Cầu nguyện là hơi thở của đời sống Cơ Đốc. Chúa muốn chúng ta phải luôn cầu nguyện với Ngài. Dù không phải lúc nào lời cầu nguyện cũng được đáp lời ngay tức thì nhưng khi kiên trì, bền bỉ cầu nguyện, một ngày nào đó chúng ta sẽ nhìn thấy điều tuyệt vời mà Chúa thi hành. Chương trình hôm nay xin gởi đến bạn một lời chứng về tấm gương cầu nguyện trung kiên như vậy.

Lời cầu nguyện của người công chính có quyền năng và rất linh nghiệm” (Gia-cơ 5:16b)

Một ngày nọ, khi đang lái xe, vợ tôi hỏi, “Anh có bao giờ nghĩ rằng mình sẽ chết như thế nào chưa?” Lúc ấy đang kẹt xe nên tôi cố tình phớt lờ câu hỏi của vợ. Nhưng cũng như thường lệ, hễ khi nào vợ tôi nẩy lên điều gì trong tâm trí thì sẽ hỏi cho đến cùng. Vì vậy tôi cố gắng lái sang câu chuyện khác để vợ tôi mất tập trung. Nhưng rõ ràng kế sách của tôi vẫn luôn vô dụng.

Khi chúng tôi ghé vào trạm dừng chân, vẻ mặt xinh tươi, rạng ngời của vợ lại hướng thẳng về phía tôi, “Anh có câu trả lời chưa?”

Tôi im lặng một hồi bởi vì kinh nghiệm cho tôi biết rằng khi hỏi như vậy thì trong đầu vợ tôi đang có suy tư gì đó.

Sau vài giây phút, em nói với tôi rằng, “Em muốn mình có được cái chết giống như ba anh. Ba ngồi đọc báo trên chiếc ghế dài sau vườn. Mẹ đi vào nhà bếp để lấy cho ba một tách cà phê, thì đột nhiên một con chim bồ câu trắng va vào cửa sổ. Mẹ giật mình đến mức phải đi ra ngoài để xem con chim bồ câu ấy thế nào và rồi nhận ra ba đã “đi rồi”. Khi ngẩng đầu nhìn lên, mẹ thấy con chim bồ câu trắng bay đi với một chiếc cánh đã gãy. Em vẫn luôn nổi da gà mỗi khi nhớ lại kinh nghiệm đó”.

Một lần nữa, khi để cho vợ của tôi chia sẻ câu trả lời, tôi lại nhận được một bài học quý giá trong tâm trí mình.

Tôi nhớ ba tôi đã tiếp nhận Chúa thế nào sau khi mẹ cầu nguyện liên tục suốt 25 năm cho ông. Ba tôi là một người nghiện rượu và khá nóng tính. Trong vai trò chủ tịch hiệp hội nghề mộc, ông sẵn sàng quăng một ai đó xuống cầu thang của hội trường nếu họ khiến ông nổi nóng. Thế nhưng mẹ tôi vẫn luôn kiên trì cầu nguyện cho ba. Mẹ không nghĩ đến chuyện li dị vì mẹ biết rằng một ngày nào đó Chúa sẽ cứu ba.

Một buổi tối nọ khi từ trường đại học về thăm nhà, tôi đã trò chuyện với ba. Dù có chút sợ hãi nhưng tôi cũng đã dũng cảm chia sẻ với ba rằng tôi sợ một ngày nào đó, cả gia đình chúng tôi sẽ đoàn tụ trên Thiên đàng nhưng lại không có ba. Chắc chúng tôi sẽ nhớ ông lắm. Câu trả lời của ba khiến tôi ngạc nhiên, “Nếu con lo sợ cho ba thì bây giờ cha con mình hãy đi vào phòng và cầu nguyện với Chúa cho ba”.

Chúng tôi đi vào phòng, tôi quỳ gối xuống bên cạnh ba. Sau đó ba tôi bắt đầu cầu nguyện xin Chúa tha thứ vô số tội lỗi ba đã phạm và cứu rỗi ba. Tôi để ý thấy mắt ba rưng rưng. Tôi biết là ba tôi đã thay đổi. Người thợ mộc dữ tợn một thời giờ đã được tái sinh và Thi Thiên 23 trở nên phần thưởng quý báu của ba.

“Đức Giê-hô-va là Đấng chăn giữ tôi, tôi sẽ chẳng thiếu thốn gì. Ngài khiến tôi an nghỉ nơi đồng cỏ xanh tươi, dẫn tôi đến mé nước bình tịnh. Ngài làm tươi mới linh hồn tôi, dẫn tôi vào các lối công chính vì cớ danh Ngài.
Dù khi con đi trong trũng bóng chết con sẽ chẳng sợ tai họa nào, vì Chúa ở cùng con; cây trượng và cây gậy của Chúa
an ủi con. Chúa dọn bàn cho con trước mặt kẻ thù nghịch con; Chúa xức dầu cho đầu con, chén con đầy tràn.
Thật vậy, trọn đời tôi, phước hạnh và sự thương xót sẽ theo tôi; tôi sẽ ở trong nhà Đức Giê-hô-va cho đến lâu dài.” (Thi Thiên 23:1-6)

Sau khi quyết định cầu nguyện tin Chúa, ba đã đổ tất cả những chai rượu mà đối tác tặng cho mình xuống cống. Ông bắt đầu đính một huy hiệu thập tự trên cà vạt của mình, uống nước ngọt thay vì những chai rượu Whiskey như trước. Nhiều năm sau đó, ông chăm chú lắng nghe những loạt bài học Kinh Thánh mỗi ngày và có giấy bút ghi chú lại.

Tất nhiên ba tôi vẫn chưa hoàn hảo, đôi lúc vẫn còn nóng giận nhưng tôi biết Chúa đang tôi luyện ba mỗi ngày. Và mẹ vẫn hằng ngày cầu nguyện cho ba, đều đặn mỗi ngày, cho đến buổi sáng hôm ấy khi ba ra đi cách nhẹ nhàng để về với Chúa trên Thiên đàng. Tôi thật vui mừng cho ba và cho cả gia đình tôi.

Cầu nguyện: Cảm ơn Chúa vì lời cầu nguyện của người công chính thật có linh nghiệm nhiều. Xin Chúa giúp con trung kiên cầu nguyện, đặc biệt là cầu thay cho những người thân yêu của chúng con, để họ có thể tin nhận Ngài và được ơn cứu rỗi. Con cầu nguyện trong danh Chúa Giê-xu Christ. A-men.

Kính thưa quý thính giả, hãy trung tín, kiên trì, bền bỉ cầu nguyện cho những người thân yêu chưa tin Chúa của chúng ta, để họ được thật sự gặp gỡ Chúa và kinh nghiệm đời sống biến đổi. Chúa là Đấng có thể làm những điều lớn lao qua lời cầu nguyện của bạn. Nếu bạn có kinh nghiệm được Chúa nhậm lời cầu nguyện như vậy, xin hãy chia sẻ cùng chúng tôi để lời chứng của bạn khích lệ nhiều người.

Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này