Mùa Thu tuyệt vời không chỉ vì có ngày Tết Trung thu cho các bạn nhỏ vui chơi nhưng vì nó còn mang theo rất nhiều cây trái, thể hiện quy luật gieo giống và thu hoạch mà Đức Chúa Trời đã thiết lập. Vậy bạn đang gieo hạt giống gì ngày hôm nay? Và bạn muốn mình sẽ nhận được những hoa quả như thế nào?

"Nhưng trái của Thánh Linh là: Yêu thương, vui mừng, bình an, nhịn nhục, nhân từ, hiền lành, trung tín, khiêm nhu, tiết độ. Không có luật pháp nào cấm các điều đó." (Ga-la-ti 5: 22-23)

Những ai trong chúng ta may mắn sinh sống ở những vùng có sự thay đổi rõ ràng về thời tiết ở các mùa đều có sự cảm nhận chắc chắn rằng mùa Thu là thời điểm rất được chào đón trong năm. Vào thời điểm này, nhiều người đang cảm nhận cái oi bức của mùa Hè như chỉ mới vừa đi qua mà thôi và họ đã sẵn sàng để xếp lại những dụng cụ du lịch Hè, sắp xếp lại đồ đạc trong nhà và lịch sinh hoạt hằng ngày để bắt đầu cho sự thay đổi như thông lệ hằng năm.

Các thiết bị điều hòa không khí được tắt và các cửa sổ được mở ra một cách thoải mái để cho những cơn gió buổi tối mát mẻ thổi vào trong khi chúng ta cuộn tròn bên trong những chiếc chăn ấm áp và nhìn ngắm mặt trăng ở trên cao. Những hàng cây ngoài trời bắt đầu thay lá, tạo nên một khung cảnh thật sự nên thơ.

Rồi những gam màu trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của chúng ta cũng bắt đầu thể hiện sự thay đổi. Các loại trái cây như cam, lê, nho được bày bán khắp nơi, làm nên thương hiệu đặc trưng của mùa Thu.

Thiên nhiên và tất cả mọi thứ xung quanh nó duyên dáng mở ra một mùa vụ bội thu. Các quy luật gieo và gặt của Chúa phô bày một cách rõ ràng nhất qua các loại hoa quả, rau củ, và các loại hạt mà ai cũng có thể thấy được bày bán nhiều nơi. Chúng ta thấy rõ ràng về quy luật mà Đức Chúa Trời đã thiết lập, một hạt giống nhỏ bé gieo ra và giờ đây đem về không biết bao nhiêu bông trái.

Nhưng quy luật tự nhiên này không chỉ dành riêng cho các loài thực vật, cây trái. Có nhiều loại hạt giống có thể được gieo ra hằng ngày. Có những hạt giống của một lời nói tử thế hay một nụ cười thân thiện, của một bàn tay giúp đỡ hay một cái vỗ vai, của một bữa ăn quây quần bên nhau hay của những lời nói xin lỗi, cảm ơn một cách chân thành. Và danh sách các loại hạt giống này vẫn còn dài lắm. Tất cả những hạt giống này sau khi được gieo ra, có thể gặt về những vụ mùa bội thu.

Và vụ mùa lại tiếp tục khi chúng ta gom góp những hạt giống từ chính những hoa quả, cây trái. Vậy thì, hãy bắt đầu tập hợp những bông trái của Thánh Linh, bởi vì còn rất nhiều linh hồn đang cần được biết đến Ngài, cần nhìn thấy những bông trái của Ngài và họ đang sẵn sàng cho mùa thu hoạch.

"Nhưng trái của Thánh Linh là: Yêu thương, vui mừng, bình an, nhịn nhục, nhân từ, hiền lành, trung tín, khiêm nhu, tiết độ. Không có luật pháp nào cấm các điều đó." (Ga-la-ti 5: 22-23)

Cầu nguyện: Cảm ơn Chúa vì Ngài ban cho con ngày vui Trung Thu, Ngài ban cho con những hoa quả, cây trái để vui hưởng và Ngài cũng dạy con bài học về quy luật gieo và gặt. Xin giúp con mỗi ngày biết gieo ra những hạt giống của tình yêu thương, hạt giống của Phúc m cứu rỗi để gặt về nhiều linh hồn cho Ngài. Con cầu nguyện, trong danh Chúa Giê-xu. A-men.
Bạn thân mến, loại hạt giống nào mà bạn muốn gieo ra trong hôm nay. Hãy liệt kê chúng ra và xin Chúa ban cho bạn cơ hội, “vùng đất" thích hợp để bạn vun trồng hạt giống của mình và kết quả cho Ngài.


Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này