Liệu chúng ta sẽ đối diện như thế nào khi biết tin một ai đó mình yêu quý, vô cùng năng động, nhiệt huyết, tràn đầy sức sống đột nhiên phát hiện mắc bệnh hiểm nghèo, không còn sống được bao lâu nữa? Qua câu chuyện về cô bé Kristine và lời chứng từ những người bên cạnh em trong giai đoạn cuối đời, mỗi chúng ta càng thêm tin quyết về nơi ở phước hạnh của mình trên Thiên đàng.

“Trong nhà Cha Ta có nhiều chỗ ở; nếu không phải vậy, sao Ta lại nói với các con rằng Ta đi chuẩn bị cho các con một chỗ?” (Giăng 14:2)

Kristine, một thiếu nữ năng động ở độ tuổi 18 đang tham gia mọi hoạt động bình thường ở trường trong năm học cuối cấp của mình thì đột nhiên phát hiện bị bệnh rất nặng. Em được đưa vào bệnh viện. Chỉ sau vài ngày, các bác sĩ chẩn đoán là em mắc phải một căn bệnh hiểm nghèo.

Cha mẹ em vô cùng đau đớn khi nhận được kết quả xét nghiệm cùng với những lời tư vấn của bác sĩ, “Điều duy nhất chúng ta có thể làm lúc này là giúp cho cháu ra đi thanh thản". Vì không thể nào đối diện với con gái lúc này, họ nhờ một y tá đến để thông tin về bệnh tình cho con gái mình.

Donna là y tá thuộc bộ phận chuyên chăm sóc những bệnh nhân bị bệnh nghiêm trọng. Sau khi đến gặp và chăm sóc Kristine trong những ngày cuối đời, cô đã thuật lại thế này, “Khi em ấy nghe về tiên lượng bệnh tình, phản ứng lúc đầu cũng như bao nhiêu người khác, em tỏ ra khá buồn. Nhưng ngày hôm sau, tôi thấy em ấy khác hẳn. Thái độ của Kristine hoàn toàn thay đổi".

“Kristine đem theo những mẫu vải với các dải màu khác nhau. Khi gặp tôi vào ngày tiếp theo, em ấy xoè chúng ra và bảo tôi hãy chọn lấy một màu. Lúc đầu tôi chưa hiểu ý của em lắm nhưng tôi vẫn hợp tác. Tôi chọn màu xanh da trời. Sau đó Kristine giải thích: ‘Bởi vì em sẽ về nhà trên Thiên đàng trước chị, em muốn mình sẽ sơn ngôi nhà trên Thiên đàng của chị theo màu chị thích.’ Cứ như vậy, hễ ai đến thăm Kristine, em ấy đều xoè ra những mảnh vải nhiều màu sắc và bảo họ hãy chọn màu của ngôi nhà trên thiên đàng của mỗi người.”

Cô y tá Donna tiếp tục câu chuyện, “Tôi đã chăm sóc những bệnh nhân hiểm nghèo nhiều năm rồi nhưng đây là lần đầu tiên tôi thực sự khâm phục về sự trưởng thành và đời sống thuộc linh của một cô bé 18 tuổi. Em ấy hoàn toàn tin chắc vào Thiên đàng, vào chỗ ở phước hạnh của mình sau khi kết thúc hành trình trên đất này. Em ấy hiểu rõ rằng thế giới này chỉ là “cõi tạm". Em sử dụng những mảnh vải màu để làm chứng cho mọi người xung quanh về sự sống đời đời, cũng như giúp những người thân yêu cảm thấy nhẹ nhàng về sự ra đi của mình".

Hành động của Kristine chính là lời chứng sống cho những gì Chúa Giê-xu đã hứa trong Giăng 14.

“Lòng các con đừng bối rối. Hãy tin Đức Chúa Trời, cũng hãy tin Ta nữa. Trong nhà Cha Ta có nhiều chỗ ở; nếu không phải vậy, sao Ta lại nói với các con rằng Ta đi chuẩn bị cho các con một chỗ? Khi Ta đi và đã chuẩn bị chỗ cho các con rồi, Ta sẽ trở lại đem các con đi với Ta, để Ta ở đâu thì các con cũng ở đó.” (Giăng 14:1-3)

Khi Kristine qua đời, em vẫn tiếp tục làm chứng cho những người đến dự lễ tang qua những mảnh vải màu được đặt ngay ngắn phía trên quan tài. Lời chia sẻ của Kristine được lặp lại cho tất cả những ai đến dự tang lễ.

“Là người Cơ Đốc, chúng ta tin chắc vào sự sống đời đời. Thật tuyệt vời vì Kristine và gia đình của em đã đón nhận cái chết trong một phương cách đẹp đẽ đến như vậy" - Đó là phần kết luận mà Donna, cô y tá chăm sóc Kristine vào những ngày cuối đời đã chia sẻ trong tang lễ ngày hôm ấy.

Cầu nguyện: Cảm ơn Chúa vì Ngài hứa ban sự sống đời đời cho những ai tin nơi Ngài. Xin giúp con có thể học theo tấm gương của Kristine, luôn tin quyết vào những lời Ngài đã hứa trong Kinh Thánh, và mong chờ được gặp Ngài trong cõi đời đời. Con cầu nguyện, trong danh Chúa Giê-xu Christ. A-men.

Kính thưa quý thính giả, “sự chết của người thánh là quý báu trước mặt Đức Giê-hô-va". Dù cảm xúc đau buồn, tiếc thương về sự ra đi của người thân yêu là điều bình thường, nhưng trong Chúa, chúng ta có niềm hy vọng về sự sống đời đời, phước hạnh khi được ở với Chúa trên Thiên đàng. Vì vậy, hãy dùng điều này mà yên ủi, khích lệ những ai đang trong hoàn cảnh tang thương.

Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này