Tất cả những người tin Chúa đều đang trong hành trình hướng về Thiên quốc, nơi chúng ta sẽ ở với Chúa đời đời. Đã bao giờ bạn tưởng tượng khung cảnh đứng trước Chúa, ở trong sự hiện diện của Ngài sẽ như thế nào hay chưa? Khi được sự hiện diện vinh quang của Chúa bao phủ, bạn sẽ cảm thấy mình thật đặc biệt và được yêu thương đến dường nào.

Hôm nay, ngày 22/04/2021, chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày thân mời quý thính giả cùng suy gẫm Lời Chúa với tác giả Martha Noebel qua chủ đề CON CHỈ CÓ THỂ TƯỞNG TƯỢNG

"Chúng ta biết Con Đức Chúa Trời đã đến và ban sự hiểu biết cho chúng ta để chúng ta biết Ngài là Đấng chân thật; chúng ta ở trong Đấng chân thật, tức là ở trong Con Ngài là Đức Chúa Jêsus Christ. Chính Ngài là Đức Chúa Trời chân thật và là sự sống đời đời." (1 Giăng 5:20)

Một trong những bài hát yêu thích nhất của tôi là "I Can Only Imagine", tạm dịch “Con chỉ có thể tưởng tượng”. Đây là bài hát do nhóm Mercy Me sáng tác và thể hiện, đã đạt giải Bài hát của Năm tại lễ trao giải Dove Awards năm 2002. Bài hát này luôn làm rung động trái tim tôi.

Nội dung được thể hiện xuyên suốt bài hát là chúng ta “chỉ có thể tưởng tượng” khung cảnh khi đứng trước Chúa sẽ như thế nào. Trong khi lắng nghe bài hát này, tâm trí tôi miên man hướng về thiên đàng. Tôi hình dung mình đứng giữa đám đông lớn đối mặt với Chúa Giê-xu, Đấng đang đứng phía trước ngai.

Khi đó tôi bắt đầu nhảy lên và vẫy tay vì tôi muốn Chúa Giê-xu nhìn về phía tôi. Nhưng giữa đám đông như vậy, lý trí bảo tôi rằng Chúa không thể nào nhìn thấy tôi được. Và rồi thình lình, tôi cảm nhận Chúa đang nói trong tấm lòng tôi và tôi ở trong sự hiện diện của Ngài. Tôi nhìn thấy một thứ ánh sáng rực rỡ chiếu rọi vào tôi ngay tại nơi tôi đang đứng, mà đúng hơn là nơi tôi đang nhảy. Tôi hiểu rằng mình thật quan trọng với Chúa và tình yêu Ngài dành cho tôi thật tuyệt vời biết bao.

Tôi tin rằng mỗi một chúng ta đều rất đặc biệt đối với Chúa. Sự hiện diện của Chúa bao phủ lấy chúng ta theo một cách thức rất đặc biệt, đảm bảo với chúng ta rằng Chúa nhìn thấy và quan tâm đến chúng ta.

Đó là những gì mà tôi tưởng tượng. Còn bạn thì sao? Bạn có thể tưởng tượng ra khung cảnh bạn đang mỉm cười khi đối mặt với Chúa không? Bạn có thể cười vô cùng vui sướng khi biết Chúa yêu bạn đến nỗi dường như bạn là trung tâm trong đám đông hằng hà vô số hay không?

Chúng ta biết Con Đức Chúa Trời đã đến và ban sự hiểu biết cho chúng ta để chúng ta biết Ngài là Đấng chân thật; chúng ta ở trong Đấng chân thật, tức là ở trong Con Ngài là Đức Chúa Jêsus Christ. Chính Ngài là Đức Chúa Trời chân thật và là sự sống đời đời." (1 Giăng 5:20)

“Con chỉ có thể tưởng tượng mọi chuyện sẽ thế nào khi con bước bên Ngài,
Con chỉ có thể tưởng tượng mình thấy gì khi khuôn mặt Ngài hiện ra
Con chỉ có thể tưởng tượng, tưởng tượng mà thôi!

Trong vầng hào quang của Ngài, trái tim con sẽ ra sao?

Liệu con sẽ khiêu vũ mừng vui hay trân người kính sợ?
Liệu con sẽ đứng vững hay quỵ ngã trong sự hiện hữu của Ngài
Liệu con sẽ ngợi ca? Liệu con còn có thể mở lời?

Con chỉ có thể tưởng tượng, tưởng tượng mà thôi
Con chỉ có thể tưởng tượng khi ngày ấy đến, khi con nhận ra mình đứng giữa vầng dương quang
Con chỉ có thể tưởng tượng khi tất cả những gì con sẽ làm là mãi mãi thờ phượng Ngài
Con chỉ có thể tưởng tượng, tưởng tượng mà thôi!”

Cầu nguyện: Lạy Chúa, lòng con mong mỏi, khát khao được gặp Ngài mặt đối mặt, được ở trong sự hiện diện của Ngài luôn luôn để được ngợi ca và thờ phượng Ngài. Xin giúp con có thể kiên trì theo đuổi cuộc đua thuộc linh mà Chúa dành cho con để có thể kết thúc tốt đẹp và bước vào sự hiện diện của Ngài cách phước hạnh. Con cầu nguyện, trong danh Chúa Giê-xu. Amen.

Quý thính giả thân mến, khi trải qua những căng thẳng, mệt mỏi của cuộc sống hằng ngày, việc tưởng tượng về khung cảnh ở trong sự hiện diện của Chúa sẽ giúp bạn cảm nhận tình yêu Chúa dành cho bạn thật tuyệt vời đến đường nào, đồng thời tiếp thêm cho bạn động lực để kính yêu Chúa và trung tín cho đến cuối cùng.

Tạ ơn Chúa vì lời Ngài hôm nay đến với chúng ta. Ao ước rằng đời sống của chúng ta mỗi ngày sẽ trở nên giống Chúa hơn và kết quả nhiều hơn cho Ngài, để lan toả Phúc Âm ra cho nhiều người.

Trong tâm tình này, chúng tôi, những người thực hiện chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày rất mong sự cầu thay và đồng hành của quý vị để có thể phát triển ngày một tốt hơn. Nếu quý vị quan tâm và được khích lệ qua chương trình, hay có thắc mắc, góp ý nào, xin hãy chia sẻ cùng với chúng tôi bằng cách để lại bình luận trên Website, YouTube, Facebook, hoặc gửi email về địa chỉ chiase@oneway.vn. Quý vị cũng có thể dự phần dâng hiến cho chương trình này thông qua các phương cách trên hoặc liên hệ trực tiếp đến số điện thoại 0898189819.

Chúc quý vị một ngày tốt lành. Thân chào và hẹn gặp lại quý vị vào chương trình ngày mai.

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này