức Giê-hô-va, xin nhớ lại rằng con vẫn bước đi trước mặt Ngài cách trung tín hết lòng, và làm điều thiện dưới mắt Ngài.” Rồi Ê-xê-chia khóc rất thảm thiết. (2 Các Vua 20:3)

Gia-cốp thức giấc và nói: “Thật Đức Giê-hô-va đang ngự tại nơi nầy mà tôi không biết!” (Sáng Thế Ký 28:16)

Chúng ta vừa đọc qua lời của hai nhân vật nổi tiếng trong Cựu Ước là tổ phụ Gia-cốp và vua Ê-xê-chia của người Do Thái. Họ đã kinh nghiệm sự hiện diện của Chúa với mình.

Thật vậy, đã bao nhiêu lần Chúa hiện diện cùng chúng ta nhưng chúng ta lại không nhận ra. Chúa ở với bạn ngay cả khi hoàn cảnh xung quanh bạn dường như mất kiểm soát. Ngài đã hiệp mọi sự lại vì ích lợi của bạn, là người thuộc về Ngài.

Vậy chúng ta phải đáp ứng ra sao khi biết Chúa vẫn luôn ở cùng mình?

Trong trường hợp của Gia-cốp, Kinh Thánh chép: “Sáng hôm sau, Gia-cốp dậy sớm, lấy hòn đá gối đầu của mình dựng đứng lên làm cây trụ và đổ dầu lên đỉnh trụ đó.” (Sáng Thế Ký 28:18)

Gia-cốp dựng lên một cây trụ cũng chính là điều ông thấy trong giấc chiêm bao. Ông đổ dầu lên đỉnh trụ với ý nghĩa là biệt riêng nó ra để dâng lên cho Chúa. Chúng ta cũng nên học như gương của Gia-cốp, hãy dâng lên cho Chúa tất cả những gì tốt nhất mà Ngài đã ban cho chúng ta, ngay cả ước mơ của mình, và cả chính thân thể chúng ta. Hãy dâng tất cả mọi thứ bạn có lên cho Chúa.

Lời Chúa phán với Giê-rê-mi,
“Trước khi tạo nên con trong lòng mẹ, Ta đã biết con, trước khi con ra đời, Ta đã biệt riêng con; Ta đã lập con làm nhà tiên tri cho các nước.” (Giê-rê-mi 1:5)

Trước khi chúng ta được sinh ra, Chúa cũng biết chúng ta, biệt riêng chúng ta cho Ngài và sử dụng chúng ta để hầu việc Ngài. Vì vậy, mỗi ngày hãy đến với Chúa và thưa rằng, “Lạy Chúa, con thuộc về Ngài. Con muốn trở nên chiếc bình không trong tay Chúa để được Ngài sử dụng. Con dâng hiến chính mình con cho Ngài, đôi tay, môi miệng, tâm trí, thân thể, tiền bạc, và thì giờ của con. Lạy Chúa, có con đây, con là của Ngài, xin sử dụng con để làm bất kỳ điều gì Ngài muốn trong hôm nay”.

Một khi bạn đã dâng mình cho Đức Chúa Trời, cứ hãy tiếp tục công việc của bạn nhưng làm theo sự hướng dẫn của Chúa. Hãy nhạy bén, lắng nghe tiếng Chúa để bước đi trong đường lối Ngài. Hãy đón nhận những thách thức để trở thành một công cụ cho Chúa sử dụng ngày hôm nay.

Tác giả Thi Thiên 119:44 bày tỏ, “Con sẽ luôn vâng giữ luật pháp Chúa cho đến đời đời vô cùng.” Vâng giữ luật pháp có nghĩa là lắng nghe, nhận lấy, yêu mến và làm theo Lời Chúa.

Bạn không cần phải vào một phòng riêng, đóng cửa lại mới có thể gặp Chúa và lắng nghe Lời Ngài. Bạn có thể gặp Ngài ngay trên giường ngủ, trên đường di chuyển tới chỗ làm, hay giữa một mớ xe cộ hỗn độn.

Tôi không có ý nói rằng bạn không cần thì giờ ở riêng với Chúa mỗi ngày. Tôi chỉ muốn khích lệ bạn hãy tận dụng mọi thì giờ, mọi cơ hội có thể để trò chuyện và lắng nghe tiếng Chúa. Đừng đợi phải đúng giờ, đúng nơi thì mới có thể nói chuyện với Ngài. Mỗi một giây phút tấm lòng bạn rộng mở thì đôi tai bạn có thể lắng nghe tiếng Chúa.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, cảm ơn Ngài đã luôn ở cùng con, chọn lựa con và cho con có cơ hội hầu việc Ngài. Con nguyện dâng cuộc đời mình để Ngài toàn quyền sử dụng cho sự vinh hiển của Ngài. Con cầu nguyện trong danh Chúa Giê-xu Christ. Amen.

Quý thính giả thân mến, hy vọng qua bài học này, bạn sẽ được khích lệ để chạy đến với Chúa và bày tỏ tấm lòng tận hiến của bạn đối với Ngài. Hôm nay, hãy tái kết ước dâng cuộc đời của bạn, tất cả mọi điều bạn có lên cho Chúa.

Cảm tạ Chúa bởi sự ban phước và xức dầu của Ngài, chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày của Oneway không chỉ đem đến sự khích lệ đời sống thuộc linh cho phần đông tín hữu mà còn giúp nuôi dưỡng và phát triển đức tin cho nhiều tân tín hữu ở khắp nơi. 

Một tân tín hữu đã gởi lời nhắn hết sức chân thành đến ban biên tập của chương trình như sau: “Mình rất cảm ơn ban biên tập của Oneway radio về những video chia sẻ lời Chúa vào mỗi buổi sáng. Nội dung của các video trong kênh thật ý nghĩa và mang đến sự bình an diệu kỳ cho người nghe. Mình mới tin nhận Chúa và cũng mới biết đến Oneway Radio. Mỗi sáng mình nghe Oneway Radio và hướng lòng mình về Chúa, mình lại thấy được hiểu thêm về Chúa và cảm nhận rõ hơn về tình yêu của Ngài qua những câu chuyện, những ví dụ trong đời sống hằng ngày mà Oneway chia sẻ"

Quả thật đây là một trong những phản hồi đầy khích lệ mà chúng tôi nhận được. Nếu quý vị được khích lệ qua chương trình, vui lòng bấm theo dõi kênh, chia sẻ chương trình này cho bạn bè người thân để mọi người có cơ hội được tiếp cận với lời Chúa mỗi ngày. Ngoài ra, nếu quí vị có thắc mắc, góp ý, cần được tư vấn, hay muốn tìm hiểu thêm về Chúa xin hãy chia sẻ cùng với chúng tôi bằng cách để lại bình luận trên YouTube, Facebook, gửi email về địa chỉ [email protected], hoặc gọi điện trực tiếp về số điện thoại 0896 164 199. Nếu quý vị muốn dự phần dâng hiến cho chương trình này, xin liên hệ với Oneway qua các phương cách trên để được hướng dẫn.

Chân thành cảm ơn quý vị, hẹn gặp lại quí vị trong chương trình ngày mai.

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này