Dù rằng công việc nhà cửa, nuôi dạy con cái phải là trách nhiệm chung của hai vợ chồng, nhưng kỳ vọng của xã hội thường đòi hỏi nơi người mẹ nhiều hơn. Vì vậy, những người mẹ phải đối diện với nhiều áp lực, căng thẳng. Bài học hôm nay khích lệ những người mẹ hãy hết lòng tin cậy Chúa vì Ngài yêu thương và sẵn sàng cứu giúp.

“Ta cũng nhớ đến đức tin chân thành của con, là đức tin trước đã sống trong Lô-ít, bà ngoại con, và trong Ơ-nít, mẹ con; ta tin chắc rằng đức tin ấy nay đang sống trong con.” (2 Ti-mô-thê 1:5)

Chúa yêu các bà mẹ và Ngài muốn họ trải nghiệm tình yêu vĩ đại của Ngài. Họ có quyền lựa chọn tìm kiếm Chúa và tin cậy Ngài trong mọi hoàn cảnh. Chúa là Đấng hằng lắng nghe những lời cầu nguyện và Ngài có năng quyền để làm trọn những điều ấy.

Ê-phê-sô 3:16-18 ghi lại lời cầu nguyện của sứ đồ Phao-lô:

“Tôi cầu xin Ngài, tùy sự phong phú của vinh quang Ngài, ban cho anh em năng lực bởi Thánh Linh Ngài, để con người bên trong của anh em trở nên mạnh mẽ; và bởi đức tin, Đấng Christ ngự trong lòng anh em. Tôi cũng cầu nguyện để anh em đâm rễ và vững lập trong tình yêu thương; để cùng với tất cả các thánh đồ, anh em có thể thấu hiểu chiều rộng, chiều dài, chiều cao, chiều sâu của tình yêu ấy”.

Những người mẹ thường chịu nhiều áp lực từ cuộc sống và vì vậy thật khó để họ có thể đáp ứng các nhu cầu thuộc linh, thể chất và xúc cảm cho con cái mình cách chu toàn.

Sau một ngày vất vả, căng thẳng, mệt nhọc, họ cảm thấy sức lực cạn kiệt. Nhưng chính những thách thức như vậy là cơ hội để họ sâu nhiệm Chúa càng hơn cũng như áp dụng Lời Chúa vào trong những hoàn cảnh cụ thể của cuộc sống. Đức tin nơi Chúa sẽ tiếp tục trở nên nguồn sức mạnh giúp họ đương đầu với những thời điểm khó khăn trong đời.

Ngay cả khi con cái đến tuổi đi học, các bà mẹ vẫn không hề được thảnh thơi chút nào, vẫn tiếp tục làm việc, hoặc là ở nhà, hoặc là ở cơ quan. Người ta thường nói, “Công việc của người mẹ không bao giờ hết". Họ phải quán xuyến hầu hết các công việc như rửa chén, lau nhà, nấu nướng, hướng dẫn con làm bài về nhà và nhiều việc khác nữa.

Dù công việc có nhiều, thách thức có lớn, áp lực có cao nhưng những người mẹ cần phải nhớ rằng trách nhiệm của chúng ta là nuôi dạy con cái sao cho chúng biết Chúa và yêu mến Ngài. Chúng ta phải là những tấm gương tin kính để con cái mình noi theo.

Khi những đứa trẻ nhìn thấy tấm gương của những người mẹ tin kính, chúng sẽ hiểu được sự kêu gọi của Chúa, về lối sống mà Chúa muốn, cũng như học biết cách tin cậy Chúa trong mọi việc.

Phao-lô nói trong 2 Ti-mô-thê 1:5 rằng, “Ta cũng nhớ đến đức tin chân thành của con, là đức tin trước đã sống trong Lô-ít, bà ngoại con, và trong Ơ-nít, mẹ con; ta tin chắc rằng đức tin ấy nay đang sống trong con.”

Tất nhiên trong cuộc sống cũng có nhiều người mẹ chưa có mối liên hệ cá nhân với Chúa, hoặc những người làm mẹ đơn thân, phải nuôi con một mình và trải qua nhiều áp lực, vấn đề, đặc biệt là tài chính để lo cho con cái. Nếu bạn là một trong số đó thì hãy biết rằng Chúa luôn lắng nghe và đang chờ đợi bạn tìm đến Ngài. Chỉ đơn giản là đến với Chúa trong đức tin, nhận biết mình có tội và chấp nhận Chúa Giê-xu, Đấng đã chết trên cây thập tự để đền chuộc tội lỗi cho bạn. Hãy mời Chúa ngự vào lòng và làm chủ cuộc đời bạn.

Kinh Thánh khẳng định,

“Vì Đức Chúa Trời yêu thương thế gian đến nỗi đã ban Con Một của Ngài, hầu cho hễ ai tin Con ấy không bị hư mất mà được sự sống đời đời.” (Giăng 3:16)

“Nhưng Đức Chúa Trời bày tỏ lòng yêu thương của Ngài đối với chúng ta, khi chúng ta còn là tội nhân thì Đấng Christ đã chết thay cho chúng ta.” (Rô-ma 5:8)

“Hãy hết lòng tin cậy Đức Giê-hô-va, đừng nương cậy nơi sự thông sáng của con. Hãy nhận biết Ngài trong mọi đường lối của con, chính Ngài sẽ san bằng các nẻo con đi.” (Châm Ngôn 3:5-6)

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin Ngài thăm viếng và thêm sức những người mẹ, là những người phải đối diện với nhiều áp lực và căng thẳng trong cuộc sống. Xin giúp họ nhận biết Ngài và hết lòng nương cậy nơi Ngài trong mọi sự. Con cầu nguyện, trong danh Chúa Giê-xu Christ. A-men.

Kính thưa quý thính giả, nếu bạn thấy bài học hôm nay rất đúng với hoàn cảnh của mình, nếu bạn muốn tìm đến Chúa và nương cậy nơi Ngài, xin Chúa cứu giúp bạn trước những áp lực quá lớn trong cuộc sống, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tâm vấn, giúp đỡ.

Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này