Đã bao giờ cuộc sống vốn dĩ rất bình thường, yên ổn của bạn bị xáo trộn bởi một tin tức khủng khiếp nào đó hay không? Chương trình hôm nay khích lệ bạn hãy cứ nương náu mình nơi Chúa khi những hoàn cảnh kinh khiếp, những nỗi sợ hãi viếng thăm cuộc đời.

"Lạy Đức Giê-hô-va, Ngài là sức mạnh và đồn lũy của con, nơi ẩn náu của con trong ngày hoạn nạn!" (Giê-rê-mi 16:19)

Vẫn còn mặc trên người bộ đồ ngủ, tôi đợi nước nóng lên để tắm vào buổi sáng như thường lệ. Ngay khi nước đạt đến nhiệt độ hoàn hảo thì chuông cửa reo lên.

Tôi tắt nước và đi ra phòng khách. Nhìn qua khe cửa, tôi thấy một người đàn ông dáng cao ráo đang đứng trước hiên. Anh ta mặc một bộ đồ kaki và trên áo có logo của sở cảnh sát.

Tôi mở cửa.

Anh ta cho tôi xem huy hiệu của sở cảnh sát và cả huy hiệu của FBI. Người đàn ông này khiến tôi phải tập trung cao độ khi giải thích rằng anh đang làm một nhiệm vụ đặc biệt cho FBI, đó là thông báo cho những người có tên trong danh sách 8000 thành viên mà ISIS đã lên kế hoạch tiêu diệt.

"Tại sao tên tôi lại ở trong danh sách này được chứ?" Tôi hỏi, rồi chăm chú lắng nghe.

"Chúng tôi không biết. Có lẽ là do công việc của chị". Vừa nói, viên cảnh sát vừa nhìn tôi như thể tôi không hề có một chút đặc điểm nào phù hợp để rơi vào tầm ngắm của những kẻ khủng bố.

“Tôi là kế toán cho một công ty công nghệ”.

“Vậy công ty của chị có những hợp đồng lớn, đa quốc gia hay không?”

“Không, công ty tôi làm việc rất nhỏ. À, phải rồi, trước đây tôi có thời gian phục vụ trong quân đội. Tôi vẫn thường đến phòng khám dành cho cựu chiến binh. Có khi nào họ đã hack danh sách của phòng khám hay không?”

Anh gật đầu, tỏ vẻ đây là một giả thiết hợp lý nhưng vẫn chưa hoàn toàn chắc chắn. “Cũng rất có thể là vậy nhưng chúng tôi vẫn chưa có câu trả lời chính xác”. Sau đó, tôi được cảnh báo là phải cảnh giác cao độ, đặc biệt với những gì diễn ra xung quanh nhà. Viên cảnh sát nói, “Họ có tên và địa chỉ nhà của chị, nhưng cũng rất khó để nói là họ sẽ làm gì”.

Anh ta đưa cho tôi hai tấm danh thiếp trong đó có nhiều số điện thoại di động được viết ở mặt sau. "Nếu chị cảm thấy có điều gì nguy hiểm, hãy cố gắng gọi 911. Chúng tôi đã đặt chị vào trong danh sách ưu tiên nên sẽ xuất hiện ngay tức thì”.

Tôi vội đến văn phòng và giải quyết đống công việc trước mặt. Sau đó tôi tìm kiếm trên internet những thông tin liên quan đến danh sách đó. Cho đến thời điểm bấy giờ, không hề có một báo cáo nào cho thấy bất cứ ai có tên trong danh sách đã bị giết.

Tuần đầu tiên sau khi nhận được thông báo, tôi luôn ở trong trạng thái cảnh giác cao độ và vô cùng hồi hộp. Ngôi nhà trở nên vô cùng yên tĩnh đến nỗi âm thanh của những con côn trùng về đêm cũng giống như những chiếc loa phát thanh.

Tôi lúc nào cũng cầu nguyện xin Chúa bảo vệ, ban bình an. Chúa nhắc nhở tôi về hoàn cảnh của người Hê-bơ-rơ tại Ai Cập năm xưa và Ngài đã bảo vệ họ như thế nào. Ngài cũng nhắc tôi việc Chúa Giê-xu dẹp yên cơn bão trong khi các môn đồ vô cùng sợ hãi, lo lắng. Trong mỗi hoàn cảnh giông tố, Chúa đều ở với. Ngài bảo vệ và che chở. Ngài không hề mang những người thuộc về Ngài ra khỏi bão tố nhưng Ngài bảo vệ họ ngay giữa những nan đề.

Trong suốt những tuần sau đó, khi tôi quyết tâm để linh hồn mình yên nghỉ nơi Chúa và sự gìn giữ của Ngài, tôi thấy mình được nhẹ nhàng. Tôi hiểu rằng cách duy nhất để thoát ra khỏi danh sách chết chóc đó chính là nương náu mình nơi Chúa và tin cậy sự bảo vệ của Ngài.

Cầu nguyện: Chúa ơi, xin giúp con được yên nghỉ khi nỗi sợ hãi viếng thăm. Xin ban cho con sự bình an của Ngài khi đương đầu với những bão tố của đời. Xin dạy con luôn biết chạy đến với Ngài trước nhất và đặt mọi sự lo lắng, sợ hãi của con nơi bệ chân Chúa. Con cầu nguyện trong danh Chúa Giê-xu Christ. A-men.

Kính thưa quý thính giả, nỗi sợ lớn nhất hiện nay của bạn là gì? Một căn bệnh nan y mà bác sĩ đã lắc đầu, hay khoản nợ mà bạn nghĩ mình sẽ không bao giờ trả nổi? Hãy đem những nỗi sợ hãi đó đặt dưới chân Chúa và xin Ngài cứu giúp, bảo vệ và ban cho bạn được bình an.

Bạn thân mến, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Chúa hoặc nếu bạn có những khó khăn, trăn trở nào cần chia sẻ với chương trình, hãy để lại bình luận ở cuối bài, inbox tại fanpage của Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ: chiase@oneway.vn. Chúa Giê-xu yêu bạn. Chương trình rất mong được kết nối với bạn.

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này