Lắm khi trong cuộc sống, chúng ta cảm thấy mình đang đơn độc bước trên một hành trình cô đơn, không một ai ở bên để giúp đỡ, động viên. Những lúc ấy, có lẽ chúng ta đã quên mất rằng có một Đấng chưa bao giờ lìa xa chúng ta dù chỉ một giây - đó là Đấng yêu thương chúng ta nhất, và cũng là Đấng luôn có giải pháp tốt nhất cho vấn đề của chúng ta. Ngài chỉ đang chờ đợi chúng ta nhận ra Ngài.

Hôm nay, ngày 15/01/2023, chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày thân mời quý thính giả cùng suy gẫm Lời Chúa với tác giả Ruth Kastberg qua chủ đề CHÚA HẰNG Ở BÊN.

“Các môn đồ ngước mắt lên thì không thấy ai khác ngoài một mình Đức Chúa Jêsus” (Ma-thi-ơ 17:8)

Một tối thứ sáu nọ, tôi cảm thấy khá nản lòng.

Hội Thánh kêu gọi tôi đi tiên phong cho mục vụ dành một nhóm sắc tộc đặc biệt. Sau khi cầu nguyện, tôi biết đó là sứ mệnh Chúa dành cho tôi, và tôi vui vẻ nhận lời.

Vài tuần sau đó, tôi cảm thấy khá cô đơn. Khi bạn đi tiên phong trong một công việc nào đó, sẽ không có khuôn khổ tiền đề nào để làm theo. Nhiệm vụ duy nhất tôi biết là "giúp họ biết đến Chúa Jêsus". Không có ai cùng làm việc với tôi. Tôi hầu như phải tự mình làm mọi thứ. Tôi nên bắt đầu từ đâu? Tôi phải làm gì?

Tôi đã gọi cho một người bạn - nhưng cô ấy không bắt máy. Tôi gọi một người khác - nhưng không ai trả lời. Tôi gọi một người nữa - kết quả cũng tương tự như vậy. Không ai có thời gian cho tôi sao? Tôi thực sự cần được nói chuyện với ai đó. Tôi cảm thấy cực kỳ thất vọng.

Lúc ấy, tôi mở Kinh Thánh ra, và đập vào mắt tôi là một câu mà tôi đã đọc đi đọc lại nhiều lần nhưng chưa bao giờ hiểu được ý nghĩa mà Chúa muốn dành cho tôi vào chính ngày hôm đó.

“Các môn đồ ngước mắt lên thì không thấy ai khác ngoài một mình Đức Chúa Jêsus” (Ma-thi-ơ 17:8).

Tôi bắt đầu khóc với Ngài. Bạn bè tôi không có mặt, nhưng Chúa Jêsus thì luôn ở đó. Ngài đã ở bên tôi suốt. Tôi trò chuyện với Ngài một lúc lâu. Tôi nói với Ngài về nỗi bất an của mình, và rằng tôi không biết phải làm gì tiếp theo. Tình yêu thương Ngài tràn ngập căn phòng và cảm giác bình an phủ kín tâm hồn tôi.

Vài giờ sau, trong tôi tràn đầy niềm vui, sự bình an, với mục tiêu và trí hiểu rõ ràng về những việc cần làm tiếp theo.

Sáng hôm sau, tôi thức dậy sớm. Tôi quá nôn nóng được ra ngoài kia. Với cây đàn ghi-ta trong tay, tôi đi đến quảng trường nơi nhóm người sắc tộc ấy thường tụ tập. Giữa mùa đông với cái lạnh và tuyết rơi, tôi chỉ có một mục tiêu trong đầu: cất tiếng hát để đưa mọi người vào Thiên quốc.

Tôi ngồi xuống một chiếc ghế dài ở quảng trường. Tiếng đàn ghi-ta vang lên, và tôi bắt đầu hát bằng ngôn ngữ của họ. Không mất nhiều thời gian, tôi thấy họ đến gần và lắng nghe. Một vài tuần sau, đã có gia đình đầu tiên tiếp nhận Chúa làm Cứu Chúa của họ, và rồi nhiều người tiếp tục tin nhận Chúa trong những năm sau đó.

Chúa thật tuyệt vời! Đôi khi chúng ta quá bận rộn với công việc hàng ngày đến nỗi quên mất rằng Ngài đang ở ngay đó, cho dù mọi người khác đều đã ra đi. Và điều tuyệt vời nhất là Ngài luôn có câu trả lời hay nhất!

Cầu nguyện: Chúa ơi, còn gì tuyệt vời hơn khi con biết rằng con không bao giờ đơn độc trên cuộc đời này! Dù cho không ai có mặt khi con cần chia sẻ, con biết rằng Chúa yêu thương luôn ở đó vì con, với sự bình an và niềm vui dư dật sẵn ban khi con cầu xin. Nguyện Chúa giúp con đừng bao giờ quên chân lý tuyệt vời này. Con cầu nguyện trong danh Đức Chúa Jêsus Christ, Amen.

Quý thính giả thân mến, có thể bạn đang cảm thấy cô đơn, không có ai bên cạnh để chia sẻ gánh nặng của mình. Nhưng bạn biết gì không? Bạn không cô đơn. Chúa Jêsus luôn ở bên cạnh ban ngay bây giờ, Ngài đang bên cạnh bạn. Và Ngài có câu trả lời. Ngài sẽ đụng chạm bạn, Ngài ban cho sự bình an, Ngài ban cho sự vui mừng, và bất cứ điều gì mà sâu thẳm trong tâm hồn bạn đang khao khát, Chúa đều biết rõ. Bạn chỉ cần trò chuyện với Ngài.

Mọi thắc mắc, góp ý hoặc dự phần dâng hiến cùng chương trình, xin hãy liên hệ với chúng tôi qua:

Chúc quý vị một ngày tốt lành. Thân chào và hẹn gặp lại quý vị vào chương trình ngày mai.

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này