Việc đưa ra một quy định trong sinh hoạt hằng ngày của gia đình cũng có thể giúp chúng ta nhận ra nhiều bài học về mối liên hệ của mình với Chúa và chất lượng của giờ tĩnh nguyện cá nhân. Liệu chúng ta có chào đón Chúa với thái độ hân hoan, mừng rỡ và phấn khởi hay chúng ta bị phân tâm bởi những lo lắng của cuộc sống hằng ngày.

Hôm nay, ngày 25/03/2021, chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày thân mời quý thính giả cùng suy gẫm Lời Chúa với tác giả Kathy Schultz qua chủ đề QUY ĐỊNH MỚI TRONG NHÀ

“Nhưng cũng từ trong hoàn cảnh đó anh em sẽ tìm kiếm Giê-hô-va Đức Chúa Trời, và khi nào anh em hết lòng, hết linh hồn tìm kiếm Ngài thì sẽ gặp Ngài.” (Phục Truyền Luật Lệ Ký 4:29)

Trong những ngày qua tại nhà của chúng tôi có một quy định mới. Tôi muốn nói thêm rằng đây là một quy định rất tốt. Khi năm học mới bắt đầu, con gái tôi cũng là giáo viên đã thiết lập một quy định, đó là không được xem TV hay xem phim vào các buổi tối trong tuần. Ngoại trừ bản tin thời sự thì các chương trình khác đều không được xem nhưng có một ngoại lệ vào tối thứ Sáu. Quy định này được đưa ra nhằm giúp cho cháu gái của tôi có thể tập trung vào việc học. Cháu hiện đang học lớp hai, và cũng không có quá nhiều bài tập về nhà. Vì vậy, với quy định mới này, cháu có rất nhiều thời gian để học hỏi những điều mới, để đọc sách, chơi những trò chơi sáng tạo và dành thời gian với gia đình.

Khi quy định này dần đi vào nề nếp, tôi nhận thấy cháu gái tỏ ra rất phấn khởi mỗi khi thấy tôi về nhà sau giờ làm việc. Vì không xem TV nên cháu cũng không bị xao nhãng, nhờ đó cháu quan tâm nhiều hơn đến các thành viên trong gia đình. Nhưng thứ Sáu là một ngoại lệ. Chiều tối thứ Sáu đi làm về, tôi không nhìn thấy sự chào đón nồng nhiệt, phấn khởi của cháu nữa bởi vì cháu đang chăm chú xem TV.

Điều này khiến tôi suy nghĩ về thời giờ riêng tư của mình với Chúa. Tôi đã chào đón Chúa như thế nào? Liệu tôi có đón chào Ngài với sự hân hoan, phấn khởi? Tôi có rộn ràng chạy đến với Chúa như cháu gái tôi chạy lại đón tôi mỗi khi tôi về nhà? Tôi có thực sự tìm kiếm mặt Chúa và đọc Lời Ngài hay tôi bị phân tâm bởi các hoạt động của chính mình?

“Nhưng cũng từ trong hoàn cảnh đó anh em sẽ tìm kiếm Giê-hô-va Đức Chúa Trời, và khi nào anh em hết lòng, hết linh hồn tìm kiếm Ngài thì sẽ gặp Ngài.” (Phục Truyền Luật Lệ Ký 4:29)

Tôi nhớ lại những lúc dù đang trong giờ tĩnh nguyện riêng tư với Chúa nhưng tâm trí tôi lại đang hướng về kế hoạch cho một ngày mới của mình. Tôi bị phân tâm bởi những hoạt động khác cũng giống như cháu gái tôi bị phân tâm vào các chương trình TV. Tôi được nhắc nhở rằng Chúa vui lòng khi tôi đến với Ngài, tập trung vào chính Ngài với một tấm lòng vui thỏa, biết ơn trong sự hiện diện của Chúa.

“Chúa sẽ chỉ cho con biết con đường sự sống; trước mặt Chúa có trọn niềm hoan lạc, bên phải Chúa có điều vui sướng vô cùng.” (Thi Thiên 16:11).

Tôi vui mừng mỗi khi nhìn thấy cháu gái. Nhưng điều làm tôi vui sướng và hạnh phúc nhất là khi cháu thực sự dành thời gian với tôi, hướng về tôi. Chúa cũng đang chờ đợi chúng ta đến với Ngài, hướng lòng về Ngài bằng tất cả tấm lòng vui mừng, hớn hở, rộn ràng.

Cầu nguyện: Thưa Chúa kính yêu của con, ở trong Ngài có trọn sự vui mừng. Con đến với Ngài giờ này, dâng lên Chúa tấm lòng biết ơn về tất cả những gì Ngài đã làm trên đời sống con. Nguyện cuộc đời con đều hướng về Ngài và dâng sự vinh hiển cho Ngài. Con cầu nguyện, trong danh Chúa Giê-xu Christ. Amen.

Quý thính giả thân mến, hãy sửa soạn tấm lòng mình, chạy đến với Chúa trong sự hớn hở, vui mừng. Hãy đưa ra một quy định trong giờ tĩnh nguyện hằng ngày của bạn, đó là sẽ không để cho những áp lực của cuộc sống, những toan tính, lo nghĩ làm bạn mất tập trung. Chúa muốn bạn dành trọn linh hồn, tấm lòng và tâm trí trong sự hiện diện của Ngài.

Thật tuyệt khi mỗi ngày chúng ta đều được kết nối với Chúa và với nhau. Oneway cũng rất vui vì nhận được những phản hồi hết sức chân thành của quí vị dành cho chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày, ví dụ như "Chân thành cảm ơn anh chị biên tập và ekip đã làm nên chương trình đặc biệt ý nghĩa này. Chương trình này đã giúp tôi và những người đang được phục hồi thêm niềm tin yêu vào Chúa mỗi ngày!" Hay "Mỗi sáng dậy nghe lời Chúa tôi thấy lòng bình an, và luôn có sự tươi mới" Hoặc "Cảm ơn chương trình rất nhiều. Nhờ chương trình, con đã lấy lại được năng lượng sống". Đây thật sự là những lời khích lệ rất lớn dành cho chúng tôi, những người làm chương trình. Tạ ơn Chúa!

Oneway mong ước sẽ nhận được nhiều hơn nữa sự ủng hộ và đồng hành của quí vị dành cho chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày. Quý vị có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được giải đáp thắc mắc, hướng dẫn về niềm tin hoặc dự phần trong sự dâng hiến bằng cách để lại bình luận trên Youtube, Facebook hoặc nhắn tin trên Zalo, Viber qua số điện thoại 0898189819.

Xin chân thành cảm ơn!

 

bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này