Trong năm vừa qua, bạn đã được Chúa đáp lời cầu nguyện của mình như thế nào? Có phải mọi lời cầu nguyện của bạn đều được nhậm? Nếu vậy thì bạn thật tuyệt vời. Nhưng nếu có một số lời cầu nguyện Chúa vẫn chưa trả lời thì cũng không sao, bởi vì giống như khi đọc một cuốn tiểu thuyết, tình tiết gay cấn nhất thường diễn ra ở phần sau, và đa số các câu chuyện đều có một cái kết có hậu.

Hôm nay, ngày 23/01/2021, chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày thân mời quý thính giả cùng suy gẫm Lời Chúa với tác giả Jennifer E. Jones qua chủ đề TIỂU THUYẾT HAY VỞ KỊCH

Ai trong số các bạn mong muốn mình sẽ nhận được nhiều điều hơn trong năm qua? Bạn mong ước mình sẽ bước vào năm mới với những điều đặc biệt. Có lẽ ai trong số chúng ta cũng đều khao khát và cầu nguyện trong lòng như vậy.

Chúng ta cầu nguyện, chờ đợi, và thậm chí là kiêng ăn. Vậy điều gì đã xảy ra? Tôi ước rằng tôi có câu trả lời cho bạn. Nhưng những gì tôi có thể nói với bạn là nếu bạn chưa nhận được điều mình mong ước dù năm cũ đã kết thúc, có lẽ những điều đó vẫn chưa đến. Để tôi giải thích chi tiết hơn.

Phải, Kinh Thánh có vô số chỗ chép về những điều xảy ra cách thình lình. Chẳng hạn 2 Các Vua 2:11 mô tả việc Ê-li lên trời cách thình lình trong một cơn gió lốc. Ma-thi-ơ 28:9 ghi lại việc Chúa Giê-xu thình lình hiện ra với các môn đồ sau khi Ngài từ cõi chết sống lại. Ngay cả Đức Chúa Trời cũng tạo dựng nên toàn cõi vũ trụ này chỉ trong vòng một tuần (Sáng Thế Ký 2:2).

Có thể có những thứ xảy ra rất nhanh chóng. Nhưng theo quan sát của tôi thì những phép lạ của Chúa thường diễn ra cách từ từ. Khi tôi mở Kinh Thánh trong Cựu Ước, tôi tìm thấy hết câu chuyện này đến câu chuyện khác về những người trông đợi Đức Chúa Trời. Hãy nghĩ về Áp-ra-ham hoặc Đa-vít ... Họ đã đợi bao nhiêu năm để nhìn thấy Chúa thực hiện lời hứa của Ngài. Cho dù đó là chờ đợi một đứa con trai giữa sự son sẻ hay chờ đợi sự giải cứu khi đang ẩn nấp trong hang động, trốn khỏi kẻ đang muốn tìm giết mạng sống mình, thì họ đều là những người có đức tin không hề rúng động.

Hãy suy nghĩ về sự giáng sinh của Đức Chúa Giê-xu. Sự đến của Đấng Mê-si-a là điều đã được báo trước trải qua bao thế hệ. Bao nhiêu anh hùng đức tin nằm xuống vẫn mong mỏi được nhìn thấy lời hứa về Đấng Mê-si-a ứng nghiệm.

Tôi tưởng tượng nếu chúng ta có cơ hội nói chuyện với những vị tiên tri trong thời Cựu Ước như Ê-sai và hỏi tình hình lúc đó thế nào, thì câu trả lời của họ chắc chắn sẽ là: tất cả đều mong chờ Đấng Cứu Thế xuất hiện.

Ý tôi muốn nói rằng chương trình của Chúa giống như một cuốn tiểu thuyết chứ không phải là một vở kịch chóng vánh. Chúa dành những phép lạ cho những sự kiện và mục đích đặc biệt. Điều đó đòi hỏi thời gian. Chúa không kết thúc câu chuyện của chúng ta chỉ trong một vở kịch kéo dài mấy mươi phút. Ngài đang bày trí những khung cảnh, làm mới mỗi một nhân vật và viết xuống từng chi tiết của cốt truyện cho đến dòng cuối cùng.

Hiện tại tôi đang viết một cuốn tiểu thuyết và tôi có thể chứng thực rằng phải mất một khoảng thời gian. Tôi tạo ra những câu chuyện trái ngược và những tình tiết phức tạp. Tôi phải để các nhân vật của mình vượt qua mọi thử thách, từ đó đưa họ đến cái kết hoàn hảo mà tôi đã chuẩn bị sẵn.

Vì vậy, mỗi khi tôi cảm thấy chán nản, thất vọng vì phải chờ đợi quá lâu, tôi tự nhắc bản thân mình rằng Đức Chúa Trời là một tác giả đại tài. Ngài đang viết cuốn tiểu thuyết của Ngài. Có vẻ như phải mất khá nhiều thời gian nhưng chắc chắn chúng ta, những nhân vật trong cuốn tiểu thuyết ấy, sẽ nhận lãnh một cái kết đáng giá.

Cầu nguyện: Cảm ơn Chúa vì con biết Ngài đang hành động trên cuộc sống con, bày trí và sắp xếp tất cả để mỗi một tình huống diễn ra đều mang lại vinh quang cho Ngài. Xin giúp con vững lòng tin cậy và kiên nhẫn chờ đợi cái kết tuyệt vời trong cuốn tiểu thuyết mà Ngài viết trên cuộc đời con. Con cầu nguyện, trong danh Chúa Giê-xu Christ. Amen

Quý thính giả thân mến, hy vọng qua chương trình hôm nay, bạn sẽ được nhắc nhở rằng không phải Chúa không lắng nghe lời cầu nguyện của bạn mà Ngài đang hành động để đem lại câu trả lời vào một thời điểm thích hợp nhất!

Oneway Radio rất vui khi nhận được rất nhiều những lời chứng về đời sống được biến đổi qua chương trình TNHN. Chúng tôi cũng được khích lệ từ những khoản dâng hiến của bạn gửi cho chương trình, để giúp cho Lời Chúa càng được chia sẻ lan rộng hơn. Nếu bạn muốn được tư vấn về niềm tin, hoặc dự phần trong sự dâng hiến với chương trình, xin hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay bằng cách để lại bình luận trực tiếp trên YouTube, Facebook, nhắn tin trên Zalo, Viber qua số điện thoại: 0898 189 819

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này