Sẽ thế nào nếu bạn đã có những dự định cho cuộc đời mình và rồi bạn nhận được sự kêu gọi của Chúa? Chương trình hôm nay muốn khích lệ bạn rằng dù bạn không thích, không muốn hay lo sợ thế nào thì kế hoạch của Chúa cho bạn luôn là tốt nhất. Khi bạn đầu thục và vâng theo tiếng gọi của Ngài, bạn sẽ không bao giờ hối hận về cuộc đời mình.

“Đức Giê-hô-va phán: “Vì chính Ta biết chương trình mà Ta hoạch định cho các con; đó là chương trình bình an chứ không phải tai họa, để ban cho các con một tương lai và một hi vọng." (Giê-rê-mi 29:11)

Nếu Chúa có một kế hoạch cho cuộc đời bạn, và bạn cũng có một kế hoạch cho cuộc đời mình, bạn nghĩ kế hoạch của ai tốt hơn?

Trong năm cuối đại học, tôi đã tham dự một hội nghị có tên là “Khủng hoảng cuối cấp". Tôi nghĩ tên gọi này mô tả chính xác tình hình của tôi khi chỉ còn vài tháng nữa là tốt nghiệp và tôi không chắc mình nên theo đuổi con đường nào. Nhưng tôi biết điều mình không muốn là bước vào công tác mục vụ, hầu việc Chúa trọn thời gian.

Vì vậy, khi tôi nhận được sự kêu gọi của Chúa để tham gia mục vụ Cru (còn gọi là CCC - Campus Crusade for Christ), phong trào chinh phục sinh viên cho Đấng Christ, tôi đã quyết tâm chống lại. Tôi chắc rằng dù Đức Chúa Trời là Đấng toàn hảo nhưng Ngài đã phạm sai lầm khi kêu gọi tôi. Ngài đã chọn nhầm người rồi.

Giống như Gia-cốp, tôi đã “tranh chiến cùng Chúa" suốt cả buổi tối. Giống như Môi-se, tôi đưa ra những lý do để cho thấy mình không phù hợp và Chúa nên kêu gọi một người khác tốt hơn. Tôi thấy mình không những không đủ điều kiện mà tôi cũng chưa bao giờ có suy nghĩ là mình sẽ sống trong một túp lều ở giữa rừng. Lúc đó tôi nghĩ nếu tôi vâng theo chương trình của Chúa thì Ngài sẽ sai tôi đến một nơi như vậy.

Nhưng rồi vì quá mệt mỏi với sự kháng cự, tôi đã đầu hàng.

Trong cuộc phỏng vấn với người phụ trách nhân sự, tôi được hỏi là “bạn có chắc chắn về sự kêu gọi của mình?” Tôi đã trả lời, “Tôi chắc chắn 100% vì nếu không bởi sự kêu gọi, tôi không bao giờ muốn lựa chọn điều này".

Và CCC đã chấp nhận tôi - tất nhiên là có một khoảng thời gian thử thách. Chẳng phải tôi đã nói với Chúa về kiến ​​thức Kinh Thánh hạn hẹp và sự thiếu kinh nghiệm trong chức vụ hầu việc Chúa của mình sao?

Tại lớp huấn luyện nhân sự của CCC ở Fort Collins, Colorado, lòng tôi bắt đầu dịu lại. Tôi nhận ra rằng tôi muốn phục vụ Đấng Christ ở bất cứ nơi nào Ngài đặt để. Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, tôi được sai phái tham gia vào đội chức vụ ở thành phố Boston - thay vì một túp lều trong rừng mà tôi từng nghĩ.

Trưởng nhóm chúng tôi là một tấm gương tuyệt vời về người bước đi với Chúa, có mối liên hệ gần gũi với Ngài. Anh dạy chúng tôi về cách học Kinh Thánh. Anh “ra bài tập" cho từng thành viên trong nhóm phải dành hai giờ mỗi sáng với Chúa trước khi các thành viên họp mặt với nhau. Và Kinh Thánh bắt đầu nói với tôi trong một cách lạ lùng mà tôi chưa bao giờ biết trước đây.

Tôi đã học cách tận hưởng thời gian của mình với Chúa. Lời Ngài đã trở thành linh lương cho tâm hồn tôi. Phải nói là cuộc đời tôi đã được thay đổi. Khi tình yêu của tôi dành cho Chúa và Lời Ngài bùng nổ, niềm đam mê kết nối người khác với tấm lòng Chúa được sinh sôi.

Trong môi trường CCC, tôi đã gặp chồng mình và sau 11 năm hầu việc Chúa với sinh viên, chúng tôi nhận được sự kêu gọi để theo đuổi chương trình học về mục vụ tâm vấn Cơ Đốc. Và từ đó, chúng tôi có cơ hội hầu việc Chúa ở những địa điểm khác nhau.

Sau nhiều thập kỷ hầu việc Chúa trọn thời gian, tôi có thể khẳng định rằng Chúa không hề sai lầm khi kêu gọi tôi. Giờ đây tôi nhận ra rằng Ngài không kêu gọi chúng ta làm những gì chúng ta có thể làm cho Ngài, nhưng Ngài kêu gọi chúng ta cho những gì Ngài có thể làm trong và qua chúng ta.

Kế hoạch của Đức Chúa Trời không phải lúc nào cũng dễ dàng. Đôi khi nó bao gồm những thất bại và đau khổ. Nhưng chúng ta có thể tin chắc rằng kế hoạch của Chúa luôn là tốt nhất.

Kế hoạch của bạn cho cuộc đời mình có gì xung khắc với kế hoạch mà Chúa dành cho bạn hay không? Hãy quay lại câu hỏi mở đầu của chúng ta, bạn nghĩ kế hoạch nào tốt hơn?

Cách duy nhất để sống một cuộc đời không hối tiếc là sống một cuộc đời đầu phục và vâng lời.

“Đức Giê-hô-va phán: “Vì chính Ta biết chương trình mà Ta hoạch định cho các con; đó là chương trình bình an chứ không phải tai họa, để ban cho các con một tương lai và một hi vọng." (Giê-rê-mi 29:11)

Cầu nguyện: Cảm ơn Chúa vì kế hoạch Ngài dành cho cuộc đời con luôn là tốt nhất. Xin giúp con biết đầu phục và vâng theo sự kêu gọi của Ngài, để Chúa sử dụng cuộc đời con cho sự vinh hiển của danh Ngài. Con cầu nguyện trong danh Chúa Giê-xu Christ. A-men.

Kính thưa quý thính giả, có phải bạn đang tranh chiến, lý luận với Chúa về chương trình của Ngài? Hay bạn đang tìm hết lý do này đến lý do khác để thoái thác? Chắc chắn kế hoạch của Chúa luôn là tốt nhất cho cuộc đời bạn. Hãy thuận phục và vâng theo tiếng gọi của Ngài.

Oneway Radio rất vui khi nhận được rất nhiều những lời chứng về đời sống được biến đổi qua chương trình TNHN. Chúng tôi cũng được khích lệ từ những khoản dâng hiến của bạn gửi cho chương trình, để giúp cho Lời Chúa càng được chia sẻ lan rộng hơn. Nếu bạn muốn được tư vấn về niềm tin, hoặc dự phần trong sự dâng hiến với chương trình, xin hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay bằng cách để lại bình luận trực tiếp trên YouTube, Facebook, nhắn tin trên Zalo, Viber qua số điện thoại: 0898 189 819

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này