Có bao giờ bạn thắc mắc tại sao cùng tin vào Chúa nhưng chúng ta lại có quá nhiều hệ phái, nhóm - nhánh khác nhau hay không? Thái độ của chúng ta đối với những người không cùng quan điểm với mình như thế nào? Chương trình hôm nay xin gửi đến bạn lời khuyên từ chính kinh nghiệm của tác giả.

“Có một người trong họ thấy mình đã được chữa lành liền trở lại, lớn tiếng tôn vinh Đức Chúa Trời, và đến phủ phục dưới chân Đức Chúa Jêsus mà tạ ơn Ngài. Người đó là người Sa-ma-ri." (Lu-ca 17:15-16)

Mười người phung đã được chữa lành, nhưng chỉ có một người quay trở lại để dâng sự vinh hiển cho Đức Chúa Trời. Kinh Thánh cho chúng ta thấy rất rõ rằng người trở về này là một người bị khinh thường vì chủng tộc.

Chúng ta thường bỏ lỡ ơn phước Chúa vì nó đến từ một người mà chúng ta không đồng ý.

Có lần tôi được mời dự phần phục vụ trong Ban Tổ chức một sự kiện truyền giảng do Hiệp hội Truyền giáo Billy Graham. Diễn giả chính trong sự kiện đó là Mục sư Grady Wilson.

Tôi tin Chúa và được nuôi dưỡng trong phong trào ân tứ - ngũ tuần vốn hoạt động khá sôi nổi vào cuối thế kỷ trước. Có lẽ nhiều người trong số bạn biết rõ phong trào này. Một trong những thuật ngữ mà chúng tôi thường nhấn mạnh là “sự báp-tem trong Đức Thánh Linh". Tình cờ, một người bạn trong Hội Thánh của tôi khi biết tôi đứng trong Ban Tổ chức của chương trình truyền giáo đã tỏ ra bất mãn và tuyến bố anh sẽ không tham dự chương trình này. Anh nói, “Tôi không muốn có bất kỳ liên hệ gì với họ vì họ thậm chí còn không tin vào sự báp-têm trong Thánh Linh".

Là một Cơ Đốc nhân non trẻ, tôi đã cảm thấy sốc. Tôi bắt đầu tỏ ra dè dặt và không biết mình có nên tiếp tục phục vụ cho chương trình truyền giảng này không. Mặc dù tôi đã nghi ngờ, nhưng những gì bạn tôi nói chỉ là đang cố tỏ ra sự không hài lòng với tôi mà thôi. Vì vậy sau đó tôi quyết định vẫn tiếp tục phục vụ. Kết quả là tôi đã học được những bài học phong phú. Tôi đã được làm việc với những con người tuyệt vời, những người dồn hết cả tâm trí, sức lực để cứu những ai đang lạc mất.

Làm việc chung với những thành viên trong Tổ chức Truyền giáo Billy Graham, tôi rút ra một kết luận cho chính mình, đó là tôi cần những người không hoàn toàn tin theo những giáo lý giống như mình. Một số khác biệt về quan điểm thần học, tất nhiên là không phải những khác biệt liên quan đến niềm tin trọng yếu, đã suýt tí nữa khiến tôi bỏ lỡ trải nghiệm mang tính bước ngoặt trong đời.

Một trong những chủ đề mà phần Kinh Thánh ở trên cho thấy là Đức Chúa Trời sử dụng những người khác với chúng ta về “quan điểm thần học". Tất nhiên thần học quan trọng nhưng trừ những niềm tin cơ bản liên quan đến sự cứu rỗi và những gì hoàn toàn sai trật với Kinh Thánh thì hãy tự hỏi xem những khác biệt về quan điểm thần học có quan trọng đến nỗi gây nên sự chia rẽ giữa những người xưng là con cái Chúa, là anh chị em cùng niềm tin hay không?

Có một vị Mục sư nọ sắp chuyển đến một Hội Thánh mới. Ông đến với Chúa và than thở, “Chúa ơi, con không chắc là mình có thể đồng ý hết với những gì họ làm hay không?” Và Chúa trả lời với ông, “Không phải lúc nào Ta cũng đều đồng ý với những gì con làm, vậy mà Ta vẫn làm việc với con".

Sứ đồ Phao-lô hướng dẫn chúng ta trong Rô-ma 12: 4-5:

"Giống như trong một thân thể, chúng ta có nhiều chi thể, và các chi thể không có cùng một chức năng; thì cũng vậy, chúng ta tuy nhiều người, nhưng chỉ là một thân trong Đấng Christ; mỗi chúng ta đều là các chi thể của nhau."

Khi chúng ta tách mình ra khỏi gia đình của Đức Chúa Trời, chúng ta đang bẻ gãy Thân thể của Đấng Christ.

Thánh Augustine đã từng nói,

"Những gì trọng yếu - phải hiệp nhất; những gì thứ yếu - nên có tự do; nhưng trong mọi điều - phải có đức ái"

Người Sa-ma-ri biết ơn bày tỏ cho chúng ta thấy rằng đối với Chúa thì một tấm lòng biết ơn còn quan trọng hơn nhiều so với một bộ óc đầy giáo lý.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin mở đôi mắt của con để con có thể nhìn thấy sự đa dạng trong thân thể của Ngài, giúp con biết chấp nhận anh chị em mình. Xin ban cho con tấm lòng biết ơn Ngài như người Sa-ma-ri kia, để con có thể gác lại những khác biệt thứ yếu mà hiệp nhất trong đức tin và sự phục vụ Chúa. Con cầu nguyện trong danh Chúa Giê-xu Christ. A-men.

Kính thưa quý thính giả, bạn không nhất thiết phải chấp nhận hoặc đồng ý với một vài quan điểm, sự thực hành từ những con cái Chúa ở những nhóm, nhánh, hay hệ phái khác. Nhưng khi cùng xác quyết niềm tin vào những lẽ đạo cơ bản, trọng yếu của người Tin Lành, chúng ta là anh em cùng niềm tin, và nên sát cánh với nhau trong công tác cứu người.

Oneway Radio rất vui khi nhận được rất nhiều những lời chứng về đời sống được biến đổi qua chương trình TNHN. Chúng tôi cũng được khích lệ từ những khoản dâng hiến của bạn gửi cho chương trình, để giúp cho Lời Chúa càng được chia sẻ lan rộng hơn. Nếu bạn muốn được tư vấn về niềm tin, hoặc dự phần trong sự dâng hiến với chương trình, xin hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay bằng cách để lại bình luận trực tiếp trên YouTube, Facebook, nhắn tin trên Zalo, Viber qua số điện thoại: 0898 189 819

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này